Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tiêu điểm

Gia đình thứ 2

Sinh ra trong đời được thân người là một điều khó, được thân người mà biết đến Phật, nghe Phật pháp, học và làm theo giáo lý của Ngài lại là điều càng khó, vì phải nhờ vào phước duyên từ vô thỉ kiếp đến nay.

Lễ nhập kim quan cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Dũng 06/04/2013

 Sáng nay, cả bầu trời Buôn Mê thật ảm đảm, chim ngừng hót, gió ngừng đưa, khuôn viên Tịnh Xá Ngọc Quang thật u buồn khi hàng ngàn Tăng Ni Phật tử tỉnh ĐăkLăk ngậm ngùi tiễn đưa bậc Tôn sư khả kính của mình về với Tây Phương.

Nhân duyên với Đạo Pháp

Nhưng càng tìm hiểu về Phật Pháp tôi càng nhận ra mình sai lầm. Tôi hối tiếc vì trong vùng tôi không có lấy một ngôi chùa, không có một nhà sư để dìu dắt chúng tôi đến với Đạo.

Hòa Thượng Thích Giác Dũng viên tịch

Chúng con vô cùng thương tiếc nhận tin Hòa Thượng Thích Giác Dũng (trưởng Giáo Đoàn III - Hệ Phái Khất Sĩ) đã thu thần thị tịch vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, 25 tháng 2 năm Quý Tỵ (05/4/2013), tại tịnh xá Ngọc Quang (TP. Buôn Mê Thuột).

Nẻo về

Với thế gian anh kết thúc cuộc đời bằng chuổi ngày tàn trong vòng lao lý, nhưng với anh, đây thật sự là những ngày tự tại, thoát ra mọi trói buộc đời thường.

Mong ước trở về

Giờ đây khi sân trường rực màu hoa phượng đỏ báo mùa hè đến là chúng tôi nôn nao, mong muốn được về Chùa dù chỉ một lần, dù chỉ một tuần thôi... để được gặp quý Thầy, gặp lại những người bạn đồng tu được về chốn bình yên và tận hưởng những ngày an lạc.

Dạy con từ thủơ còn thơ

Nhân chi sơ, tính bổn thiện, đó là câu của người xưa nói đến cái Thiện căn ở tại lòng ta từ khi mới sinh ra.

Bình minh tâm linh

Nhưng có một sự thật bạn nên biết: sự thật nhân quả; sự thật hiện hữu không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Kết quả hành động của bạn một ngày gần sẽ trở lại thăm bạn

Sự thật công bằng

Từ khi biết suy tư về nhân sinh và cuộc sống, mình đã được học và tin tưởng tính công bằng của vạn hữu, những ngày ấy mình ngây thơ hiểu rằng công bằng đơn giản như 1 + 1 = 2 và 2 - 1 = 1. Nhưng khi lớn lên, quán sát và tư duy, mình thấy vấn đề không đơn giản. Mình bắt đầu tự hỏi: Công bằng nghĩa là gì? Thước đo nào cho kết quả của nó? Tại sao nhiều người xung quanh mình có vẻ rất hiền hòa nhưng kết quả cuộc sống của họ không đẹp như họ mơ ước, không như những đúc kết tinh thần “có đức mặc sức mà ăn” từ nghìn xưa của cha ông.

CLB Tấm Lòng Vàng phóng sanh và thiền tập

Sáng ngày 24/3/2013 CLB Tấm Lòng Vàng đã thả cá phóng sanh tại Bến Bạch Đằng (Q.1) với sự chứng minh của quý Chư Tôn Đức, sự tham gia của các thành viên, các bạn trẻ tình nguyện.

Ngày ấy trong tôi

Mỗi chúng ta, ai cũng có những lần đầu tiên bắt đầu một việc gì đó. Có những lần đầu tiên qua đi mà chúng ta chẳng để ý hoặc chẳng có gì để nhớ. Có lẽ vì quá tất bật với thời gian, vì chạy theo cuộc sống hằng ngày mà chúng ta đã bỏ qua những kỷ niệm đẹp mà chúng ta cần lưu giữ nơi trái tim để mỗi khi nhìn lại quá khứ ta tự hào, rung động, ta thêm yêu lần đầu tiên ấy.

Phỏng Vấn Đại đức thủ khoa Cao Đẳng Phật Học

Đại Đức Thích Giác Duyên, Tịnh xá Kỳ Viên (Bến Tre), người vừa tốt nghiệp thủ khoa Cao Đẳng Phật Học. Hiện là giáo thọ sư lớp sơ cấp Phật Học quận Bình Thạnh. Với sự nỗ lực trong việc tự học, nghiên cứu. Đại đức đã trở thành người đại diện cho Hệ Phái Khất Sĩ đầu tiên được vinh danh danh hiệu thủ khoa. Đại đức đã giành cho Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm buổi chia sẻ.

Lễ tưởng niệm Tổ Sư tại tịnh xá Ngọc Tòng - 2013

Mùa xuân Quý Tỵ lần giở thêm trang tưởng niệm của hệ phái Khất Sĩ. Chư Tăng Ni tông môn GĐ III lại nô nức câu hội về Tổ đình Ngọc Tòng – Lương Sơn, Diên Khánh, Khánh Hòa để làm lễ Tưởng niệm 59 năm ngày Tổ Sư Minh Đăng Quang – Người khai sáng Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam vắng bóng (01/2/Giáp Ngọ - 01/2/Quý Tỵ).

Kiên trì

Kinh nghiệm bản thân tôi: bạn không thể thành công lớn, nếu bạn không kiên trì. Tôi bắt đầu ước mơ đọc được sách tiếng Anh, tiếng Hoa từ những năm còn học phổ thông trung học, nhưng bao nhiêu lần quyết tâm, cũng bao nhiêu lần thất bại.

Khất thực nhân dịp tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Sáng nay, ngày 30 tháng Giêng năm Quý Tỵ (nhằm ngày 11/3/2013) tại Tịnh xá Trung Tâm chư Tăng Ni Khất Sĩ (Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn IV & chư Tăng sinh hiện đang tu học tại đạo tràng TX. Trung Tâm) đã Trì bình Khất thực nhân dịp lễ Tưởng niệm 59 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.