Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Nghệ thuật sống

Phút dây mầu nhiệm(13:48 16-08-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Các bạn có bao giờ chiêm nghiệm lại các mối quan hệ, những cuộc giao tiếp của các ban với mọi người và các công việc trong cuộc sống không? Có lẽ trong chúng ta, ai ai cũng đã từng tiếp xúc, giao tiếp với mọi người và công việc quanh ta bằng sự hờ hợt, thờ ơ, qua loa, không quan tâm, không chú ý lắm.Vì thế, chúng ta hiếm có cơ hội để hiểu mọi người, để nhận diện rõ ràng về công việc, bởi lẽ khó nhận chân được ý nghĩa, giá trị của các mối liên hệ ấy ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Bạn có thể nghe bài viết: Phút dây mầu nhiệm tại đây

 

Các bạn hãy thử xem, chỉ cần những giây phút thật nhẹ nhàng, thật yên lặng, trong cái yên lặng ấy các bạn quan sát thật kỷ các diễn biến quanh chúng ta và liên quan đến chúng ta; những người đến với các bạn; những công việc mà các bạn cần phải làm. Lúc này, các bạn sẽ cảm nhận được những điều vô cùng thú vị, sẽ thấy được sự nhiệm mầu của cuộc sống!

Chính những giây phút thật tỉnh lặng này sẽ cho các bạn nhận ra sự có mặt của những người ấy, công việc ấy có ý nghĩa như thế nào!

Đó chính là những bài học, những bài học từ cuộc sống, từ những người chung quanh, từ trong công việc sẽ giúp các bạn nhận ra giá trị của chính mình, chính những bài học này chúng ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời của các bạn. Chỉ cần những giây phút thật ngắn ngủi trong sự yên lặng tỉnh giác thì các bạn sẽ nhận ra được trăm ngàn bài học quý để soi sáng đời mình.

Đương nhiên, trong cuộc sống các bạn sẽ gặp không ít những đắng cay uất ức, những đau khổ, buồn lụy...nhưng các bạn hãy nhìn kỷ về sự thật của cuộc đời này, thì các bạn sẽ hiểu được rằng, nếu không có những giây phút ấy thì sẽ không cảm nhận được sự ngọt ngào, hạnh phúc của những khoảnh khắc bình yên; không có những giây phút đắng cay, đau khổ, nghịch cảnh chướng duyên các bạn sẽ khó nhận ra được sức mạnh, ý chí và lòng nghị lực của chính mình.

Các bạn ngẫm lại khoảng thời gian đã qua, có thể là những thành đạt trong tỉnh giác, cũng có thể là những thất bại bởi thiếu ý thức, nóng vội; có khi các bạn cảm giác cuộc đời thật tuyệt vời làm sao, nhưng nhiều lúc vẫn tồn tại những ý niệm tuyệt vọng...Vâng! Tất cả những giây phút ấy là những món quà giá trị của cuộc sống đã ban cho, đó chính là những bài học vô giá, là bài học từ trường đời, từ bản thân, từ trong sự thành và thất bại.

Tất cả các mối quan hệ, trong giao tiếp bạn bè, mọi người, công việc v.v...sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời chúng ta. Cho dù trong các quan hệ xã hội ấy mang lại thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất thì chúng cũng đều là những bài học quý. Những bài học này sẽ trau dồi, bổ khuyết, điều chỉnh lại bản thân mình.

Vì thế, các bạn hãy cố gắng dành thật nhiều những giây phút hiện tại để nhận diện thật rõ ràng các công việc mình làm, lời nói và tư duy trong giao tiếp xã hội. Chính tại giây phút này các bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc vô cùng của cuộc sống!

Các bạn đừng để những khoản khắc ấy, giây phút ấy âm thầm lặng lẽ trôi qua sau này khó có cơ hội để gặp lại được.


Ôi! Cuộc đời! Các bạn ạ! Cuộc đời thật đẹp, thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa!

 
Thích Giác Nhường ( vuontam.net)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)