Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tấm Lòng Vàng

Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng - Nơi hội ngộ những trái tim đồng cảm(00:32 09-06-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

 Xin kính mời quý độc giả cùng toàn thể thành viên  đọc bài viết về CLB Tấm Lòng Vàng do tạp chí Tuổi Trẻ Phật Việt biên tập và phát hành số 01 tháng 5/2012.

Bạn có thể nghe bài viết: Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng - Nơi hội ngộ những trái tim đồng cảm tại đây

 

Xuất phát từ hạnh nguyện bố thí cao đẹp và mong muốn có một tổ chức để  tham gia hoạt động thiện sự cùng thuận duyên đã đến,  Câu Lạc Bộ (CLB)  Tấm Lòng Vàng đã được thành lập vào ngày 01/01/2011 với sự dẫn dắt của quý sư, quý thầy, sư cô  từ các ngôi chùa tại TP.HCM cùng các thành viên là sinh viên, thanh niên , giáo viên, nhân viên văn phòng, đến các công viên chức đã về hưu...Tuy có sự khác biệt về nghề nghiệp, vị trí xã hội, tuổi tác hay có những thành viên chưa phải là Phật tử nhưng họ đã có nhân duyên gặp nhau trong sự đồng cảm, sẻ chia, yêu thương và mong muốn mang lại chút ý nghĩa cho cuộc sống, vơi bớt những khổ đau và gieo trồng những phước báu.

Từ  buổi đầu thành lập với số lượng vài  chục thành viên tại TP. HCM ,  tính đến nay CLB  đã có hơn 300 thành viên  đến từ mọi miền tổ quốc  và thêm hai chi nhánh hoạt động tại Lâm Đồng và Khánh hòa. Trong đó, Chi nhánh chủ chốt tại TP.HCM với  cơ cấu hoạt động bao gồm : Ban Chủ Nhiệm , Ban Nhân Sự, Ban Tài Chánh, Thủ quỹ và các nhóm trưởng  quản lí thành viên theo từng nhóm.

Nguồn kinh phí để duy trì các hoạt động bao gồm: chương trình bán hoa trong các dịp lễ, nuôi heo đất, bán tranh thư pháp,..cùng sự đóng góp, cúng dường của các nhà hảo tâm, các thành viên. Trong hơn một năm qua, CLB  đã  thực hiện được 13 chương trình từ thiện tặng quà tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật cũng như đến với những người dân vùng xâu, vùng xa từ Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai cho đến Bến Tre, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quy Nhơn… Với  sự thực hành theo lời dạy của Đức Phật và trở thành kim chỉ nan trong mỗi công việc thiện sự của CLB đó là : “ Mỗi người nam đều là cha ta, mỗi người nữ đều là mẹ ta” vì vậy Ban Chủ Nhiệm luôn nhắc nhở các thành viên “hãy kính trọng những người  chúng ta đang giúp đỡ và coi  họ là cha, là mẹ của mình” .

Qua mỗi chuyến đi từ thiện, CLB còn tổ chức các khóa tu tập, hành thiền, pháp đàm để trao đổi, giải đáp các vấn đề thắc mắc về giáo lý cũng như cách hành trì, tu tập nhằm giúp cho các thành viên hiểu thấu hơn về Nhân quả - Nghiệp báo, Tứ vô lượng tâm, Vô  thường, Vô ngã và dần tiến đến thành tựu các hạnh Ba la mật.Từ đó nuôi dưỡng giá trị cao đẹp và nhận thức rõ việc làm thuần thiện là việc làm có từ bi và cả trí tuệ.

Song song đó các hoạt đông định kì hàng tháng như thả cá phóng sanh, chương trình phát cơm cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh Viện Nhi Đồng II mỗi tháng hai lần cũng đều đặn được thực hiện. Cùng với việc xây dựng hai website : clbtamlongvang.comtamlongvangvn.com không những nhằm thông tin kịp thời đến thành viên cũng như quý độc giả mà còn là nơi để giải đáp thắc mắc về việc chăm sóc sức khỏe , tinh thần, giới thiệu việc làm cho các bạn trẻ,v.v…

Mang ý chí, tâm nguyện “ Xây dựng cộng đồng – Chia sẻ yêu thương - Nâng cao cuộc sống ” những trái tim đỏ và tấm lòng vàng đang nỗ lực từng ngày để mong muốn được mang yêu thương trang trải với mọi người, xoa dịu những khổ đau trong cuộc sống.

 Công việc thiện sự phía trước vẫn còn những thách đố, khó khăn. Duyên thù thắng sẽ được viên mãn nếu có thêm những sự trợ duyên của Chư Tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam tín nữ gần xa để những chiến lược. định hướng mag tính căn cơ đạt hiệu quả lâu dài cũng như góp phần xây dựng nền tảng một xã hội nhân ái, bình đẳng và văn minh. Đó cũng chính là hạnh tu mà mươi phương chư Phật, chư Bồ Tát dạy chúng sanh thực hành đem lại lợi lại cho cõi Ta bà này.

Viên Anh ( Tuổi trẻ Phật Việt)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)