Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tấm Lòng Vàng

Chùa Vân Hồ với các hoạt động an sinh xã hội(20:06 17-02-2015)

Chia sẻ: Kiểu đọc

 
Tên chính là Linh Thông Tự. Chùa tương truyền do Vua Đức Linh Lang hóa duyên tu hành, cách đây 1000 năm.

Bạn có thể nghe bài viết: Chùa Vân Hồ với các hoạt động an sinh xã hội tại đây

Hằng năm nhà chùa cùng các đơn vị trên địa bàn Hà Nội cùng chung tay đi từ thiện ở vùng sâu vùng xa giúp đỡ cho các em học sinh ở vùng cao, nơi cuộc sống vô cùng khổ cực, không có nước, không củi, không gạo ăn. Cụ thể như: trường Tác Ngà, trường Sủng Là, trường Khâu Vai (Mèo Vạc); trường Sùng Tráng là những trường nội trú với cơ sở vật chất vô cùng nghèo nàn và lạc hậu; ủng hộ mỗi trường ủng hộ 100 triệu để lát sân, ngoài ra còn ủng hộ 500 bộ quần áo budông mùa hè, 500 chiếc áo khoác mùa đông, 500 chiếc chăn cùng hằng trăm những vật dụng thiết yếu như gạo, mì chính và hằng trăm thùng  mì tôm, cá khô, và nhiều vật dụng sinh hoạt khác.

 

Theo như Ni sư Ni sư Thích Đàm Nhung – trụ trì chùa Vân Hồ tâm sự cuộc sống các em vô cùng khó khăn, hằng ngày các em phải đi lại rất vất vả để đi học, ăn uống kham khổ, ăn mèn mén qua ngày không biết đến cơm trắng là gì. Ni sư vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên cách đây 5 năm Ni sư cùng đoàn đến thăm và tặng quà cho các em vào một ngày trời mưa phùn và buốt giá, nhiệt độ ngoài trời là 6 độ C. Nhìn thấy các em với ánh mắt thơ dại , đứng nép vào góc trường nhìn mọi người trong đoàn sợ sệt, trên người các em mặc 1 chiếc áo cộc tay và quần đùi. Nhìn cảnh đó mà mọi người trong đoàn ai cũng thấy xót xa. 

 

Cứ như thế hằng năm đều đặn vào tháng 7 và tháng 11 Âm lịch  nhà chùa lại cùng các nhà hảo tâm chung tay đi đến những địa chỉ khó khăn như những vùng đồng bào bão lụt như ở Nghệ An, Quảng Bình chuyển những phần quà như mì tôm, quần áo, chăn màn để chia sẻ sự thiếu thốn, khó khăn giúp đồng bào nghèo được ấm no. Không chỉ dừng lại ở đó nhà chùa còn thường xuyên thăm và tặng quà cho  các  bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Thận Hà Nội, tham gia các hoạt động từ thiện khác ở tại địa phương và các tỉnh khác luôn được nhà chùa tham gia đều đặn và nhiệt tình.


Tạp chí Nghiên cứu Phật học số 1 năm 2015

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)