Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Nhật Bản: Tình bạn cảm động của bà lão 88 tuổi và mèo(08:05 27-11-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Sách ảnh về cuộc sống hạnh phúc của cụ bà Misao Ihara, 88 tuổi, và chú mèo Fukumaru, hiện là tác phẩm được bán chạy nhất ở Nhật Bản.

Bạn có thể nghe bài viết: Nhật Bản: Tình bạn cảm động của bà lão 88 tuổi và mèo tại đây

 

 

Năm 2003, bà Misao Ihara đột nhiên tìm thấy một chú mèo con mới sinh với bộ lông trắng trong kho thóc. Chú mèo sau đó được bà đưa về nuôi và dần dần trở thành người bạn không thể tách rời đối với cụ.

Cụ Misao đặt tên cho chú mèo là Fukumaru, Fuku nghĩa là may mắn và maru nghĩa là vòng tròn, bà hi vọng chú mèo sẽ là vị thần may mắn của bà.

Mười hai năm trước, nhiếp ảnh gia Miyoko Ihara, cô cháu gái 30 tuổi hiện chung sống với bà Misao, bắt đầu chụp ảnh bà mình. Những bức ảnh ghi lại cuộc sống giản dị và thân thiết của bà Misao bên chú mèo cưng của mình cũng ra đời từ đó.

Dù hiện nay đã 88 tuổi, bà Misao vẫn làm việc mỗi ngày trên cánh đồng của mình ở quận Chiba, cách thành phố sôi động Tokyo không xa. Và tất nhiên, Fukumaru luôn là người bạn giúp đỡ bà trong công việc đó.

"Có thể một phần do bà tôi và chú mèo đều bị khiếm thính nên cả hai chỉ cần nhìn vào mắt nhau là có thể hiểu được tất cả. Ho rất thân thiết với nhau", nhiếp ảnh gia Miyoko Ihara nói với Nippon.com. "Fukumaru cũng rất hạnh phúc và thoải mái mỗi khi ở bên cạnh bà tôi. Khi tôi thực hiện bộ ảnh này, tôi có cảm giác như nhìn thấy mình hồi nhỏ qua hình ảnh chú mèo Fukumaru".

Bức ảnh thân mật này được chụp vào ngày sinh nhật lần thứ 85 của bà Misao. Trong ảnh, chú mèo Fukumaru dành tặng cho chủ nhân, cũng là người bạn thân của mình, một nụ hôn ngọt ngào trên má.

 

Cuốn sách ảnh dài 68 trang có tên "Bà cụ Misao và mèo Fukumaru" (Misao to Fukumaru) hiện gây sốt ở Nhật Bản. Miyoko cho rằng chính vẻ thanh bình, đời thực đã làm nên thành công cho bộ ảnh này.

Một bức ảnh ngộ nghĩnh của bà Misao trong bộ quần áo của ông già Noel, trong khí chú mèo Fukumaru cũng đáng yêu với chiếc cái trâm cài của chú tuần lộc trên đầu.

 

Cụ Misao luôn nói "Chúng tôi là những bông hoa xinh đẹp, chúng tôi cần ánh nắng mặt trời nên chúng tôi phải ra đồng làm việc mỗi ngày".

Mèo Fukumaru luôn ở bên cạnh bà Misao không rời xa nửa bước, kể cả khi bà đi tắm.

Trong những bức ảnh của mình, bà Misao luôn nở nụ cười thường trực khi được ở bên cạnh chú mèo Fukuramu thân thiết.

"Khi tôi nhìn bà và cuộc sống của bà, tôi thực sự cảm thấy ở bà có một sức mạnh nào đó mà thế hệ chúng tôi không có. Bà tỉnh dậy lúc mặt trời mọc, và đi ngủ lúc nó xuống núi. Bà yêu con mèo của bà và vườn rau như chính con cái mình vậy. Nếu vườn rau lớn nhanh, bà cũng cảm thấy hạnh phúc. Bà không bao giờ phải lo lắng về những câu hỏi như "Mục tiêu của việc tôi đang làm là gì". Cách sống của bà khiến tôi cảm phục và có phần thấy ghen tị", Miyoko Ihara nói.

(Nguồn: Ngôi Sao)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)