Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Cần Giúp Đỡ

Một sinh linh 4 tháng và thai phụ bị đột quỵ não đang cần được cứu sống(07:09 08-12-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Đó là trường hợp chị Đào Thị Loan Lâm sinh năm 1982, quê quán tại Nhơn Thọ, Vạn Khánh, Vạn Ninh, Khánh Hòa đang mang thai 4 hơn tháng  phải điều trị đột quỹ não tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh Viện Chợ Rẫy TP.HCM. Gia đình nghèo, chị buôn bán trái cây nhỏ, chồng làm nghề sửa xe.

Bạn có thể nghe bài viết: Một sinh linh 4 tháng và thai phụ bị đột quỵ não đang cần được cứu sống tại đây

Cuộc sống bình yên của anh chị và cháu bé 6 tuổi những tưởng sẽ hạnh phúc nhưng cách đây ba tuần, khi đang bán trái cây ngoài chợ thì đột quỵ, ngất xỉu. Người thân và bà con lối xóm đã đưa chị cấp cứu ở Bệnh Viện Nha Trang rồi chuyển viện vào Bệnh Viện Chợ Rẫy TP.HCM. Các bác sĩ cho biết, chị đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên để phục hồi hoàn toàn thì vẫn còn một khoảng thời gian dài với sự kiên trì và điều kiện của gia đình. Từ lúc chị lâm bệnh đến nay đã tốn gần 100 triệu đồng. Trung bình một ngày tiền thuốc, tiền viện phí khoảng 5 triệu.

Đến thăm vào chiều ngày  07/12/2012 chúng tôi không khỏi xúc động khi chứng kiến chị cũng như các bệnh nhân tai biến mạch máo não. Hầu như họ đều là những người tai biến rất nặng và phải phẫu thuật sọ não. Riêng chị, phần vỏ xương sọ trên đỉnh đầu của chị đang được giữ tại BV Thành Phố Nha Trang. Khi chuyển viện vào TP. HCM phần sọ não của chị chỉ được băng lại. Do đây là khoa đặc biệt nên các y bác sĩ luôn túc trực trong phòng bệnh và người nhà chỉ được thăm  30 phút từ 1 giờ 30 đến 2 giờ chiều hàng ngày và phải có thẻ cũng như mặc trang phục vô trùng khi vào thăm. Có thể nói, chỉ trong những lúc bệnh tật, hay khi chứng kiến sự đau khổ của người bệnh chúng ta mới bất giác và nhận ra rằng khi mình có sức khỏe là lúc mình đang may mắn và hạnh phúc hơn hết.

Với diễn biến phức tạp của căn bệnh này, chi phí điều trị của chị chỉ còn nhờ vào sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Từ ngày chị nhập viện đến nay, hàng xóm, bà con đã gom góp giúp đỡ nhưng số tiền đã cạn kiệt. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, mẹ đẻ và mẹ chồng chị đều rất yếu, đã ngoài 80. Hiện tại, đang túc trực tại bệnh viện chồng và thím của chị.

Chúng tôi và gia đình của chị Lâm rất tha thiết mong được sự giúp đỡ kịp thời của quý mạnh thường quân.  Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp, sự sống của chị và cháu bé trong bụng đang trông chờ vào những tấm lòng cao cả cứu giúp. Qua đây, thay mặt gia đình, chúng tôi, xin gửi lời thành kính tri ân đến tất cả các quý vị mạnh thường quân, bà con, lối xóm đã giúp đỡ chị Lâm trong những ngày qua.

 

Ghi Chú: Mọi chi tiết giúp đỡ chị Loan Lâm vui lòng liên hệ:

-          Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng

Ban Tài Chánh: Sư Giác Lâm, ĐT: 0918308258; Sư cô Yến Liên: 0935235233

Ban biên tập: Viên Anh, ĐT: 0983092657

Tài khoản Lê Đình Sơn 0421000423385, Vietcombank chi nhánh TP.HCM. (Account Bank: Name of account: LE DINH SON,Account No: 0421000423385,at VIETCOMBANK- Ho Chi Minh)Chúng tôi sẽ nhận và trao cho gia đình.

Hoặc quý vị có thể liên hệ trực tiếp:

-      Anh Đặng Thế Hiền (Chồng chị Lâm), điện thoại: 0120.715.2766

  

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)