Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Cần Giúp Đỡ

Thư kêu gọi giúp đỡ bé Nhật Thiện ở Cam Ranh bị thủng ruột(00:24 29-03-2015)

Thích Giác Ảnh

Chia sẻ: Kiểu đọc

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch Chư tôn Đức Tăng Ni, kính thưa quý phật tử, các mạnh thường quân cùng toàn thể thành viên CLB Tấm Lòng Vàng thân mến!

Bạn có thể nghe bài viết: Thư kêu gọi giúp đỡ bé Nhật Thiện ở Cam Ranh bị thủng ruột tại đây

Em tên là Nguyễn Đỗ Nhật Thiện, 17 tháng tuổi. Em là con của ba Nguyễn Huệ Tuấn 26 tuổi và mẹ Đỗ Huỳnh Diễm Kiều 27 tuổi. Em ở đảo Bình Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Mẹ vừa mới sinh em ra, thì em đã phải nhập viện với chứng bệnh lạ: thủng ruột không rõ lý do. Lượng sữa em đã bú của mẹ bị tràn ra ngoài gây hoại tử đường ruột. Các bác sĩ đã cắt 30 cm ruột già, vào lúc em được 2 ngày tuổi. Từ đó đến nay em phải đi ngoài bằng hậu môn tạm được nối trực tiếp từ ruột non ra ngoài. Mỗi đợt em đi ngoài phân lỏng là một lần hậu môn tạm bị lở loét, khiến em rất đau đớn và mệt mỏi. Chỉ đến khi nào em hết đi phân lỏng thì vết loét từ từ lành lại. Nhiều lần mẹ em xức thuốc vết loét mới chịu liền miệng.

 

Khi thì hơn một tháng, có lúc 2 – 3 tháng em cùng ba mẹ em phải rời xa đảo Bình Ba một lần để đến bệnh viện Nhi Đồng II (nằm trên đường Lý Tự Trọng, Q.1, thành phố Hồ Chí Minh) nhập viện từ 15ngày đến hơn một tháng. Các bác sĩ cần khám lại, kiểm tra vết thương và xem xét liệu có thể nối ruột non với ruột già hay chưa. Nhưng đến bây giờ, em vẫn phải dùng hậu môn tạm vì phần ruột già vẫn chưa sẵn sàng để nối ghép.

Em đang nằm tại giường số 49, phòng số 2, khoa Ngoại Tổng hợp. Thứ sáu tuần sau, ngày 03/04/2015, em sẽ được phẫu thuật sinh thiết, để biết rõ tình trạng ruột già có thể ghép nối hay chưa.

Ba mẹ em nghèo lắm, vẫn chưa có nhà ở, và cả nhà em đang ở nhờ nhà ngoại. Từ ngày cưới, ba mẹ em đã tự lập, không được hai bên gia đình giúp đỡ nên cuộc sống khá vất vả. Từ khi sinh em, gia đình em lại càng chật vật hơn. Ba em làm nghề biển (thả lưới bắt cá cơm) bình quân mỗi tháng kiếm được gần 3 triệu. Nhưng làm bao nhiêu đó cũng không đủ chữa bệnh cho em, ba mẹ em đã vay mượn mấy chục triệu, giờ không dám vay mượn thêm nữa.

 

BCN CLB Tấm Lòng Vàng tha thiết mong quý chư Tôn đức Tăng Ni, quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và toàn thể thành viên của CLB hãy quan tâm, giúp đỡ trường hợp của bé Nhật Thiện, để em được sống và sống bình thường như bao người khác.

 

Sáng nay, 28/03/2015, đại diện CLB Tấm Lòng Vàng đã đến thăm và trao tặng 2triệu đồng đến ba mẹ bé Thiện để mua đồ đạc, sữa, bánh cho bé.

Kính bút

_____BCN_______

 

Mọi sự ủng hộ từ quý Phật tử, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quânxin gửi trực tiếp đến ba bé Thiện là chú Tuấn, số điện thoại: 0965.385.625

Hoặc:

CN CLB Tấm Lòng Vàng: Đ. Đ Giác Thọ. SDT : 0903.058.606
Sư Cô Thích nữ Liên Yến. SDT : 0935.235.233
PT Mỹ Ánh SDT: 0974.951.495

Phật Tử: Tịnh Hiền SDT: 0979.146.125
Phật tử Diệu Huệ SDT 0966.760.900
Email: clbtamlongvang@gmail.com


Tài khoản Lê Đình Sơn (Thích Giác Lâm) 0421000423385, Vietcombank chi nhánh Phú Thọ. (Account Bank: Name of account: LE DINH SON, Account No: 0421000423385,at VIETCOMBANK- Phu Tho)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)