Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Nghệ thuật sống

Hi vọng táo bạo(13:34 06-03-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Để thành công, trước hết bạn hãy tự hỏi mình có hi vọng hay ước mơ nào táo bạo trong cuộc sống chưa? Có thể bạn nói với tôi rằng bạn không đủ điều kiện để có hi vọng táo bạo, chẳng hạn như nhà tôi nghèo, cha mẹ và gia tộc tôi chưa ai thành công lớn, tôi không được thông minh, trí nhớ tôi kém …

Bạn có thể nghe bài viết: Hi vọng táo bạo tại đây

 

 

 

Bạn đừng mặc cảm, bạn biết bạn được hiện hữu ngay cuộc đời này với đôi tay, đôi chân khoẻ mạnh, với khả năng đọc viết và một tâm hồn biết yêu thương và suy tư về cuộc sống là bạn đã có hạnh phúc và đủ điều kiện để hi vọng, thậm chí hi vọng táo bạo. Bạn không tin? Tôi sẽ đưa bạn đến thăm một người dám hi vọng táo bạo để bạn thấy điều kiện của bạn là quá đủ để tự hi vọng có thành công trong cuộc đời. Người đó chính là tổng thống Mỹ Obama.

Obama là một đứa con không trọn vẹn hạnh phúc tuổi thơ. Bố mẹ ông chia tay sớm khi ông còn rất bé và mẹ ông đi bước nữa với người chồng khác, ông phải theo mẹ rời khỏi nước Mỹ sang Indonesia sống với người dượng và các em cùng mẹ khác cha. Thế rồi trải qua bao nhiêu khó khăn, mẹ ông trở lại Mỹ, ông cũng theo về Mỹ. Đời sống rất vất vả, bị người ta xem thường, nhưng một may mắn lớn của đời ông đó là ông có một bà ngoại rất yêu thương, nuôi dưỡng và khuyến khích ông. Từ đó, ông không ở với mẹ nữa mà ở luôn với ngoại. Ông ý thức rõ rằng học tập là con đường vượt lên những số phận; học tập là con đường để người ta không còn xem thường, để mình có một công việc tốt đẹp làm căn bản cho ước mơ và hi vọng táo bạo. Thế là ông quyết tâm học, ông đã đậu vào trường luật của Đại học Havard. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ luật ra trường, làm việc có tiền, nhưng ông không bao giờ để mất hi vọng trong lòng. Ông không bao giờ tự mãn với những gì mình có được, hi vọng táo bạo về giấc mơ nước Mỹ, giá trị Mỹ luôn trong ông, và ông tin tưởng rằng tất cả điều có thể được với khẩu hiệu đơn giản “yes, we can”, có nghĩa tất cả đều có thể được. Và đúng như thế, hi vọng táo bạo của ông đã thành hiện thực, ông trở thành tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ, tổng thống thứ 44.  Việc ông trở thành tổng thống làm cho thế giới ngưỡng mộ và nghĩ rằng chỉ có nước Mỹ mới có điều đó xảy ra.

Bạn thấy đấy, người ta đã thành công như thế nào! Bạn đừng nghĩ hi vọng táo bạo là một cái gì cao xa. Hi vọng táo bạo rất đơn giản chỉ là một ước mơ vươn tới thế giới mình yêu thích. Bạn hãy thử hi vọng đi, bạn sẽ thấy sức mạnh hướng đến thành công trong bạn thế nào.  Tôi rất tin bạn cũng có thể!

 

Nhuận Đạt - TMT (trích sách Bạn sẽ thành công)

 

 

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)