Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

Báo cáo và tri ân chương trình " Trung Thu Yêu Thương" của CLB Tấm Lòng Vàng tại Vĩnh Long(08:26 02-10-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Hòa cùng không khí mùa trung thu trên khắp các mọi miền, CLB Tấm Lòng Vàng tại 3 chi nhánh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Tp.HCM đã đồng loạt phát động và tổ chức chương trình “ Trung Thu Yêu Thương”. Hoạt động chính là CLB Tấm Lòng Vàng Tp. HCM đã tổ chức chuyến đi về quê hương Tổ Sư Minh Đăng Quang tại Vĩnh Long và tặng 900 phần quà trung thu (tổng giá trị hơn 40 triệu đồng) cho các em thiếu nhi nơi đây.

Bạn có thể nghe bài viết: Báo cáo và tri ân chương trình " Trung Thu Yêu Thương" của CLB Tấm Lòng Vàng tại Vĩnh Long tại đây

 

Trong đó, ngày 29/09/2012 (14/8 AL) CLB đã tặng 450 phần quà trung thu cho các em nhỏ trường Tiểu Học Lê Văn Lăng, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình. Ngày 30/9/2012 (15/8 AL) CLB đã tặng 100 phần quà tại Tịnh Xá Pháp Đăng xã Đồng Phú, huyện Long Hồ và 350 phần quà tại Tổ Đình Tịnh Xá Ngọc Viên - Tp. Vĩnh Long. Chương trình đã được diễn ra với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Giới, Ủy Viên Thường Trực HĐTS Trung Ương – GHPGVN, Trưởng Ban Thường Trực Giáo Phẩm Hệ Phái Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam, Phó Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Vĩnh Long, trụ trì Tổ Đình Tịnh Xá Ngọc Viên cùng quý chư tôn đức Tăng Ni. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các cơ quan ban ngành lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, các bạn trẻ đoàn thanh niên tỉnh, sự tham gia của hơn 90 tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và thành viên CLB.

Với mong muốn trao yêu thương và mang lại cho các em nhỏ niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa trong ngày tết trung thu nên tất cả các thành viên tham gia chuyến từ thiện đợt này đã đồng điệu trong cả cảm xúc lẫn hành động. Quý Hòa Thượng và chư tôn đức Tăng Ni cũng như các cấp lãnh đạo địa phương đều rất hoan hỷ với chương trình của CLB. Các thành viên, tình nguyện viên thì luôn nhiệt tình, nỗ lực vượt qua những khó khăn trở ngại của điều kiện thời tiết, địa lý để mang đến những phần quà, đóng góp, biểu diễn các tiết mục văn nghệ hóm hỉnh, vui nhộn, ý nghĩa gửi tặng đến các em trong dịp tết trung thu này.

Bên cạnh chương trình tặng quà trung thu, CLB cũng đã đến viếng thăm nhà thờ Tổ Sư và hai bậc song thân của Ngài. Các buổi thiền tập, pháp đàm và dùng cơm chánh niệm đã giúp cho các thành viên cảm nhận cuộc sống qua việc lắng nghe hơi thở, tĩnh thức và an lạc trong phút giây hiện tại. Đoàn CLB còn có được phước duyên đảnh lễ, viếng thăm hòa thượng Thích Giác Giới. Hòa thượng, vị ân sư với lòng từ bi cao cả đã truyền trao những lời pháp nhũ về ý nghĩa quy y Tam Bảo và định hướng của con người trong cuộc sống là việc tìm ra con đường chân lý, đạt được an lạc, giải thoát rốt ráo. Vì vậy, một số thành viên chưa quy y Tam Bảo đã phát tâm quy y Tam Bảo và được hòa thượng hoan hỷ truyền giới.

Mùa trung thu yêu thương 2012 của CLB Tấm Lòng Vàng đã khép lại. Mặc dù thời gian hạn hẹp, đường xá xa xôi nhưng tất cả những người tham dự đều cảm thấy hạnh phúc khi được chứng kiến nụ cười hồn nhiên của các em thơ trong niềm vui khi nhận được chiếc lồng đèn, hộp bánh, cái kẹo. Và hơn hết là các thành viên trong chuyến đi này đã được tìm về cội nguồn tâm linh, khẳng định niềm tin vào Phật pháp. Tất cả như được sống lại những phút giây êm đềm với những kí ức, cảm xúc về một thời thơ ấu trên chiếc cầu tre, bên bờ ao, luống rau, khóm mía, cùng thả lòng mình xuôi theo dòng nước trên chuyến đò của dòng sông quê hiền hòa, êm ả. Bầu không khí trong lành, mùi hương của đất mẹ, của hoa trái ngọt ngào sẽ là những dư âm còn đọng mãi trong lòng mỗi người.

Qua đây, Ban Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng chúng con xin được kính đến Chư Tôn Hòa Thượng, chư tôn thiền đức Tăng Ni lời tri ân sâu sắc nhất. Quý Ngài đã hoan hỷ, chứng minh và tạo điều kiện cho chúng con tổ chức chương trình thành công viên mãn. Chúng con xin được đảnh lễ và kính chúc quý Ngài luôn pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu để mãi là điểm tựa vững chắc cho chúng con và chúng sanh trên bước đường thiện nguyện và tu nhân giải thoát.

 Chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến quý cơ quan ban ngành lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ cho chúng tôi hoàn thành tâm nguyện. Chúng tôi xin gửi lời tri ân đến những tấm lòng cao quý của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tình nguyện viên, thành viên đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật và tham gia chuyến từ thiện đợt này. Ước mong rằng, trong tương lai chúng tôi sẽ luôn có được sự đồng hành và trợ duyên từ tất cả quý vị. Kính chúc quý vị luôn thành công trong cuộc sống và nỗ lực, tinh tấn trong tu tập để có được an lạc thực sự ngay trong đời sống hiện tại.

  

Ban Chủ Nhiệm  

 

Danh sách ủng hộ Trung Thu Yêu Thương 2012 CLB Tấm Lòng Vàng tại Vĩnh Long ngày 29-30/09/2012:

Hình ảnh chương trình Trung Thu Yêu Thương 2012 CLB Tấm Lòng Vàng tại Vĩnh Long ngày 29-30/09/2012:

 

BCN và các thành viên trong đoàn đảnh lễ Tam Bảo tại Tịnh Xá Ngọc Huệ, Cai Lậy, Tiền Giang

Thiền tập

Buổi pháp đàm về chủ đề Quy Y Tam Bảo

Độ ngọ - dùng cơm chánh niệm tại Tịnh Xá Ngọc Huệ

Hòa Thượng Thích Giác Giới truyền giới quy y Tam Bảo cho các thành viên CLB Tấm Lòng Vàng

Hướng về Tam Bảo trong phút giây thiêng liêng

Lắng lòng nghe pháp

Tại trường tiểu học Lê Văn Lăng

Chư Tôn Đức và các cấp lãnh đạo địa phương tham dự chương trình tại Trường Tiểu Học Lê Văn Lăng

Ngày 30/9/2012:

Đoàn xuất phát đến Tịnh Xá Pháp Đăng

Đường gian nan nhưng ý chí vẫn tràn trề

Sau hơn 1 giờ đi đò, đoàn mới đến được Tịnh Xá Pháp Đăng để phát quà cho các em nhỏ

Trời mưa, đường xa nhưng nhiệt huyết và niềm lạc quan luôn rực cháy

Đoàn đảnh lễ Tam Bảo tại Tịnh Xá Pháp Đăng

Vừa đến nơi, mọi người khẩn trương bắt tay vào công tác chuẩn bị

Niềm vui mừng,  háo hức trên khuôn mặt các em thơ

Cùng hát vang khúc hát tuổi thơ

Hào hứng với các trò chơi vui nhộn

Hăng hái xung phong chơi trò chơi

Các em bé ở đây với độ tuổi còn rất nhỏ nhưng luôn biết trật tự và lễ phép nghe theo lời hướng dẫn của quý Chư tôn đức và các cô chú, anh chị thành viên CLB.

Chư Tôn Đức tặng quà cho các em

Được nhận quà rồi!!

Chụp hình lưu niệm sau khi chương trình kết thúc

Độ ngọ - dùng cơm chánh niệm tại TX. Pháp Đăng

 

Tại Tịnh Xá Ngọc Viên, TP. Vĩnh Long

 

Tiết mục Chú Cuội, chị Hằng thế kỉ 21

Hòa thượng Thích Giác Giới trao quà cho các cháu nhỏ

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)