Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Chung tay bảo vệ môi trường biển(09:28 08-02-2014)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Những ngày qua, ở Bãi Trước (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thường xuất hiện một nhóm người tranh thủ ngoài giờ làm việc ra nhặt rác.

Bạn có thể nghe bài viết: Chung tay bảo vệ môi trường biển tại đây

Tại khu vực này có băng rôn mang khẩu hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với nội dung: “Hành động nhỏ cho thay đổi lớn - Hãy chung tay nhặt đá và bảo vệ biển khỏi rác thải” được một nhóm người tình nguyện ở TP.Vũng Tàu giăng lên, nhằm tuyên truyền giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp.


Nhiều người chung tay nhặt rác ở Bãi Trước (TP.Vũng Tàu) - Ảnh: Nguyên Bảo
 

Không chỉ treo băng rôn tuyên truyền, một nhóm hơn 20 người những ngày qua tranh thủ ngoài giờ làm việc ra nhặt rác ở bãi biển. Hành động này đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách, người dân đi tắm biển. Nhiều du khách nước ngoài cũng tham gia, có lúc nhóm nhặt rác lên đến vài chục người và chỉ sau hơn 1 giờ đã nhặt được 5 giỏ rác lớn.

 

Qua tìm hiểu của phóng viên, hằng ngày một chủ nhà hàng (không muốn nêu tên) ở TP.Vũng Tàu đã vận động nhân viên của mình thể hiện ý thức với cộng đồng bằng cử chỉ thân thiện với môi trường nói trên. “Thời gian gần đây rác xuất hiện nhiều trên bãi biển nên chúng tôi vận động nhân viên tham gia nhặt rác với mong muốn bãi biển luôn sạch đẹp; đồng thời để nhắc nhở người dân ý thức không xả rác”, chủ nhà hàng nói.

 

Thiết nghĩ, nếu ai cũng có ý thức với môi trường xung quanh như vậy, thì không chỉ bãi biển luôn thu hút khách du lịch, mà không gian sống của chúng ta cũng sẽ sạch, đẹp hơn lên rất nhiều.

 
Theo TNO

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)