Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Tăng Ni Khất sĩ trùng tụng Chơn lý(17:27 27-02-2014)

Vô Thường

Chia sẻ: Kiểu đọc

Trong dịp diễn ra Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đã tham gia trùng tụng Chơn lý của Đức Tổ sư. Đây là hoạt động quan trọng đối với hàng đệ tử Khất sĩ sau 60 năm đức Ngài vắng bóng.

Bạn có thể nghe bài viết: Tăng Ni Khất sĩ trùng tụng Chơn lý tại đây

 

 Đăng ký trùng tụng Chơn lý lần này có Sa di Giác Minh Mẫn và Giác Minh Túc (giáo đoàn III) với bài Võ Trụ Quan; Thức xoa ma na Liên An, Liên Ngọc, Liên Tâm và Sa di ni Liên Bảo (thuộc tịnh xá Ngọc Khánh ở Long Khánh - Đồng Nai, đang tu học tại Tịnh xá Ngọc Phương – TP HCM) với các bài Bát Chánh Đạo, Khất sĩ.

Đợt trùng tụng lần này, các Sa di, Thức xoa ma na, Sa di ni đã đọc thuộc lòng các bài Chơn lý của Tổ để lại. Theo các Tăng Ni, việc trùng tụng này nhằm tưởng nh tri ân đến Đức T sư Minh Đăng Quang, cũng như đền đáp công ơn dạy d của các đức Thầy và Bổn sư.

Chia sẻ sau giờ trùng tuyên Chơn lý, HT. Giác Toàn, Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ đã chia sẻ với Tăng Ni về cuộc đời tu học của Ngài. Hòa thượng kể về việc lúc khi mới đi tu được đức Thầy đưa cho cuốn Chơn lý. Ngài đã rất vui mừng và cố gắng học thuộc. Lúc đó Ngài cứ học 6 ngày và qua ngày hôm sau ôn lại cho kỹ. Nhờ đó Ngài đã học các bài Chơn lý và ứng dụng vào đường tu.

Hòa thượng kể, trước một ngày đăng đàn thọ giới Sa di Hòa thượng đã được chư Tôn đức chỉ dạy Ngài lên thuyết pháp. Lúc đó, Hòa thượng rất lo lắng nhưng vẫn cố gắng định tâm và lên đọc thuộc lòng bài Chơn lý Bát Chánh Đạo.

Từ những điều này, Ngài cho rằng, đối với các Tăng Ni trẻ cần cố gắng học tập Chơn lý, nhưng học phải hiểu, mà hiểu rồi cần phải hành và tu theo. Chỉ có như vậy mới thấy được cái đường đạo mà Tổ đã chỉ dạy.

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng mong mỏi sau này nên có các buổi trùng tụng Chơn lý thế này. Cần khuyến khích cho Tăng Ni thuộc lòng các bài Chơn lý, điều này rất cần thiết đối với các hàng hậu học trẻ.

Nhấn mạnh thêm về điều này, Hòa thượng Giác Giới, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ cũng cho rằng: “Việc trùng tụng Chơn lý rất là cần thiết và bổ ích đối với Tăng Ni của Hệ phái. Chính vì thế chư Tôn đức Giáo phẩm của các giáo đoàn cần chú ý về điều này, để từ nay về sau những sinh hoạt này được tiếp tục và phát triển”.

 tungchonly01

tungchonly02

tungchonly03

tungchonly04

tungchonly05

tungchonly06

tungchonly07

tungchonly08

tungchonly09

tungchonly10

tungchonly11

tungchonly12

tungchonly13

tungchonly14

tungchonly15

Nguồn: daophatkhatsi.vn

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)