Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

Hệ phái Khất sĩ bế mạc khóa tu truyền thống kỳ 16(18:44 30-04-2015)

Thích Giác Ảnh

Chia sẻ: Kiểu đọc

Sáng nay, ngày 29-4, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) đã bế mạc khóa tu truyền thống kỳ 16 do Hệ phái khất sĩ tổ chức, sau một tuần diễn ra.

Bạn có thể nghe bài viết: Hệ phái Khất sĩ bế mạc khóa tu truyền thống kỳ 16 tại đây

Lễ bế mạc diễn ra tại Pháp viện hôm nay, 29-4

Lễ bế mạc diễn ra tại Pháp viện hôm nay, 29-4

Chứng minh tại lễ bế mạc có HT. Thích Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Lai, HT.Thích Giác Cầu - Thành viên HĐCM, Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng hơn 200 Tăng Ni hành giả tham dự.

 

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Nhân, Chánh thư ký của khóa tu đã báo cáo tổng kết công tác tổ chức. Theo đó, trong 7 ngày diễn ra khóa tu, mỗi ngày đều có 3 thời khóa công phu (sáng, chiều và tối), với gần 200 hành giả của 6 giáo đoàn về tham dự nhằm tăng trưởng đạo lực.

  

TT.Thích Giác Nhân báo cáo tổng kết

Chư Tăng tác bạch, phát nguyện tu tập tinh chuyên

Trong buổi lễ, đại diện các hành giả dâng lời tác bạch trước thiền đường, cho biết hành giả của 6 giáo đoàn đã sắp xếp được thời gian về cộng tu với đại chúng, trong đó cũng còn nhiều vị Tăng còn nhỏ tuổi đạo và có cả các vị Sa-di; đồng thời, chư Tăng hành giả phát nguyện nỗ lực tu tập trước Tam bảo và hiện tiền chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa chứng minh.

HT.Thích Giác Tường đã có đôi lời sách tấn tới các hành giả - phải thường xuyên tu tập, tuân thủ giới luật cũng như luôn luôn hòa hợp, tinh tấn trong lộ trình học Phật, tự giải thoát cho mình và mang lợi lạc cho tha nhân.

 

Dịp này, đại diện chư tôn đức Giáo đoàn V nhận đăng cai tổ chức khóa tu kỳ 17, sẽ diễn ra tại tịnh xá Ngọc Thạnh (Núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

HT.Thích Giác Tường sách tấn các hành giả khóa tu

HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

Thay mặt chư tôn đức trong BTC, HT.Thích Giác Toàn có đạo từ, bày tỏ sự hoan hỷ với định hướng của chư tôn giáo phẩm Hệ phái khi tổ chức khóa tu thường niên này - là dịp để chư Tăng Ni có cơ hội cùng nhau trao đổi, kế thừa và thấm nhuần Chơn Lý của Tổ sư và Chánh pháp của Đức Phật.

 

Hòa thượng nhấn mạnh, tu học không chỉ là 3 tháng an cư mà thường xuyên hơn, thông qua các khóa tu như thế này để nâng cao tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Đồng thời, Hòa thượng cũng khuyến tấn hành giả nỗ lực tu tập, phát triển trí tuệ và tuân theo sự hướng dẫn của chư tôn đức giáo phẩm trong Ban Tổ chức. 

Đoàn khất sĩ trang nghiêm trì bình khất thực trước khi làm lễ bế mạc khóa tu

Trước đó, toàn thể chư tôn đức tham dự khóa tu đã trì bình khất thực.

 

Theo Vũ Giang,  http://giacngo.vn/

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)