Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Bảy đóa Sen hồng thắp sáng kênh Nhiêu Lộc (22:13 10-05-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

 Hoa sen không chỉ tượng trưng cho Đức Phật đản sinh mà còn gắn liền với những phẩm chất, nét đẹp riêng của con người Việt Nam. Trụ trì Quan âm tu viện, Sư cô Huệ Đức đã có ý tưởng thả bảy đóa sen hồng thắp sáng dòng kênh Nhiêu Lộc vào ngày lễ Phật đản (8/4 âm lịch). Cổng thông tin môi trường Việt Nam đã có buổi trò chuyện cùng Sư cô Huệ Đức để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc này.

Bạn có thể nghe bài viết: Bảy đóa Sen hồng thắp sáng kênh Nhiêu Lộc tại đây

Trước sự thay đổi đến không ngờ của dòng kênh Nhiêu Lộc, con kênh giờ đây đã thoát khỏi hình ảnh đầy rác, đen ngòm, hôi thối. Dòng kênh xưa nay đã thay da đổi thịt , trở nên đẹp hơn, xanh mát hơn cũng là nơi vui chơi yêu thích của người dân khu vực. Với sự nổ lực của các cơ quan ban ngành, cùng toàn thể nhân dân, con kênh trở nên xinh đẹp. Nhìn dòng kênh, Sư cô Huệ Đức đã nghĩ ngay đến dòng sông Hương thơ mộng ở Huế, mặc dù kênh Nhiêu Lộc không thể sánh bằng sông Hương nhưng Sư cô cũng mong muốn làm một điều gì đó trước sự đổi mình của kênh Nhiêu Lộc.

Lấy hình ảnh bảy đóa sen hồng trên sông Hương do Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện để cúng dường ngày Khánh đản của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni trong những năm qua, Sư cô Huệ Đức – Trụ trì Quan Âm Tu Viện, Q.Phú Nhuận, TP.HCM đã nảy ra ý tưởng thiết kế bảy đóa sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc để cúng dường ngày Phật đản. Thêm phần ý nghĩa khi lễ Phật đản năm nay cũng là dịp mà Phật tử cả nước đang hướng về lễ kỷ niện 50 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu để đấu tranh cho tự do, hòa bình dân tộc.

Bảy đóa sen thắp sáng trên kênh Nhiêu Lộc không chỉ là lòng thành kính dâng lên Đức Phật mà qua đây Sư cô Huệ Đức cũng muốn làm đẹp hơn cho kênh Nhiêu Lộc nói riêng và thành phố nói chung.

Sư cô Huệ Đức cũng chia sẻ thêm một số thông tin xung quanh việc làm ra bảy đóa sen cho ngày Phật Đản. Khó khăn đầu tiên có lẽ là thời gian găp rút, hơn nữa việc làm bảy đóa sen lớn cũng khó khăn khi mà trong Sài Gòn chưa làm bao giờ. Để làm được như hiện nay, Sư cô nhờ Thầy Tâm An cùng các kỹ sư ở Huế vào Tp.HCM cùng hỗ trợ các thợ thiết kế khuôn cùng với cách dán vải tạo cánh sen. Kế đến là không gian các nhà xưởng ở thành phố quá hẹp không đủ chỗ để làm, Sư cô đã phải nhờ khu đất dưới Bình Dương của người quen để có chỗ làm khuôn rồi chuyển ngược lại thành phố. Nhưng mọi người đều rất đồng lòng và cố gắng hoàn thành sớm để kịp tiến độ.

 

Tin Môi Trường giới thiệu một số hình ảnh Phật tử và các bạn sinh viên đang nỗ lực để hoàn thành bảy đóa sen hồng kịp tiến độ:

 

 

 

 

Bênh cạnh những khó khăn thì ý tưởng của Sư cô đều được sự tán đồng và ủng hộ nhiệt tình của Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam Q. Phú Nhuận. Ngoài ra thì chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện cấp phép để việc thả bảy tòa sen xuống kênh Nhiêu Lộc được dễ dàng hơn. Các Tăng ni - Phật tử cũng đồng lòng góp sức dán vải lên khung tạo cánh sen và hỗ trợ các việc hậu cần.

Bảy đóa sen thắp sáng kênh Nhiêu Lộc không chỉ mang ý nghĩa tâm linh cho ngày Đại lễ mà còn là một nét đẹp cho thành phố, góp phần tuyên truyền cho người dân thấy được vẻ đẹp của kênh Nhiêu lộc và chung tay bảo vệ. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa và được mong đợi không chỉ các tăng ni phật tử mà với cả người dân thành phố.

Mỹ Hạ (Tin Môi Trường)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)