Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Cần Giúp Đỡ

Thư kêu gọi giúp đỡ anh Lộc chị Vy ở Tuy Phong bị phỏng nặng(21:05 12-03-2015)

Thích Giác Ảnh

Chia sẻ: Kiểu đọc

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính gửi quý Phật tử, quý nhà hảo tâm cùng thành viên CLB Tấm Lòng Vàng.

Bạn có thể nghe bài viết: Thư kêu gọi giúp đỡ anh Lộc chị Vy ở Tuy Phong bị phỏng nặng tại đây

Câu chuyện về gia đình anh Nguyễn Tấn Lộc (31 tuổi) và chị Lê Đình Vy (25 tuổi) tại bệnh viện Chợ Rẫy, một gia đình không được “vui đón xuân Ất Mùi”…

 

Gia đình anh Lộc, chị Vy gồm 4 người: hai vợ chồng và hai con nhỏ - bé trai 4 tuổi và bé gái 6 tháng tuổi. Cả gia đình sống trong căn nhà trọ nhỏ tại Hòa Phú, Tuy Phong, Bình Thuận, đồ đạc đơn sơ với 4 thùng mì gói làm tủ đựng quần áo và một bếp gas mini. Phương tiện kiếm sống là chiếc xe máy cũ anh Lộc thường dùng đi làm mướn.

 

7h sáng 29 Tết Âm lịch, anh Lộc mua một chai xăng về đổ xăng vào xe để đi làm, còn dư một ít trong chai, anh cất trong góc nhà.
Nhân lúc bố mẹ không để ý, cậu con trai đầu 4 tuổi của anh chị lấy chai xăng đổ ra … chơi.
Chị Vy chuẩn bị cơm nước, và bé Đình Đình 6 tháng tuổi ngủ trên võng, chị nhờ chồng bật bếp gas để nấu ăn. Khi anh Lộc bật gas, xăng bén lửa bốc cháy, bình gas nổ. Anh Lộc, chị Vy vội chạy ra ngoài. Nhớ ra con gái vẫn đang nằm trong nhà, anh Lộc chạy vào bồng con ra…


Bé Đình Đình được đưa vào bệnh viện Nhi Đồng II, nhưng vết thương quá nặng, em tử vong 8 ngày sau đó. Đến tận bây giờ, cả hai anh chị vẫn chưa hay biết con gái mình đã mất…
Anh Lộc, chị Vy cũng được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị. Ngày 02/03/2015 thì chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

 

Chị Vy phỏng 65 – 70% phần lưng, bụng, tay, và từ háng trở xuống. Chị nằm đó, chưa biết bao giờ mới được xuất viện. Thấy chị đau đớn, người nhà xin bác sĩ cho phép gia đình đưa chị về nhà chăm sóc cho chị, bác sĩ nói nếu đưa về chị sẽ chết, để ở bệnh viện còn có thể cứu được chị…

  
Anh Lộc phỏng 15%: bụng và hai chân, đặc biệt là vùng bắp đùi, bị khoét một lỗ sâu , phải cắt lọc phần da và thịt chết 2 – 3 lần. Sáng ngày 11/03/2015 cả hai anh chị được đưa vào phòng mổ. Với anh Lộc, các bác sĩ đã cắt lọc một phần da, thịt chết, ca mổ kết thúc lúc 10h45, nhưng đến tối anh Lộc mới tỉnh. Vết thương cũ, vết mổ mới đau đớn từng phút từng giây.

  

 

Lúc bình thường, chị Vy ở nhà trông hai con nhỏ, chỉ một mình anh Lộc là lao động chính nuôi cả gia đình. Làm mướn bữa có bữa không, thu nhập của gia đình chưa khi nào ổn định.

Trước hoàn cảnh thương tâm đó, Ban chủ nhiệm CLB Tấm Lòng Vàng xin kêu gọi sự trợ duyên ủng hộ của quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái và thành viên CLB Tấm Lòng Vàng để giúp đỡ cho anh Lộc, chị Vy vượt qua giai đoạn khó khăn!

 

Sáng ngày 02/03/2015 vừa qua, đại diện CLB Tấm Lòng Vàng đã đến thăm hỏi, động viên vào trao tặng số tiền 10.000.000 đồng cho mẹ anh Lộc là cô Hứa Thị Dung, để cô đóng tiền viện phí cho vợ chồng anh.


Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
- CN CLB Tấm Lòng Vàng: Đ.Đ Giác Thọ. SDT : 0903 058 606
- Ban Tài chính: Sư Cô Liên Yến. SDT : 0935 235 233
- Ban truyền thông: PT Tịnh Hiền SDT: 0979 146 125

 

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với cô Hứa Thị Dung SDT 0985.975.374. Hiện anh Lộc đang nằm tại phòng 3, chị Vy nằm phòng 5, lầu 4, khoa Phỏng bệnh viện Chợ Rẫy.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh CLB Tấm Lòng Vàng đã ghi lại.

  

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)