Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Ca sĩ Hà Okio: “Sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người”(08:12 29-03-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Là Đại sứ của Giờ Trái đất 2012 và tiếp tục là năm 2013, Ca sĩ Hà Okio đã chia sẻ với Cổng thông tin môi trường Việt Nam những suy nghĩ và hành động của mình để góp phần bảo vệ môi trường

Bạn có thể nghe bài viết: Ca sĩ Hà Okio: “Sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người” tại đây

 

Chân dung Ca sĩ Hà Okio

 

-PV: Được biết, anh đã từng là Đại sứ thiện chí của chiến dịch chống biến đổi khí hậu toàn cầu 350.org, và mới đây là Giờ Trái đất 2013. Vậy anh có kế hoạch tham gia tiếp những hoạt động bảo vệ môi trường trong thời gian sắp tới không? Đó là những hoạt động nào, thưa anh? 

 

-Ca sĩ Hà Okio: Mình đã nhận làm đại sứ thường niên của 350.org và Giờ Trái Đất (năm 2012, 2013) và tới đây mình vẫn sẽ tiếp tục đảm nhận những công việc như vậy trong công cuộc bảo vệ môi trường, nhằm giúp cho mọi người có một môi trường sống trong lành, khoẻ mạnh. Công việc của một đại sứ là có một lối sống thân thiện với môi trường để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người. 

 Ngoài Giờ Trái Đất thì mình còn là đại sứ của chương trình chống biến đổi khí hậu toàn cầu và một số chương trình bảo vệ môi trường của quận đoàn, thành phố...

 

-Theo anh thì ý thức giữ gìn thiên nhiên của giới trẻ nói chung và giới trẻ TPHCM như thế nào? Và chúng ta nên làm gì để bảo vệ môi trường và góp phần làm cho trái đất ngày càng  xanh và sạch hơn?

-Ý thức bảo vệ môi trường của giới trẻ nói chung và giới trẻ TP.HCM nói riêng càng ngày càng được nâng cao. Rất nhiều bạn trẻ đã hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, và tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình.

Để bảo vệ môi trường và góp phần làm cho trái đất ngày càng xanh và sạch hơn, chúng ta nên tiếp cận, cập nhật nhiều nguồn thông tin, sáng kiến bảo vệ môi trường đúng đắn. Cụ thể như là hãy tiết kiệm điện, nước, hạn chế dùng túi nylon, ống hút, ly nhựa, chai nhựa, hộp nhựa, tập phân loại rác thải trong gia đình...

 

  Hình bìa Album Hà Okio_V pop: Những Ca Khúc Không Viết Theo Cung A#

 

-Được biết anh ăn chay trường, vậy nguyên nhân nào khiến anh làm như vậy? Theo anh, việc ăn chay trường có góp phần bảo vệ môi trường hay không?

 -Mình ăn chay trường nhiều năm nay để giữ gìn sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và phần nào đó hạn chế, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thủng tầng Ozone (vì nền công nghiệp chăn nuôi đã, đang, sẽ lãng phí nước sạch, điện, lương thực, đồng thời còn làm ô nhiễm môi trường cũng như thải 1 lượng rất lớn khí thải độc hại vào môi trường sống của chúng ta). Mình biết có một nghiên cứu thú vị: nếu một nửa dân số trên thế giới ăn chay thì Trái đất sẽ không bị thiên tai cũng như không có chiến tranh.

 

 -Sắp tới, anh có cho ra mắt người hâm mộ sản phẩm âm nhạc mới nào không?

 -Sắp tới mình sẽ cho ra mắt video ca nhạc ca khúc Đừng Bao Giờ Hết Hy Vọng mình sáng tác cho trẻ em ung thư Việt Nam, MV Hà Nội Phố cũng như dự án Everybody Has A Choice cho liên hoan phim. Mình sẽ cập nhật, gửi những sản phẩm mới đến độc giả trong thời gian sớm nhất có thể.

 

- Cám ơn anh đã chia sẻ với Cổng thông tin môi trường Việt Nam! 

 

NAM ANH _ Tin Môi Trường  (thực hiện)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)