Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Tịnh xá Ngọc Đăng khai giảng lớp giáo lý "Phật Học Áo Trắng" dành cho các bạn trẻ(11:03 28-02-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Vào lúc 18 giờ ngày 16 tháng giêng - Quý Tỵ (25/02/2013) tại giảng đường tịnh xá Ngọc Đăng (quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã diễn ra lễ khai giảng lớp “Phật Học Áo Trắng” do đại đức Thích Giác Phước chủ nhiệm,  với sự tham dự của quý chư Tôn đức Tăng trong ban giáo thọ bao gồm: Đại đức Thích Giác Lộc , đại đức Thích Giác Phước (Chủ nhiệm lớp học), đại đức Thích Giác Kiến, đại đức Thích Nhuận Đạt và quý chư Tôn Đức Tăng Ni khách mời cùng hơn 30 học viên, quý nam nữ Phật tử.

Bạn có thể nghe bài viết: Tịnh xá Ngọc Đăng khai giảng lớp giáo lý "Phật Học Áo Trắng" dành cho các bạn trẻ tại đây

 

Trong không khí trang nghiêm, Đại diện ban tổ chức cũng đã phát biểu về mong muốn và ý nghĩa của việc hướng dẫn thế hệ trẻ học, thực hành theo giáo Pháp của đức Phật. Đại diện học viên, ban hỗ trợ đã phát biểu cảm tưởng và tri ân đến quý Chư Tôn Đức ban tổ chức. Các học viên cũng hào hứng, sôi nổi với tiết mục văn nghệ, thơ ca cúng dường.

Việc mở lớp dạy giáo lý cho các bạn trẻ chính là tâm nguyện của sư ông, cố HT. Thích Giác Thường và cũng xuất phát từ nhu cầu muốn học hỏi, tìm hiểu giáo Pháp một cách căn bản, khoa học của các em thanh niên Phật tử. Đại đức Giác Phước cho biết, sau lễ Vu Lan năm Nhâm Thìn (2012), các bạn đã về chùa sinh hoạt ngày càng đông vì vậy cần có sự hướng dẫn từ quý Thầy. Bởi hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu Phật học nên ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và tự học. Tuy nhiên điều đó cũng có thể làm cho người mới bắt đầu sẽ lúng túng để phân biệt và hệ thống kiến thức cũng như biết được nguồn tài liệu nào đáng tin cậy.

Chương trình học với 4 môn học mỗi môn 20 buổi bao gồm : Phật pháp căn bản, Phật học ứng dụng, Lịch sử Phật giáo, Thiền tập ứng dụng. Thời gian học từ 2 đến 4 giờ chiều các  chủ nhật hàng tuần. Từ những buổi đầu học thử nghiệm chỉ với hơn 20 học viên, tuy nhiên theo thông tin từ ban tổ chức tính đến ngày khai giảng đã có 35 học viên. Sĩ số lớp sẽ giới hạn dưới 50 người. Trong đó đa số là các bạn thanh niên Phật tử là sinh viên, học sinh, nhân viên công chức trẻ và một số vị Phật tử lớn tuổi tuy đã về hưu nhưng vẫn đăng kí tham gia học.

Về ý nghĩa, tên gọi “Phật Học Áo Trắng”, tượng trưng cho chiếc áo trắng của người đệ tử Phật tại gia thọ trì 5 giới, là màu áo truyền thống của Phật tử Hệ Phái Khất Sĩ và cũng là màu áo của những người học trò đất Việt.

Được biết, để tổ chức được lớp học này còn có những sự đóng góp thầm lặng của các Phật tử trong ban hỗ trợ. Mong rằng, tâm nguyện của quý Chư Tôn Đức và sự cố gắng nỗ lực của tập thể sẽ gặt hái được thành quả đó là nền tảng kiến thức Phật học cho tuổi trẻ có thể vận dụng vào cuộc sống hiện tại.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

 

ĐĐ. Giác Phước thay mặt Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc

Đại đức Giác Kiến đại diện Chư Tôn Đức giáo thọ phát biểu

Các học viên tặng hoa cho đại diện Ban tổ chức, giáo thọ, Ban Hỗ Trợ 

Học viên đọc Phát biểu Cảm tưởng

Đại diện Ban Hỗ Trợ phát biểu cảm tưởng

Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ

 

Hình ảnh những buổi học đầu tiên:

Minh Anh

 

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)