Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Phát hiện mới của Bộ Y tế: Thuốc Đông y trộn... cát, xi măng

Thuốc chứa xi măng, cát, mùn đất, tẩm ướp “thuốc độc”, thuốc giả... là phát hiện mới nhất trong đợt kiểm nghiệm của Bộ Y tế về chất lượng thuốc Đông y ở chính các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước.

Phát hành cuốn “Truyền thông môi trường cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam”

Nhà xuất bản Tôn giáo vừa phát hành cuốn “Truyền thông môi trường cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam” của nhóm tác giả: Nguyễn Đình Hòe, Lê Đức Chương, Đặng Đình Long.

Trải lòng của cụ ông 84 tuổi đạp xe bán chuối

 

4h sáng, cụ Khánh (84 tuổi) lại túc tắc đạp xe thồ không phanh chở 2 thúng chuối vào Hà Nội. Nhiều người thương tình biếu thêm tiền nhưng cụ từ chối bởi cụ muốn được làm việc chứ không phải vì kinh tế khó khăn.

Bắt đầu mùa giải Nobel 2012

 

 Ủy ban Giải thưởng Nobel tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển vừa công bố Giải Nobel Y học năm 2012, mở màn cho mùa trao giải thưởng danh giá này trong các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Văn học, Kinh tế và Hòa bình.

Tuổi 80 quét đường

Bà Mai trạc tuổi 80, dáng gầy, người nhỏ nhắn, lưng còng… đều đặn quét rác trên đường 3 Tháng 2, quận 10, TP.HCM, gom lại từng đống, hốt bỏ vào bao tải rồi kéo đến điểm tập kết ở Công trường Dân Chủ.

Mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm được công nhận di sản thế giới


Tối 6/10, tại Bắc Giang, Lễ đón nhận Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là Di sản thế giới, công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế và công nhận 16 xã thuộc hiện Hiệp Hòa là An toàn khu II đã diễn ra long trọng.

 

Ra mắt chiến dịch " Mẹ tôi đâu rồi"

Lúc 14 giờ chiều 4/10/2012 tại Cửa hàng The Body Shop (số 31 Nguyễn Trãi, P . Bến Thành, quận 1, TPHCM), The Body Shop và TRAFFIC ra mắt chiến dịch “Mẹ tôi đâu rồi?,” nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng buôn bán bất hợp pháp Tê giác và Gấu tại Việt Nam.

Đón Trung thu ở phố lồng đèn

Không biết từ bao giờ phố lồng đèn khu vực đường Lương Nhữ Học và Phú Định (quận 5, TPHCM) đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình và bạn trẻ TP mỗi dịp Trung thu.

Sinh viên lên chùa học cách yêu

 

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp đẽ trong cuộc đời của mỗi con người, làm sao để sống xứng đáng, để tuổi xuân không phí hoài? Tình yêu cũng là điều không kém phần quan trọng, có thể khiến mọi người hạnh phúc hoặc khổ đau.

Thế nhưng làm gì để có một tình yêu trong sáng và tươi đẹp, làm gì để giữ gìn hạnh phúc thì không phải bạn trẻ nào cũng biết. Thực tế cho thấy, đã không ít bạn vì mù quáng trong chuyện yêu đương mà chuốc lấy khổ đau, thậm chí chôn vùi tương lai của mình…  

Phát hiện lưu huỳnh trong đũa dùng một lần

Kết quả kiểm nghiệm đũa sử dụng một lần cho thấy, nước ngâm chiếc đũa có chứa hàm lượng lưu huỳnh với nồng độ 60mg/lít. Các chuyên gia cho rằng, kết quả này chứng tỏ lưu huỳnh được sử dụng vào mục đích thương mại, cụ thể là chống mốc. Tuy nhiên, mức độ độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người còn nhiều điều đáng bàn.

"Truyện Kiều" được xác lập 5 kỷ lục

"Truyện Kiều" là thi phẩm duy nhất đọc ngược từ cuối lên đầu về cuộc đời nàng Kiều theo chiều thời gian ngược và là thi phẩm dài có nhiều bản dịch nhất ra cùng một ngoại ngữ.

Nhiều mẫu hoa quả Trung Quốc độc hại

 

Cơ quan chức năng phát hiện các mẫu hoa quả là mận tươi, lựu và nho nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Miền Bắc tràn ngập mận và lựu khiến người tiêu dùng hoang mang.

Bảo vệ môi trường dưới góc nhìn của Đạo Phật

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cho biết những tuệ giác của đạo Bụt về bảo vệ môi trường, nhất là áp dụng trong bảo vệ Vườn Quốc gia Cát Tiên hiện nay

Cô sinh viên học giỏi mê làm từ thiện

Sau khi nhận suất học bổng Vallet trị giá 8 triệu đồng, Phan Thị Cát Tường - sinh viên năm thứ 2, ngành Sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH Hà Tĩnh đã trích một nửa giá trị suất học bổng để tặng các em ở làng trẻ SOS TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Người tạc tượng tổ sư Minh Đăng Quang

GN - Thân với nghệ nhân Nguyễn Hữu Thạo nhiều năm, tôi biết anh là con nhà Phật, nhưng việc được Pháp viện Đăng Minh Quang (Q.2, TP.HCM) tin tưởng giao công việc quan trọng tạc tượng Tổ sư Minh Đăng Quang, mới hiểu thêm về tài nghệ của người con làng nghề chạm khắc gỗ Đông Giao (Hải Dương).