Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tấm Lòng Vàng

Những Tấm Lòng Vàng ở cao nguyên (17:02 07-05-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Sau nhân duyên gặp gỡ của quý sư trong Ban Chủ Nhiệm CLB và Sư Cô Thích Nữ Trung Thảo trong dịp Lễ Tự Tứ năm 2011, với lòng từ bi của những sứ giả Như Lai, sự đồng cảm của những trái tim thiện nguyện mong muốn sẻ chia tình yêu thương và mang sức trẻ để giúp ích cho đời. Chi Nhánh Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng tại Đà Lạt đã được thành lập ngay sau đó vào tháng 9 năm 2011.

Bạn có thể nghe bài viết: Những Tấm Lòng Vàng ở cao nguyên tại đây

 

Tình yêu thương luôn là sợ dây vô hình gắn kết con người ta tiến lại gần nhau trong cuộc sống này.  Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng được hình thành và phát triển cũng không ngoài chất liệu ấy.  Với mục đích kết nối cộng đồng chia sẻ yêu thương để nâng cao chất lượng cuộc sống, bỏ ngoài những rào cản, những chướng ngại về tôn giáo, địa lý hay văn hóa CLB Tấm Lòng Vàng là nơi  hội tụ những trái tim thiện nguyện từ mọi miền đất nước, từ nơi  phố biển Nha Trang nắng cháy hay Đà Lạt mộng mơ.

Sau nhân duyên gặp gỡ của quý sư trong Ban Chủ Nhiệm CLB và Sư Cô Thích Nữ Trung Thảo trong dịp Lễ Tự Tứ năm 2011, với lòng từ bi của những sứ giả Như Lai, sự đồng cảm của những trái tim thiện nguyện mong muốn sẻ chia tình yêu thương và mang sức trẻ để giúp ích cho đời. Chi Nhánh Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng tại Đà Lạt đã được thành lập ngay sau đó vào tháng 9 năm 2011.

Với kinh nghiệm tổ chức các chương trình hoạt động từ thiện, tình nguyện từ trước như chương trình tiếp sức mùa thi năm 2010, chuẩn bị chỗ ăn ở miễn phí cho sĩ tử hay các chương trình từ thiện của đoàn Phật tử tại chùa, Sư cô Trung Thảo đã kêu gọi được sự đồng cảm, tham gia của các thành viên CLB tại đây. Số lượng thành viên của chi nhánh tính đến  tháng 5 năm 2012 là hơn 70 vị. Họ là những nông dân quanh năm cần mẫn bên luống rau, khóm cà đến những công viên chức, giáo viên, sinh viên của phố núi sương mù... Tất cả mang trái tim yêu thương nồng nan như ngọn lửa cao nguyên bừng bừng cháy trong gió lạnh.

 Sư Cô Trung Thảo cho biết: “ các thành viên ở đây ai cũng háo hức và nhiệt tình. Các cô bác nông dân là những người tiên phong trong các công tác chuẩn bị hậu cần. Nhờ  có họ đỡ đần mà cô yên tâm làm phật sự. Còn các em sinh viên thì lại là những chiến sĩ năng nổ, hoạt bát, luôn hối thúc Cô tổ chức thêm chương trình để các em tham gia. Các cô, các chị công viên chức thì muốn lập tài khoản tại ngân hàng họ đang công tác để  ủng hộ tài vật cũng như giúp  cô có điều kiện vận động quỹ.”  Trong kế hoạch sắp tới, Chi Nhánh sẽ mở một quán cơm chay từ thiện giá rẻ. Đó là ước mơ ấp ủ của Sư Cô cũng như các thành viên mong muốn được chia sẻ bữa cơm với những người lao động nghèo đồng thời đây cũng là một nguồn thu nhập để bổ sung cho quỹ hoạt động.

Tuy nhiên, sự eo hẹp về điều kiện kinh tế cùng với những khó khăn ban đầu của một “đứa con” sinh sau đẻ muộn, Chi Nhánh đang rất cần sự hỗ trợ động viên tinh thần, tài lực từ quý các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để tiến hành được kế hoạch đã đề ra và tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động từ thiên. Để những tấm lòng vàng sẽ kết nối được nhiều hơn, xa hơn sợi dây yêu thương, mang đến cho đời nhiều hương hoa, gạn đi những lắng cặn cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

Một số hình ảnh của Chi Nhánh CLB Tấm Lòng Vàng tại Đà Lạt trong chuyến từ thiện Xuân Yêu Thương cùng đoàn CLB Tấm Lòng Vàng tại Tp.HCM:

Đoàn Chi Nhánh CLB Tấm Lòng Vàng tại Lâm Đồng đi phát quà chương trình từ thiện Xuân Yêu Thương


Đoàn Chi Nhánh chào đón CLB Tấm Lòng Vàng đến từ Tp. HCM

CLB Tấm Lòng Vàng và Chi Nhánh Đà Lạt tại chùa Linh Phổ 

Buổi họp mặt, giao lưu và đập heo đất tại chùa Linh Phổ nhân dịp chương trình Xuân Yêu Thương

Sư cô Trung Thảo và các thành viên " gạo cội"

Chuẩn bị đồ ăn đường về cho Đoàn Tp. HCM

Những bàn tay đảm đang, khóe léo đang chế biến các món ăn với cả tấm lòng!

Hình ảnh Chi Nhánh CLB Tấm Lòng Vàng trong chuyến từ thiện tại Khánh Vĩnh:

 

 

                                                                                                                                           BAN BIÊN TẬP

Bình luận (3)

Thích Giác Thống ( 08:27 | 08-05-2012 )

Đọc bài và nhìn lại các tấm hình này đủ thấy được lòng nhiệt huyết của các thành viên CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh Lâm Đồng ! Thông qua bài viết này, Giác Thống cũng gửi lời cáo lỗi đến các thành viên trên Lâm Đồng ! tại vì bị chi phối nhiều việc nên nhận các tấm ảnh này khá lâu rồi ! nhưng đến giờ phút này mới kết hợp được với Ban Biên Tập chia sẽ đến mọi người ! Kg gì hơn,Giác Thống cùng Ban Chủ Nhiệm kính chúc các thành viên tại Lâm Đồng thân tâm an lạc, vạn sự viên thành, ngày càng nổ lực, tinh tấn trên trên con đường tu học và hộ trị Phật Pháp ! _()_ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

VA ( 09:33 | 09-05-2012 )

V.A rất cảm động trong chuyến từ thiện Mùa Xuân Yêu Thương 2012 vừa rồi được chứng kiến lòng nhiệt tình của các thành viên Lâm Đồng trong công tác thiện nguyện cũng như dành cho đoàn Tp.HCM sự quan tâm ân cần với cả tấm chân tình. Xin kính chúc Sư Cô và cả nhà Lâm Đồng vạn sự kiết tường, viên mãn. P/s: Sư Giác Thống: Chúng con hiểu rằng dù Phật sự đa đoan nhưng lúc nào sư cũng dành cho chúng con những Thành viên CLB TLV ở SG, Nha Trang hay Đà Lạt sự quan tâm, dõi theo sâu sắc. Thật ngọt ngào và hạnh phúc lắm thay! Chúng con kính chúc sư  luôn dồi dào sức khỏe, thân tâm thường an lạc! Nam Mô A Di Đà Phật!

TOANMINHLE ( 11:37 | 20-08-2012 )

mọi ngươi co một tấm lòng vàng thật dáng kính.mong quỹ tâm lòng vàng góp sức chung tay xây dựng và giup dở những hoàn canh khó khăn.

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)