Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Nội San CLB TLV Online

TRI NGỘ_ SỰ GẶP GỠ NHAU Từ NHỮNG... "MỘT LẦN"(18:38 24-12-2011)

Chia sẻ: Kiểu đọc

Cuối Đông, gió rít từng hồi, lạnh buốt. Sân thượng Tịnh xá chiều nay ấm áp hơn. Huynh đệ bên nhau đa mấy tuần trà. Vẻ mặt quý sư Huynh thoáng chút trầm ngâm. Vầng trán mấy sư đệ hằn rõ nét suy tư … Chợt, từng ánh  mắt biết cười trao nhau, những bàn tay siết lại thật chặt. Đồng cảm! Đây rồi những tấm lòng!

Bạn có thể nghe bài viết: TRI NGỘ_ SỰ GẶP GỠ NHAU Từ NHỮNG... "MỘT LẦN" tại đây

Ngược xuôi trên mấy nẻo đường suy tưởng, bỗng chốc trở về ôi quá vô biên. Đệ huynh bên cốc trà tri ngộ, gặp gỡ nhau từ những “một lần”.

... Một lần, sư huynh trên tuyến xe buýt đến trường, vô tình huynh bắt gặp ánh mắt thật buồn của em bé bán vé số ngồi cạnh mình. Mái tóc em vàng hoe khét nắng. Bấy nhiêu tuổi mà làn da dạn dày sương gió. “Con có đi học không?” Sư huynh hỏi.

- Con nghỉ học rồi, nhà còn không có gạo ăn lấy tiền đâu đi học.

      Nắm chặt tay em. Thương lắm! Sư huynh lặng thinh.

          Một lần, sư đệ đi công tác Phật sự, lỡ chuyến xe nên trở về lúc nửa đêm. Đứng đợi đồng môn mở cổng, một cụ già, già lắm, gầy và yếu lắm, chìa trước mặt đệ những chiếc bánh giò nóng hổi. Đệ chợt hiểu. Cụ đang mưu sinh. Những giọt lệ lặng lẽ rơi.

          Một lần, Quảng Sanh gặp một cô gái tuổi vừa 20, xanh xao, tiều tụy. “Bệnh ung thư anh à!”. Quảng Sanh biết, một ngày không xa nữa em sẽ bỏ lại trần gian những gì yêu dấu để riêng mình lặng lẽ ra đi, bởi hoàn cảnh gia đình không thể cứu sống mình. Anh lặng lẽ nhìn cô gái, an ủi với chút tình đồng loại trong cái hồng bao. Anh muốn cứu sống một sinh mệnh, nhưng điều kiện của một công nhân bình thường như anh thì không cho phép. Anh ngậm ngùi!

          … Rồi, một lần, tôi nghe Thầy dạy: “Tình thương là một loại năng lượng có thể thực hiện được nhiều phép lạ”. Lời dạy rất đỗi bình thường, nhẹ như làn gió thoảng qua song. Nhưng thật lạ, tôi đã suy nghĩ về nó quá nhiều. Và đến bây giờ đây, lúc chung cùng quý huynh đệ nâng tách trà góp nhặt những suy tư, tôi chợt hiểu rằng: Khi người ta thương, người ta có thể làm những việc mà người không thương không thể làm được.

     Thật vậy, Tình Thương chân thật đã kết nối những đồng cảm với nhau. Những “Một lần” ấy đã gặp nhau giữa khí trời Đông buốt, song hơi ấm tình người đã xua tan băng giá của vạn vạn kiếp Đông. “CLB Tấm Lòng Vàng” cũng được sinh ra từ những “Một lần” ấy. Câu Lạc Bộ ra đời với niềm tin rằng ánh lửa của Hy Vọng sẽ cháy mãi trong cuộc đời đầy bão tố này để những kẻ nghèo được ấm no, kẻ ốm đau sớm bình phục, người gìa neo đơn được thanh thản hơn những ngày cuối đời, những trẻ mồ côi bất hạnh tìm lại chút hạnh phúc, những em bé lang thang cơ nhỡ tìm được chốn nương thân và những cô cậu học trò nghèo hiếu học không đủ điều kiện đến trường được chắp cánh ước mơ bay vào một tương lai đầy hứahẹn …Còn nhiều lắm những mảnh đời trên khắp mọi miền đất nước cần đón nhận những nghĩa cử yêu thương. Và Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng VN cũng đang sẵn lòng chào đón tất cả những tâm hồn đồng cảm đến với Câu lạc bộ bằng lòng từ bi bác ái đúng nghĩa nhất. Chúng tôi rất vững tin vào chính mình bởi Câu lạc bộ được xây dựng trên tinh thần tự nguyện ban trải yêu thương, hiến tặng niềm vui, chuyển hóa khổ đau cho người  với chính tất cả tình thương chân thật, và cả với niềm vui vô cầu – không vị lợi nữa. Từ nềm vui rất nhỏ, rất nhỏ kết thành niềm vui lớn. Từ tình thương rất nhỏ, rất nhỏ được góp nhặt sẽ tạo nên một tình thương vĩ đại có thể ôm hết mọi khổ đau để vạn kiếp nhân sinh trên cõi đời này được sống vui và không còn khổ. Tin là thật, bởi vũ trụ to lớn này cũng chỉ được hình thành từ những hạt bụi nhỏ li ti mà, đúng không bạn?!!

Nhân dịp chúa Xuân đang gõ cửa từng nhà, Tuệ Lâm Nguyên Tiêu  là những thành viên của CLB Tấm Lòng Vàng đã cho ra đời những tác phẩm thư  pháp chào Xuân đầy ý nghĩa bằng chính tài năng của các anh. Chúng tôi xin trân trọng kính giới thiệu đến đến tất cả thiện hữu trí thức gần xa, giới thiệu đến tất cả những ai yêu mến nghệ thuật, tất cả những ai muốn gửi thông điệp yêu thương đến người thân của mình, và tất cả những ai muốn chung sức với Tấm Lòng Vàng VN dâng hiến niềm hạnh phúc an lạc cho đồng loại. Hãy đến với chúng tôi. Hãy đến với Tấm Lòng Vàng VN để ươm mầm yêu thương, bạn nhé!

 

Bên cạnh chương trình thư pháp, chúng tôi còn phát động chương trình nuôi “HEO TẤM LÒNG VÀNG” để gây quỹ cho Tấm Lòng Vàng VN.

      Chúng ta từng nghe Đức Cồ Đàm dạy:

                                                  “Giàu có do bố thí

                                                    Nghèo do không cúng dường

                                                    Sinh dòng họ cao quý

                                                    Do kính bậc đáng kính”


           Bố thí cúng dường là một việc làm rất hữu ích của mỗi một chúng sanh. Bố thí, cúng dường là nhân của phước báu được sanh trong gia đình giàu sang. Muốn bố thí, giúp đỡ người khó khăn thì việc trước hết chúng ta phải có tiền, có của. Song, hiện tại Quỹ của Câu lạc bộ chúng ta có rất ít, nguồn quỹ chưa có nên việc tổ chức các chương trình hoạt động rất khó thực hiện được. Vì thế, với kế sách “góp gió thành bão” chúng tôi đưa ra chương trình nuôi “HEO ĐẤT TÌNH THƯƠNG” để góp quỹ cho Câu lạc bộ, ngoài số tiền mà các thành viên đã góp hàng tháng. Từ một phần tiền lẻ trong khoản tiền sinh hoạt phí hằng ngày của các bạn được trích ra để nuôi heo thì sau một thời gian Câu lạc bộ của chúng ta sẽ có một khoản quỹ tương đối để làm các công tác thiện sự. Tuy nhiên sự thành bại của việc phát động nuôi heo này sẽ phụ thuộc vào “Tấm Lòng Vàng” của tất cả các bạn. Và dĩ nhiên các thành viên có thể khuyến khích bạn bè, người thân của mình cùng tham gia nuôi heo làm từ thiện.

Những chú Heo Đất  mang logo của Câu lạc bộ sẽ được trao tay cho những ai đăng ký nuôi heo từ thiện. Nếu có nhu cầu, mời các bạn liên hệ địa chỉ email clbtamlongvang@gmail.com .

         Chúng tôi sẽ chọn ngày cho buổi lễ “KIỂM ĐỊNH SỨC KHỎE HEO” , tổ chức đại hội thi đua heo béo cho các thành viên tham gia. Chi tiết chúng tôi xin đăng cụ thể trên trang web của Câu Lạc Bộ.

Ngoài những chương trình gây quỹ tự túc nhưng đóng quỹ hàng tháng, bán tranh thư pháp, nuôi “Heo Tấm Lòng Vàng”. Hiện nay CLB còn có chương trình bán card các mạng điện thoại như Vinaphone, Viettel, Mobile  để trích lợi nhuận trong việc làm này vào nguồn quỹ Tấm Lòng Vàng của CLB.

Mong rằng tất cả các công việc trên được thành tựu để chúng ta cùng nhau chung tay kiến tạo CLB Tấm Lòng Vàng ngày lớn mạnh nhằm dang đôi tay che chở, ôm ấp những mảnh đời bất hạnh, để cùng nhau “Xây dựng cộng đồng – chia sẻ yêu thương – Nâng cao cuộc sống”  ngày càng tốt đẹp hơn.

Tiểu Hạ

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)