Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tiêu điểm

Lời kêu gọi chương trình "Chung sức vì nhân đạo, gương trẻ em nghèo hiếu học" của tạp chí Nhân Đạo

Ngày 03/06/2013, Ban Chủ Nhiệm CLB Tấm Lòng Vàng đã nhận được tâm thư của Tạp Chí Nhân Đạo, Cơ quan ngôn luận của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam về chương trình "Chung sức vì nhân đạo, gương trẻ em nghèo hiếu học" được tổ chức tại Huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vào ngày 24-25/08/2013. Đây là chương trình do Tạp Chí Nhân Đạo phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Nam trao 300 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

3 tấm hình lịch sử

 Năm mươi năm đã trôi qua, tấm hình HT.Thích Quảng Đức ngồi nhập định trong biển lửa do phóng viên AP Malcolm Browne chụp, cho đến nay vẫn là tấm hình lịch sử, có giá trị vượt thời gian, tạo nhiều cảm xúc trên thế giới. Cố Tổng thống Hoa Kỳ Kennedy cũng đã từng nói như thế: “No news picture in history has generated so much emotion around the world as that one”.

Cần giúp đỡ

Ban Biên Tập CLB Tấm Lòng Vàng đã nhận được thư xin giúp đỡ của Chú Đào Anh Nghị về trường hợp bạn Phạm Ngọc Tú tại Phú Thọ. Ban Biên Tập xin trích đăng thư kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho trường hợp này. 

Sau đây là nội dung thư:

 

Niềm vui trọn vẹn

Thật mừng là các chú được học tập, vui chơi với sự bình an của mái chùa cũng như được học và sống theo Chánh pháp của Đức Thế tôn. Hòa thượng đã thương các chú với sự bao dung của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha cũng như trách nhiệm của người thầy.

"Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ánh sáng cửa Phật" - Ảnh dự thi của Trương Việt Tân

 Chào mừng Phật Đản PL. 2557, Ban trị sự GHPGVN, Quận Phú Nhuận và Quan Âm tu viện tổ chức lễ thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc. Điều khá đặc biệt là bảy đóa sen hồng này được thả trên kênh Nhiêu Lộc trùng với thời điểm cuộc thi ảnh "Nhiêu Lộc- Thị Nghè- Khúc biến tấu" do Cổng Thông tin Môi trường Việt Nam (www.tinmoitruong.vn) phối hợp với Áo cưới Milan tổ chức. Sự trùng hợp này đã làm cho cuộc thi thêm phần ý nghĩa.

Lời tri ân chương trình "Mừng Phật đản sanh"

Ngày 19/05/2013 (10/4-Quý ty) CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức chuyến hành trình "Mừng Phật đản sanh" về thăm lại Tịnh xá Bửu Sơn (Định Quán, Đồng Nai) - nơi đã gắn bó sâu sắc với CLB trên suốt chặng đường thiện nguyện và tu tập. Đây cũng là chương trình định kì hằng năm của CLB trong mùa Phật đản nhằm tạo điều kiện cho thành viên được tìm hiểu Phật pháp, từ đó có được cuộc sống an lành và có trí tuệ, năng lực hóa giải những khổ đau trong cuộc sống.

Thông báo hành trình "Mừng Phật Đản Sanh" ngày 19/05/2013 tại TX. Bửu Sơn (Đồng Nai)

Một mùa Phật đản lại về, những đóa hoa sen tỏa ngát, tinh khiết như hương vị Đạo giải thoát nhiệm mầu. Những người con Phật khắp nơi đang bồi hồi, hướng tâm về sự kiện thiêng liêng, ý nghĩa, ngày đức Bổn Sư đản sanh xuống cõi Ta bà để mở ra con đường Chân lý, giải thoát.

Suối nguồn từ tâm

Có những điều rất bình dị nhưng mang lại niềm vui và hạnh phúc rất dạt dào và tinh khiết như dòng suối. Và tôi đã có một dòng suối như thế trong một ngày cuối tháng Tư ở mảnh đất Hàm Tân đầy nắng và gió cùng gia đình thân yêu – những Tấm lòng Vàng.

Tri ân chương trình từ thiện "Gieo Hạt Từ Tâm" tại Bình Thuận ngày 28/04/2013

Ngày 28/04/2013 CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức chương trình từ thiện " Hạt Giống Từ Tâm" tại  xã Tân Hà, Hàm Tân, Bình Thuận. CLB đã kết hợp cùng đoàn y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc và tặng hơn 300 phần quà cho người dân bao gồm: mì gói, gạo, dầu ăn, nước tương, nồi, bột nêm và gần 200 phần quà cho trẻ em.

Bình minh tâm linh

Nhưng có một sự thật bạn nên biết: sự thật nhân quả; sự thật hiện hữu không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Kết quả hành động của bạn một ngày gần sẽ trở lại thăm bạn.


 
 

Lối về Vipassana

Tình cờ một lần vào cuối năm ngoái, khi đọc trên trang thuvienhoasen thì có được biết về khóa thiền mười ngày.Là người với tính cách  nội tâm và muốn thanh lọc tâm nên tôi hăm hở đăng kí và được chấp nhận. Nhưng trong cuộc sống này mọi việc có quyết tâm thôi chưa đủ mà còn cần đủ duyên vì tới lúc chót thì tôi lại không thu xếp được công việc. Lần đó tôi vô cùng tiếc nuối và hối hận về sự thất hứa của mình và quyết tâm sẽ thay đổi nó.

Chùm ảnh lễ cung tống kim quan cố Hòa thượng Giác Dũng

Để tưởng nhớ đến công hạnh của đức Trưởng lão Hòa thượng Giác Dũng nên xin làm chùm ảnh để giúp mọi người tôn kính Hòa thượng nhưng không đủ duyên để thấy tất cả tiến trình lễ cung tiễn và hỏa thiêu nhục thân cố hòa thượng.

Tâm hương con xin kính dâng Người

Những ngày qua, vì điều kiện nên con không thể đến đảnh lễ Giác Linh Ngài. Từ xa, con chỉ biết theo dõi tin ảnh lễ tang qua truyền thông, thắp nén tâm hương để tưởng nhớ đến Ngài - bậc Ân sư của bao Tăng Ni, Phật tử.

Con nguyện học theo Ngài

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Con xin thành kính đảnh lễ Giác linh Hòa thượng!

Từ Thái Lan con nghe tin Hòa thượng từ biệt trần duyên, lòng con bổng dưng co thắt, mọi suy tư dường như ngưng lặng…

Thông báo chương trình từ thiện "gieo hạt từ tâm" ngày 28/4/2013 tại Bình Thuận

 CLB Tấm Lòng Vàng xin được phát động chương trình từ thiện “Hạt Giống Từ Tâm” kết hợp cùng các y bác sĩ đến thăm và tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho những người dân tộc thiểu số tại xóm Thượng, xã Tân Hà, Hàm Tân, Bình Thuận. Với tổng số lượng quà là 400 phần, 300 phần dành cho người lớn bao gồm (mì gói, gạo, đường, dầu ăn, quần áo,…), mỗi phần trị giá 200.000đ. Và 100 phần tặng cho trẻ em (tập,  sách, quần áo , bánh kẹo, sữa, ….), mỗi phần trị giá 50.000đ.