Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Sức Khỏe & Đời Sống

Mẹo đơn giản phòng chống cảm lạnh khi đông đến(10:56 05-12-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

 

Mùa đông sắp đến gần, là thời điểm nhiều người có thể mắc cảm lạnh. Bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây.

Bạn có thể nghe bài viết: Mẹo đơn giản phòng chống cảm lạnh khi đông đến tại đây

 

1. Tỏi

Tăng cường tỏi vào các món ăn hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa cảm lạnh trong lúc giao mùa vì tỏi có những đặc tính kháng vi-rút. Nếu lo ngại hơi thở của mình có mùi khó chịu, bạn có thể thay thế bằng cách uống viên nang tỏi để có tác dụng tương tự.

2. Vitamin C

Bạn có thể chống lại bệnh cảm lạnh bằng cách dùng chế phẩm bổ sung vitamin C hoặc đơn giản là kết hợp nhiều loại trái cây và rau xanh vào thực đơn hàng ngày của bạn, đặc biệt là loại quả giàu vitamin C như kiwi.

3. Ớt cay

Một trong những cách tốt khác để phòng cảm lạnh đó là ăn ớt cay hàng ngày và các loại thực phẩm có gia vị.

4. Rửa tay sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ thực sự là một cách quan trọng để phòng chống cảm lạnh hiệu quả mà bạn thường không nghĩ đến. Hãy rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh, trước khi chế biến thức ăn hay thậm chí là sau khi bắt tay người khác. Điều này nghe có vẻ hơi khắt khe, nhưng bạn không thể biết liệu họ có mang trong người mầm mống của cảm lạnh hay không. Các vi khuẩn rất dễ lây từ người này sang người khác nếu bạn không bảo vệ mình bằng cách rửa tay sạch sẽ.

5. Sử dụng giấy ăn

Thật khó chịu nếu ai đó không dùng tay hay giấy ăn che miệng lại khi hắt hơi bởi vi khuẩn bị phát tán mọi nơi trong không khí và bạn có thể hít phải. Vì vậy, hãy luôn mang theo giấy ăn trong túi xách, bàn làm việc và bỏ đi sau khi sử dụng.

6. Tránh sờ tay lên mặt

Sờ tay lên mặt chính là một cách khiến bạn dễ bị nhiễm cảm lạnh bởi màng nhầy của mắt và mũi rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, hãy tránh sờ tay lên mặt trừ khi tay bạn rất sạch.

7. Bỏ thuốc lá

Những người hút thuốc lá rất dễ mắc cảm lạnh và khi mắc bệnh thì bệnh trầm trọng hơn. Nếu bạn không hút thuốc, hãy giữ khoảng cách với người hút thuốc để tránh lây nhiễm từ họ.

 (Theo Tiền phong)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)