Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

T.Ư GHPGVN tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang(17:28 27-02-2014)

Vô Thường

Chia sẻ: Kiểu đọc

Sáng 28 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (tức ngày 27/02/2014), tại Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang, nhân dịp tổ chức Đại lễ Tưởng niệm 60 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, Hệ phái Khất sĩ đã vinh hạnh được cung đón chư Tôn Giáo phẩm của GHPGVN về tham dự.

Bạn có thể nghe bài viết: T.Ư GHPGVN tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang tại đây

Về tham dự Đại lễ có Trưởng lão HT.Thích Thanh Sam, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; Trưởng lãoHT.Thích Thanh Bích, Phó Pháp chủ HĐCM; Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp, Phó pháp chủ HĐCM;Trưởng lão HT.Thích Danh Nhưỡng,Phó Pháp chủ HĐCM; Trưởng lão HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; cùng chư Tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN, chư Tôn đức BTS.GHPGVN các tỉnh, thành, quận, huyện…; cũng như chư Tôn đức Hội đồng Điều hành các Học viện Phật giáo tại Hà Nội, Huế, TP HCM; và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, thiền viện tại TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Mở đầu chương trình, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu chào mừng chư Tôn đức các cấp GHPGVN về tham dự Đại lễ tưởng niệm. Hòa thượng đã chia sẻ với chư Tôn đức giáo phẩm về cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư Minh Đăng Quang và quá trình phát triển của Hệ phái Khất sĩ Việt Nam.

Nhân đây, Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo GHPGVN, đã vì đạo tình linh sơn pháp lữ giúp đỡ, tạo điều kiện cho Tăng Ni của Hệ phái được hòa nhập, tu tập và hành đạo trong suốt 70 năm qua, mà đặc biệt là từ giai đoạn đất nước hòa bình cho đến nay.

Tại buổi lễ, HT.Thích Đức Nghiệp đã thay mặt chư Tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN, Tăng Ni và Phật tử trong cả nước phát biểu tưởng niệm đến đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Trong bài phát biểu của mình, Ngài đã nhấn mạnh đến công đức của Tổ sư cũng như Hệ phái Khất sĩ:“Một đời giữ vững chữ Hiền, trọn kiếp lưu danh cho chữ nhẫn, học hành sống chung, cùng tu giáo pháp Phật truyền. Nam tông, Bắc phái một thể viên dung, an trụ trong Chánh pháp, giải thoát trong việc làm, vô vi tự tại. Tổ sư đã gióng trống lôi âm, vang rền tiếng pháp, nêu cao gương uy mãnh giữa rừng tà… làm lợi ích cho Đạo pháo và Xã hội, tốt đời đẹp đạo, nhất là trong sự nghiệp và phát triển Đạo phật Khất sĩ Việt Nam trong ngôi nhà chung của GHPGVN”.

Hòa thượng mong mỏi rằng: “Bằng tinh thần từ bi và hòa hợp chúng, GHPGVN mong tinh thần này sẽ được Tăng Ni của Hệ phái phát huy và nhân rộng để đền đáp công đức Tổ sư và xứng đáng là hàng đệ tử của Ngài”.

Trước hình ảnh tôn nghiêm, trong tình pháp lữ, lục hòa cộng trụ, buổi lễ đã kết thúc bằng lễ tụng kinh cúng dường cầu Quốc thái dân an và tưởng niệm đức Tổ sư.

1

1b

1c

2

3

4

5

5a

5b

6

6b

 12

7

 8

8b

 10

9

11

13b

14


Nguồn: daophatkhatsi.vn

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)