Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

CLB Tấm Lòng Vàng Thông báo chương trình học thư pháp miễn phí(22:14 30-10-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Thư pháp là một nghệ thuật, về gốc Hán Việtthư pháp (書法) có nghĩa là phép viết chữ. “Nhưng không đơn giản chỉ với cách hiểu là phép viết chữ sao cho đẹp, thư pháp, hay thư đạo trong hàm nghĩa sâu xa còn là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút(*)”.Tại Việt Nam trong những năm gần đây, nghệ thuật thư pháp Việt đã trở nên phổ biến, thu hút nhiều sự quan tâm vì nó chứa đựng cái hồn, giá trị nghệ thuật, sự thiêng liêng của nét chữ Việt.

Bạn có thể nghe bài viết: CLB Tấm Lòng Vàng Thông báo chương trình học thư pháp miễn phí tại đây

 

Với sự tài hoa và niềm đam mê nghệ thuật thư pháp Việt, đại đức Giác Lâm (Tuệ Lâm), Phó CN CLB Tấm Lòng Vàng, người được mệnh danh là “Một Nhà sư hoằng pháp bằng nghệ thuật viết chữ”  đã truyền tải những cảm xúc, thông điệp về chân lý cuộc sống, tình yêu thương qua các tác phẩm thư pháp. Đối với các thành viên gia đình Tấm Lòng Vàng cũng như nhiều người khác, thì một nhà sư với  chiếc cọ điêu luyện, bay bổng trên từng nét chữ qua các buổi trưng bày tranh thư pháp của CLB tại các dịp lễ, là hình ảnh rất quen thuộc.

Đ.Đ Thích Giác Lâm

 

Lev Tolstoy,Tác giả của Chiến tranh và hòa bình  đã định nghĩa:  “nghệ thuật như một hình thức truyền đạt các cảm xúc mà một người đã trải qua tới những người khác, khiến cho những người này cũng bị lây nhiễm các cảm xúc đó và thấy như mình cũng trải qua những kinh nghiệm đó.”.

Có lẽ giá trị cao cả của nghệ thuật qua các tác phẩm của Đại đức đã được truyền tải đến người xem không những qua tính độc đáo, thu hút mà còn chứa đựng cả lòng từ bi. Từ đó, khơi dậy sự hướng thiện và niềm yêu thích, mong muốn được tìm hiểu về môn nghệ thuật này. Vì vậy, thời gian qua đã có rất nhiều bạn trẻ thành viên gia đình Tấm Lòng Vàng thể hiện mong muốn được Đại đức chia sẻ và hướng dẫn học viết thư pháp.

Đáp lại tâm nguyện tha thiết đó, Đại đức Thích Giác Lâm sẽ tổ chức lớp học viết thư pháp miễn phí cho các thành viên CLB và những người đam mê nghệ thuật thư pháp vào chủ nhật hằng tuần. Bên cạnh sự hướng dẫn chính của Đại đức Giác Lâm, các học viên còn có cơ hội được học thư pháp, vẽ tranh từ quý Chư Tôn Đức khác và họa sỹ Nguyên Tiêu.

Thông tin chi tiết như sau:

Đối tượng đăng ký: Thành viên CLB, những người đam mê nghệ thuật thuật pháp.

Thời gian: Bắt đầu từ chủ nhật ngày 04/11/2012 và các tuần tiếp theo, từ 14-16 giờ.

Địa điểm: VP. CLB Tấm Lòng Vàng (Quán chay Tánh Thủy) – 336/37C Nguyễn Văn Luông, P.12, Q6, Tp. HCM

Hình thức đăng kí: vui lòng liên hệ với ban biên truyền thông CLB Tấm Lòng Vàng, ĐT: 0983 092 657 ( Viên Anh), email: clbtamlongvang@gmail.com

Ghi chú: thời gian học có thể thay đổi nếu có các chương trình khác của CLB. Do đó quý vị học viên vui lòng cập nhật thông tin về lớp học hằng tuần trên website: http://clbtamlongvang.com/ hoặc facebook của CLB.

Sỉ số giới hạn 20 người/ buổi học, ưu tiên cho thành viên CLB và những ai đăng kí sớm.

BAN BIÊN TẬP

 

(*):vi.wikipedia.org

Bình luận (2)

Trương Thị Bích Tiên ( 23:40 | 30-10-2012 )

xin chào clb! em nhận được thông báo về lớp học thư pháp nên rất hy vọng được tham gia lớp học! vì thời gian đã gần đến ngày học nên em ko biết là còn đăng ký được ko! mong nhận được hồi âm! chân thành cảm ơn

Admin ( 01:18 | 31-10-2012 )

Chào bạn Hiện tại vẫn còn đăng kí được nên bạn hãy liên hệ ngay với Viên Anh nhé!

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)