Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tấm Lòng Vàng

Cô Lan - sứ giả của Bụt(17:17 17-03-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Tôi được Đạo tràng Ngôi Nhà An Lạc  mời đi trao quà cho 16 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhất trường Tiểu Học Hòa Bình, Phường 5, Thành phố Đông Hà vào đúng ngày Tết Trung Thu.

Bạn có thể nghe bài viết: Cô Lan - sứ giả của Bụt tại đây

Quà cho các em mỗi người một bộ quần xanh áo trắng, một cái cặp và 5 cuốn tập. Món quà tuy ít nhưng đối với các em học sinh nghèo thì rất cần. Nhìn dáng dấp gầy gò, nhưng ánh mắt các em rạng rỡ vui mừng khi ôm lấy tất cả món quà tình nghĩa này, mới thấy thương các em bé nghèo đến dường nào! Thầy Hiệu Trưởng nói rằng đây là ngôi trường có số học sinh nghèo rất đông, trường có hơn hai trăm học sinh, nhưng có đến 70 học sinh thuộc diện hộ nghèo thành phố, cho nên các em rất cần mọi sự giúp đỡ.

Cô Lan thứ 6 hàng thứ 2 bên phải sang trong lễ trao quà cho các em trường Tiểu Học Hòa Bình (Đông Hà)

Đạo tràng Ngôi Nhà An Lạc, đã dùng số tiền đã dành dụm của cả Đạo tràng để giúp các em lần này, một việc làm kịp thời và có ý nghĩa tương thân tương ái noi theo hạnh Từ Bi của Đức Phật dạy. Những Phật tử trong Đạo Tràng gia đình này đều đáng khen ngợi, nhưng đáng nói hơn hết là chủ nhân ngôi nhà này

 Đó là Phật tử Nguyễn Thị Lan, pháp danh Như Liễu, tuổi còn rất trẻ, chỉ mới  ngoài ba mươi tuổi. Cô đã có ước mơ làm được một ngôi chùa tư gia từ khi còn nhỏ, cho đến hôm nay cô đã thực hiện được ước mơ này cũng nhờ phần lớn vào người chồng hiền là anh Phạm Toán, có tâm tu  luôn ủng hộ cô hết mình.

Ngôi Nhà An Lạc là cái tên ngôi chùa tư của cô Lan. Đó là nơi đến của những Phật tử là anh chị em, con cháu và một số bạn bè gần gũi của vợ chồng cô Lan, Vào dịp lễ đông nhất khoảng 30 người, thường hằng đêm khoảng 10 người, mỗi ngày ba thời kinh, một tháng 30 ngày không khi nào vắng tiếng mõ chuông kinh kệ vọng ra từ căn gác hai của ngôi nhà dành hết diện tích làm nơi tôn nghiêm hành lễ.

Những ngôi chùa tư gia như Ngôi Nhà An Lạc không hiếm trong thành phố này, nhưng đa phần thu gọn trong phạm vi gia đình, không kinh kệ thường xuyên và làm từ thiện định kỳ như Đạo Tràng Ngôi Nhà An Lạc này. Cô Lan là một Phật tử chỉ huy đạo tràng năng động, mọi người tự nguyện dành ra một ít tiền trong số thu nhập buôn bán để chung góp vào quỷ làm công đức, vì vậy Đạo tràng luôn có tịnh tài để vạch ra những chương trình từ thiện. Đương nhiên cô Lan là một Phật tử rất giỏi về nghi lễ, cô chủ lễ hầu hết mọi khóa lễ, đặc biệt cô tán tụng rất hay. Cô được mọi người yêu mến, là chỗ dựa cho cả đạo tràng.

Cô làm nghề buôn bán chạy chợ, vì thế không có gì ngạc nhiên khi đạo tràng này nhiều người bạn buôn được cô “chiêu mộ”, nói là chiêu mộ chỉ là nói vui thôi, thực ra những cô bạn buôn bán chạy chợ đồng nghiệp với cô đã thấy cái đạo hạnh tu tập của cô, cho nên đã tự nguyện kết nghĩa với đạo tràng.

Cô Lan bộc bạch, buổi ban đầu chỉ có Lan, Huệ và cháu Diệu Hiếu, nhưng bây giờ quá đông, chánh điện không đủ chỗ cho Phật tử. Ngoài kinh kệ, cô Lan đã thỉnh quý Thầy, quý Sư cô đến thuyết giảng tại đạo tràng, tổ chức cho đạo tràng nghe Pháp qua băng đĩa, hoặc nghe qua online trên net để “thâm nhập Kinh Tạng”, vì có thâm nhập kinh tạng mới có “trí huệ như biển” được. Cô xứng danh là một nữ thiện tri thức tại gia siêng năng kinh kệ học Phật, đã dìu dắt được một nhóm nhỏ Bạn Tu đi đúng hướng tu tập trên con đường Đạo. Phật tử như cô Lan đây rất cần cho mỗi đạo tràng, vì ngoài học Thầy, Phật tử cũng cần phải học thêm ở Bạn Tu.

Tôi kính phục Cô về cái hạnh tu và quý mến Đạo tràng của cô. Đôi lúc cô nói Pháp pha một chút hoạt kê khôi hài khiến cho mọi người bật cười vui vẻ hoan hỷ, qua những thời kinh Phật chí tâm, chí thành và chí kính. Mong sao có nhiều người năng nổ như cô Lan, phát tâm làm nhưng ngôi nhà an lạc như của cô, để có nơi cho nam nữ Phật tử đến tụng kinh niệm Phật.

 

Lê Đàn

 

         

 

            

 

 

 

         

 

         

 

         

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)