Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Nghệ thuật sống

Cuộc sống hoàn hảo(19:06 10-01-2012)

Yến Trang

Chia sẻ: Kiểu đọc

Các bạn ạ, trong cuộc đời của chúng ta có rất nhiều con đường để lựa chọn, có nhiều điều mà chúng ta vẫn hằng mong muốn, chúng ta theo đuổi suốt cuộc đời mình để tìm sự công bằng, hoàn mỹ, và rốt cuộc chúng ta lại bỏ những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng.

Bạn có thể nghe bài viết: Cuộc sống hoàn hảo tại đây

Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé nhỏ luôn muốn tìm cho mình một cuộc sống vẹn toàn. Một hôm, cô cầu xin Thượng Đế ban cho cô mọi thứ cô ao ước.

Thế là Thượng Đế xuất hiện và bảo với cô bé rằng :"Con hãy đi theo con đường lộng gió phía trước, ở đó có hàng trăm triệu hòn đá nhỏ. Ta cho con thời hạn là 365 ngày để nhặt cho mình một hòn đá lớn nhất mà con có thể tìm thấy. Hòn đá càng to thì Ta càng ban cho con nhiều hơn. Điều kiện đặt ra là khi con đi qua rồi thì không được quay đầu lại. Vì Vậy, hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi con chọn hòn đá cho mình.

Cô bé cảm thấy thật sung sướng và bắt đầu hành trình của mình trên con đường lộng gió để tìm kiếm "hạnh phúc lớn nhất" cho cuộc đời cô. Tuy nhiên, mỗi khi bắt gặp hòn đá to dọc lối đi, cô lại do dự và tự nhủ với lòng mình" chắc hòn đá kế tiếp sẽ to hơn nhiều". Nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua rồi cô cũng đi gần hết con đường và chợt nhận ra rằng cô đang và không còn đủ thời gian và cơ hội để lựa chọn những hòn đá to. Vì vậy, cô đành phải nhặt vội hòn đá nhỏ ven đường.

Cuộc sống cũng y như vậy. Chúng ta luôn tìm kiếm một người bạn đời hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một căn nhà hoàn hảo, một chiếc xe hoàn hảo.....và không bao giờ nhận ra được rằng ta đang bỏ phí biết bao thời gian và cơ hội.

Không bao giờ có cái gọi là" hết sức đúng lúc" để nói những gì bạn muốn bày tỏ vào chính xác một thời điểm nào đó, chính xác với một người nào đó, hay làm chính xác một công việc mà bạn muốn làm trong đời.  Vì vậy, tại sao bạn lại không sống" cho hôm nay" và tận hưởng mỗi phút giây bạn có được trên cõi đời này ?

Sưu tầm

Trích từ :www.hoathuytinh.com

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)