Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Hoàn lưu bão số 11 gây nhiều thiệt hại ở Nghệ An(08:36 19-10-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Theo số liệu mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, tính đến tối 18/10, hoàn lưu bão số 11 đã làm tỉnh thiệt hại trên 412 tỷ đồng; trong đó, thiệt hại về dân sinh và hạ tầng trên 264 tỷ đồng, về sản xuất nông nghiệp trên 148 tỷ đồng.

Bạn có thể nghe bài viết: Hoàn lưu bão số 11 gây nhiều thiệt hại ở Nghệ An tại đây

Ảnh minh họa IE


Do ảnh hưởng của mưa bão t rên địa bàn tỉnh có 2 người chết, 6.001 ngôi nhà dân và 67 trường học, 28 trạm y tế bị ngập. Toàn tỉnh mất trắng 15,5 ha lúa, 8.004 ha ngô và rau màu, 64 ha cây công nghiệp, 2.557 ha thủy sản; chết 13.566 con gia cầm; 2 hồ đập bị vỡ, 36 cầu bị hư hỏng cùng nhiều công trình hạ tầng cơ sở khác (trường học, trạm y tế, đường điện, đường giao thông, công trình thủy lợi…) bị hư hỏng. 

Hiện nay, tại Nghệ An, lượng mưa đã giảm, mực nước các sông, hồ cũng đang giảm dần. Do những ngày qua mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, đến tối 18/10, trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khu dân cư bị ngập nước, chia cắt. Một số tuyến đường giao thông, nhất là các tuyến đường nội huyện, nội xã đang bị ngập nước, không thể đi lại. Các huyện Yên Thành, Nam Đàn tổ chức di dời 728 hộ dân tại các vùng ngập nước đến nơi an toàn hơn. Chiều 18/10, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 21 trường học phải cho học sinh nghỉ học. 

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các vùng sau hồ đập và các vùng đang ngập lụt; đảm bảo an toàn các hồ chứa nước; duy trì cọc tiêu, biển cấm và người trực gác, cấm người và phương tiện qua lại tại những tuyến đường ngập nước; duy trì lực lượng cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

 
Nguyễn Văn Nhật (tinmoitruong.vn)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)