Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Độc đáo bộ trò chơi xếp hình bảo vệ gấu(08:34 18-04-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

 

 Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ngày 16/4 cho biết, trung tâm này vừa sản xuất 2.000 bộ trò chơi tranh xếp hình danh cho trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi bảo vệ loài gấu quý hiếm tại các khu vực điểm nóng về nuôi nhốt gấu.

Bạn có thể nghe bài viết: Độc đáo bộ trò chơi xếp hình bảo vệ gấu tại đây

 

Bộ trò chơi xếp hình kêu gọi bảo vệ gấu dành cho trẻ. (Nguồn: ENV) 

 


Đây là một phần quan trọng trong chiến dịch “Chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu” của ENV, được triển khai từ năm 2005.

Ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc ENV cho biết, nhằm kêu gọi người dân chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu quý, mỗi tháng một lần, trung tâm đã triển khai các hoạt động truyên truyền tại các khu vực điểm nóng về nuôi nhốt gấu, với khoảng 50-100 trang trại nuôi gấu cần được bảo vệ.  

Các hoạt động này bao gồm triển lãm tại các khu chợ, khu dân cư và trường học xung quanh các trang trại nuôi nhốt gấu để nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng lên tiếng ủng hộ việc chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Việc thiết kế mẫu xếp hình dựa trên tranh vẽ của các em thiếu nhi lần này sẽ là động thái tích cực, nhằm đưa thông điệp bảo vệ gấu vào các trường học, khu chợ và các khu dân cư tại các khu vực nuôi, nhốt gấu,” ông Hưng khẳng định.

Theo đó, mỗi mẫu xếp hình được thiết kết với 80 mảnh ghép và đều mang một thông điệp bảo vệ gấu. 

“Với cách tuyên truyền này, chúng tôi đã triển khai tại các trường học ở huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục triển khai ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là những điểm ‘nóng’ về nuôi nhốt gấu tại Việt Nam,” ông Hưng nói.

 Theo con số thống kê mới nhất của Cục Kiểm lâm, hiện có khoảng hơn 2.400 cá thể gấu bị nuôi nhốt. Các chuyên gia cho rằng hiện số lượng gấu bị nuôi nhốt nhiều hơn số lượng ngoài tự nhiên. Ngoài một số cá thể gấu được sinh ra trong nuôi nhốt, hầu hết số gấu còn lại rong các trang trại đều có nguồn gốc từ tự nhiên.

 
Hùng Võ (Vietnam+

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)