Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Thông báo / THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG ” TẠI KHÁNH VĨNH

 

Ngày tổ chức : Thứ 7, ngày 19/05/2012

Địa điểm: Xã Liên Sang, Huyện Khánh Vĩnh, Tỉnh Khánh Hòa

Thực hiện bởi : Các bạn sinh viên và CLB Tấm Lòng Vàng tại  Khánh Hòa

 

Tiếng ve lại vang lên khắp phố phường báo hiệu một mùa hè nữa lại đến, đồng nghĩa với việc một năm học sắp kết thúc, các em học sinh sẽ có những chuyến du lịch cùng gia đình về thăm ông bà hay xuống biển để tận hưởng hương biển mùa hè hay lên trên Tây Nguyên để cảm nhận những cơn mưa mùa hè mát mẻ… Thế nhưng, trên khắp các miền của đất nước này, không phải em nào cũng có thể trải qua những niềm vui rất đỗi bình dị kia, kết thúc năm học đồng nghĩa với việc các em sẽ phải giúp đỡ gia đình như trông em, lên nương, ra chợ bán rau, phụ giúp việc nhà,… Nhiều em tuổi đời còn rất nhỏ những đã phải san sẻ gánh nặng cho cha mẹ, anh chị, thậm chí còn là trụ cột của gia đình. Những ngày vất vả của các em thậm chí nhiều hơn của tất cả các em khác cộng lại. Như vậy còn đâu là mùa hè nữa? Nắm bắt được tình hình ấy, CLB Tấm Lòng Vàng phối hợp với các bạn sinh viên ở các trường ĐH, CĐ ở thành phố Nha Trang tổ chức một chương trình từ thiện, phát 270 phần quà cho các em trường tiểu học ở xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh (mỗi phần quà bao gồm sữa, bánh kẹo, dụng cụ học tâp....., có 110 phần cặp đi học dành cho các em học sinh nghèo học giỏi, có sự vươn lên trong học tập) như một lời động viên tinh thần, chúc mừng các em đã hoàn thành một năm học và khuyến khích, động viên các em cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Tuy những phần quà không nhiều, nhưng cũng làm ấm áp tình thương, cho chúng ta sợi dây liên kết giữa người và người, và cho các em niềm tin rằng, ở bất kỳ đâu trên trái đất này, vẫn luôn có sự sẻ chia, vẫn luôn có những người cầu nguyện cho các em học giỏi, có một cuộc sống bình an và đầy đủ hơn.

Tiếp nối chương trình từ thiện, các anh chị em trong đoàn sẽ đến tham quan Thác Mà Giá, tại nơi này chúng ta sẽ có một buổi trò chuyện chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống và được các quý Thầy hướng dẫn cách ngồi thiền để điều hòa tâm an lạc giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Vì mục đích chương trình là vừa đi từ thiện và vừa kiến tập một cuộc sống xanh nên xuyên suốt trong quá trình đi các thành viên trong đoàn sẽ ăn Chay và hòa đồng lẫn nhau.

Với chuyến đi này, hy vọng sẽ trang bị cho chúng ta thêm nữa tình thương yêu con người và những kinh nghiệm sống quý báu để lấy đó làm hành trang vững bước trên con đường đời đầy phong ba này.

                                                                                                                                  BTC

 

CHƯƠNG TRÌNH

 

6:00 – 6:30 : Tập trung tại Tháp Bà Ponagar _ Nha Trang

6:30 – 8:00 : Điểm danh và xuất phát đến Khánh Vĩnh.

8:00 – 9:00 : Sắp xếp quà và ổn định tổ chức

9:00 – 10:00 : Chơi trò chơi, hát những bài hát tập thể, hát song ca, đơn ca  cùng các em học sinh.

10:00 – 11:00 : Phát quà và phát biểu lời cảm ơn với BGH nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để chương trình từ thiện được tổ chức.

11:00 – 12:30 : Đến thác Mà Giá và ăn trưa.

12:30 – 13:00 : Nghỉ trưa.

13:00 – 14:00 : Thực tập Thiền.

14:00 – 16:00 : Trò chuyện và chia sẻ nghệ thuật sống.

16:00 – 17:00 : Sinh hoạt tập thể, chụp hình lưu niệm.

17:00 : Trở về Nha Trang.

 

Ghi chú:

1.     Mỗi thành viên đóng 100k (bao gồm chi phí ăn trưa ,nước uống, và thuê các nhà rong ở Thác Mà Giá, phần còn dư sẽ  trích vào để mua bánh kẹo hay dụng cụ học tập cho các em).

2.     Xe máy và tiền xăng thì các thành viên tự túc.

3.     Vì đây là 1 chương trình mang tính chất tự nguyện, nên khi tham gia, mong các bạn vui lòng thuận theo lịch trình, thời gian cũng như các quy định sinh hoạt, ăn uống ...mà BTC đã đưa ra.

4.     Các bạn nào có ý tưởng nào hay đóng góp cho chương trình thì gửi mail cho BTC nhé:yentrang_chocolate@yahoo.com hoặc trungtin0601@yahoo.com (BTC chân thành cảm ơn các bạn)

5.     Các bạn có nhu cầu tham gia xin đóng quỹ cho chị Trang nhé! Số điện thoại liên hệ chị Trang: 0905.572.129 hoặc 0978.621.681

6.     Vì lần này sẽ đi và vận chuyển quà bằng xe máy, nên cần biết trước số lương người tham gia để phân chia nhiệm vụ cụ thể. vậy bạn nào có điều kiện hoặc có nhu cầu tham gia thì đăng kí cho BTC theo địa chỉ mail ở trên hoặc trực tiếp qua điện thoại nhé. hạn chót đăng kí tham gia là thứ 3, ngày 15.05.2012.

Xin chân thành cảm ơn.