Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Trao kỷ lục cho Tượng Phật nhập niết bàn dài nhất châu Á(15:13 30-05-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Sáng 30/5/2013, trên đỉnh núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ công bố và trao kỷ lục Tượng Phật nhập niết bàn trên đỉnh núi dài nhất ở châu Á. Tham dự buổi lễ có ông Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giác đốc Trung tâm kỷ lục châu Á, đại diện các cơ quan/ban ngành tỉnh Bình Thuận, huyện Hàm Thuận Nam và hàng ngàn khách hành hương gần xa.

Bạn có thể nghe bài viết: Trao kỷ lục cho Tượng Phật nhập niết bàn dài nhất châu Á tại đây

Quang cảnh lễ công bố và trao kỷ lục cho tượng Phật  Trao kỷ lục cho Tượng Phật nhập niết bàn dài nhất châu Á sáng 30/5/2013

Ông Biswaroop Roy Chowdhury-Tổng Giác đốc Trung tâm kỷ lục châu Á đọc quyết định kỷ lục châu Á về tượng Phật nhập niết bàn dài nhất trên đỉnh núi

 

Thật đặc biệt, cơn mưa rào bất chợt đã đổ xuống khi ông Biswaroop Roy Chowdhury-Tổng Giác đốc Trung tâmkỷ lục châu Á trao kỷ lục châu Á về tượng Phật nhập niết bàn dài nhất trên đỉnh núi ở châu Á và tạnh ngay sau khi kỷ lục được trao. Theo quan niệm của người phương Đông, sự trùng hợp này là sự chứng minh của Đức Phật và mang đến may mắn, an lạc đến tất cả mọi người.

 

Và trao quyết định xác lập kỷ lục châu Á cho đại diện chùa Linh Sơn

 

Pho tượng Phật nhập Niết bàn (trên đỉnh núi) dài nhất, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập vào ngày 02.01.2006, được an vị tại ngôi chùa Linh Sơn Trường Thọ trên Núi Tà Cú (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

 

 

 

 

Tượng Đức Phật nhập Niết bàn được hoàn mãn theo lòng thành của hòa thượng và chúng sinh, là pho tượngđược làm hoàn toàn bằng công sức lao động của con người, cùng với sự hỗ trợ của đông đảo Phật tử khắp các tỉnh miền Nam, không dùng máy móc hay cần trục.

 

 

 

 

Đại diện chùa Linh Sơn tặng tượng Phật  nằm lưu niệm cho ông Biswaroop Roy Chowdhury-Tổng Giác đốc Trung tâm kỷ lục châu Á

 

Pho tượng được tạo tác ở thế nằm nghiêng, lưng tựa vào vách núi, an nhiên gối đầu lên tay. Công trình bằng bê-tông cốt thép phủ vôi trắng có tổng thể chu vi 832 mét, tượng trưng đầy đủ hình tứ thánh lục phàm và thất chúng Phật tử. Đức Phật dài 49 mét tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức Phật thành đạo đến khi nhập diệt, ngang nơi bàn chân là 8,8m, cao từ 2 bàn chân xếp lên là 4,9m, cao từ vai xuống là 12,2m. Nguyên liệu để tạo nên pho tượng là bê tông cốt thép do kiến trúc sư Trương Đình Ý chủ trì thi công từ năm 1963 đến năm 1966. Bên dưới tượng là những tam cấp được nối kết bằng những đá chẻ, phía sau lưng tượng là vách núi và cây rừng cổ thụ thâm u, tĩnh mịch.

 

 

 

 

Cách thể hiện những đường nét trong bộ cà sa trên thân tượng rất đơn giản nhưng sâu sắc như triết lý của đạo Phật. Tượng Phật Niết bàn toát lên vẻ an lạc trong một cấu trúc tôn nghiêm nhưng giản dị. Tượng Đức Phật nhập Niết bàn được xác lập kỷ lục châu Á ngày 02/03/2013.

 

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)