Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Nghệ thuật sống

Bài học về sự Tha Thứ(17:47 10-01-2012)

Yến Trang

Chia sẻ: Kiểu đọc

Muốn được tha thứ-ta phải biết thứ tha. Tha thứ-thứ tha,chỉ có hai từ đơn giản, bình dị như vậy thôi nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được. Phải có tấm lòng và phải biết yêu thương ta mới học được cách tha thứ. Tha thứ và quên đi là sự yêu thương trong hành động. nhưng ta phải học tha thứ cho mình và người khác, là biết bỏ qua quá khứ,nhưng đồng thời có nghĩa là không lặp đi lặp lại một lỗi lầm, không tìm cách biện minh cho hành động của mình

Bạn có thể nghe bài viết: Bài học về sự Tha Thứ tại đây

Thầy giáo yêu cầu mỗi chúng tôi mang một túi nilông sạch và một bao tải khoai tây đến lớp. sau đó, thầy bảo chúng tôi cứ hễ không tha thứ cho lỗi lầm của một người nào đó thì hãy chọn ra một củ khoai tây và viết tên người đó và ngày tháng lên rồi bỏ nó vào túi nilông. Sau nhiều ngày, có nhiều túi trở nên vô cùng nặng.

sau đó ,thầy lại yêu cầu chúng tôi mang theo cái túi đó bên mình dù đi bất cứ đâu, tối ngủ thì để túi bên cạnh, lúc làm việc thì đặt lên bàn. sự phiền phức khi phải mang vác cái túi bên cạnh khiến chúng tôi nhận thấy rõ ràng gánh nặng tinh thần mà mình đang chịu đựng. Không những thế, chúng tôi còn phải luôn để tâm đến nó, nhớ đến nó và nhiều khi đặt nó ở những chỗ không tế nhị chút nào.

Qua thời gian, khoai tây bắt đầu phân hủy thành một thứ chất lỏng nhầy nhụa. Đây thật là một ẩn dụ sinh động về cái giá mà chúng ta phải trả cho việc khư khư ôm lấy hờn giận trong lòng. Trong thâm tâm chúng ta thường cho rằng tha thứ là một món quà đối với người được tha thứ, nhưng bạn thấy đấy, tha thứ rõ ràng là một món quà cho chính chúng ta.

 

Sưu tầm

trích từ : www.nghethuatsong.yeudoi.net

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)