Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

Thông báo về việc tình nguyện công quả Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng(12:04 16-02-2014)

Vô Thường

Chia sẻ: Kiểu đọc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, tình nguyện viên, quý thành viên CLB Tấm Lòng Vàng.

Hệ Phái Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam được thành lập từ thập niên 40 của thế kỷ 20 bởi đức Tổ Sư Minh Đăng Quang. Thời gian đầu, Tổ sư du hóa tại khu vực miền Nam Việt Nam, truyền bá đạo Phật đến những người dân Nam bộ giản dị, chất phát qua các bài giảng, lời kệ dễ nghe, dễ thuộc mà chứa đựng Đạo lý giải thoát, giác ngộ.

Bạn có thể nghe bài viết: Thông báo về việc tình nguyện công quả Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng tại đây


Những ngôi đạo tràng, tịnh xá được thành lập, môn đồ đệ tử xuất gia lẫn tại gia theo Ngài  ngày một đông hơn. Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 2 âm lịch năm 1954, hàng môn đồ không còn gặp lại người Thầy khả kính đâu nữa. Khi đi từ Tịnh xá Ngọc Quang (Sa Đéc) qua Tịnh xá Ngọc Viên (Vĩnh Long) sang Cần Thơ Ngài đã bị những người ngoại đạo bắt đi biệt tích.[i]
Mặc dù vậy, hàng hậu học của Ngài vẫn nối tiếp gương hạnh Tổ, nối truyền Thích Ca Chánh Pháp, giữ gìn nếp tu học của người Khất sĩ với y bát chơn truyền. Đến nay, Đạo Phật Khất Sĩ đã được hoằng dương rộng khắp từ Miền Tây, miền Đông Nam Bộ, duyên hải Miền Trung và cao nguyên Việt Nam.
Trong thời gian qua, CLB Tấm Vàng đã được phước duyên tham dự chương trình Về nguồn – thăm quê Tổ Sư ở Vĩnh Long, được tận mắt chứng kiến nơi sinh hoạt của Tổ sư và gia đình, cùng gặp gỡ với những người thân của Tổ còn đến ngày hôm nay. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã có các chương trình cúng dường khóa tu của Hệ Phái Khất Sĩ, cúng dường Đại lễ tự tứ Tăng - vu lan bồn,... Với những ai từng tham gia các chương trình này, chắc hẳn không thể quên được cảm giác hoan hỷ, thiêng liêng trong phút giây được hòa mình vào hội chúng và lắng nghe những lời pháp thậm sâu, ân cần từ những bậc Đạo sư, được tận mắt chiêm ngưỡng Tăng đoàn từng bước nhẹ nhàng trên những nẻo đường, nghe như thể tiếng vọng bên bờ sông Hằng từ ngàn xưa mỗi buổi sớm mai Đức Thế Tôn dẫn đoàn tỳ kheo 1250 vị khất thực, hóa duyên.

Có thể nói, đó là nhân duyên hi hữu, là phước báu cho những ai hữu duyên. Nhân dịp lễ TƯỞNG NIỆM 60 NĂM ĐỨC TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG VẮNG BÓNG,  đây là một Đại lễ được tổ chức trang nghiêm và long trọng. CLB Tấm Lòng Vàng sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho quý thiện nam tín nữ, quý vị thành viên, tình nguyện viên có cơ hội được hòa mình vào niềm hoan hỷ của người con Phật, cũng như hàng hậu học tỏ lòng tri ân lên đức Tổ Thầy. Ban chủ nhiệm CLB chính thức kêu gọi quý Phật tử, thành viên và tình nguyện viên  phát tâm tham gia công quả, phục vụ trong những ngày diễn ra Đại lễ tưởng niệm từ 26/1-02/2 âm lịch năm giáp ngọ, 25/2-02/3/2014. Tại: Pháp Viện Minh Đăng Quang, số 505 Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Do tính chặt chẽ và hệ thống, vì vậy Ban tổ chức có những Ban chuyên trách được phân công công việc rõ ràng. Bên cạnh đó cũng có nhưng nguyên tắc và quy định cần được tuân thủ. Quý vị nào phát tâm tham gia công quả cúng dường cho Đại lễ vui lòng liên hệ thông qua Ban chủ nhiệm CLB Tấm Lòng Vàng, cũng chính là ủy viên Ban nhân sự của Đại lễ.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Thông tin liên lạc:

1.       ĐĐ. Thích Giác Ảnh, ĐT: 0913.492.679

2.       Sư cô Yến Liên, ĐT: 0935.235.233

3.       Phật tử Mỹ Ánh, ĐT: 0974. 951. 495

4.       Phật tử Viên Anh, ĐT: 0983. 092. 657

Email: clbtamlongvang@gmail.com

 

 

BAN CHỦ NHIỆM
 


[i] TIỂU SỬ DANH TĂNG VIỆT NAM THẾ KỶ XX - TẬP IThích Đồng Bổn Chủ biên,Thành Hội Phật Giáo TP. Hồ Chí Minh, 1995

 

Bộ Chơn Lý tổng hợp những bài giảng của Tổ sư được lưu giữ trong khóa tu lần thứ 9 của Hệ Phái Khất Sĩ

 

Tăng đoàn khất thực vào buổi sáng

 

CLB Tấm Lòng Vàng cúng dường khóa tu Hệ Phái Khất Sĩ lần thứ 9

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)