Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Chiêm nghiệm về lòng từ bi

Sẽ không bao giờ đủ khi nói về lòng từ bi. Một tình thương bao la, rộng khắp, trải đến muôn loài là một nhu cầu lớn, nỗi khao khát chính đáng, là mục đích hướng đến của nhân loại. 

Ngày thứ 2 Tang lễ cố NT. Huệ Liên

Trên tinh thần Linh Sơn cốt nhục, Pháp lữ đồng tu, được tin Ni trưởng Huệ Liên tân viên tịch, chư Tôn đức Tăng Ni GĐ.III cũng như Hệ phái Khất sĩ; tôn giáo bạn từ mọi miền đất nước; Tịnh xá Ngọc Cát, TX. Ngọc Sơn (Cát Lợi) do Ni trưởng Ảnh Liên hướng dẫn; Thánh thất Cao Đài Tân Chiếu Minh TP. Hồ Chí Minh do ông Thuận Hồng Thiện Hạnh làm trưởng đoàn; Tịnh xá Ngọc Lâm do ĐĐ. Giác Lạc; Tịnh xá Ngọc Tâm do Ni trưởng Đền Liên (Phan Thiết); rồi từ cao nguyên Đăk Lăk xa xôi, Ni trưởng Thảo Liên (TX. Ngọc Ban); các miền tịnh xá trong tỉnh; Phật tử gần xa; đã cùng quay về thắp hương tưởng niệm.

Khánh Hòa: Lễ Nhập Kim quan cố NT. Huệ Liên

Do tuổi cao sức yếu sau một thời gian bệnh duyên, Ni trưởng Huệ Liên, nguyên trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp thuộc GĐ. III Hệ phái Khất sĩ đã thâu thần viên tịch lúc 17 giờ ngày 27/8 năm Ất Mùi (nhằm ngày 9/10/2015) tại Tịnh xá Ngọc Hiệp thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, trụ thế 87 năm, Hạ lạp 58 năm.

Cáo phó NT. Huệ Liên - Chứng minh Ni giới GĐ.III tân viên tịch

CÁO PHÓ

Tịnh xá Ngọc Hiệp và Môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin:

Chương trình "Tiếng chuông tỉnh thức" trong Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan thắng hội của Giáo đoàn III

Để khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật Pháp của Phật tử, Ban văn hóa trực thuộc Giáo đoàn III đã tổ chức chương trình “Đố Vui Phật Pháp” dành cho Phật tử từ các miền tịnh xá. Chương trình năm nay - 2015 đã được cải cách cả về hình thức lẫn nội dung nhưng vẫn tiếp tục với tên gọi “Tiếng chuông tỉnh thức”.

Lễ cung đón kim quan cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên

Trưa ngày 3/7 năm Ất Mùi (tức 16/8/2015), Chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ cùng hàng nghìn Phật tử đã trang nghiêm, thành kính cung đón kim quan cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên từ Hoa Kỳ về Việt Nam theo di nguyện của Ngài.

Thông tin lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư THÍCH GIÁC NHIÊN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,
Kính thưa toàn thể quý Phật tử,

Thể lệ cuộc thi "Tiếng chuông tỉnh thức"

Nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật Pháp của Tăng Ni, Phật tử trong Giáo đoàn, từ mùa Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn năm PL. 2552 – DL. 2008, được diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Lương (Bình Thuận), Ban Văn hóa trực thuộc Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức chương trình “Đố vui Phật Pháp” dành cho hàng Phật tử cư sĩ từ các miền tịnh xá trong Giáo đoàn về dự lễ Tự Tứ. Theo từng năm, chương trình cũng được Ban Văn hóa cải cách cả về hình thức lẫn nội dung. Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn vừa qua, chương trình đố vui Phật pháp này với tên gọi “Tiếng chuông tỉnh thức” đã tạo được tiếng vang, tạo được niềm hoan hỷ từ phía chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn cũng như khích lệ mạnh mẽ tinh thần học tập giáo lý từ phía cư sĩ Phật tử. 

Kế hoạch Tự Tứ - Vu Lan GĐ III 2015

 
Lễ hội Tự Tứ - Vu Lan là một lễ hội văn hóa, hiếu đạo và tâm linh của người con Phật. Được sự cho phép của Ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Thuận và chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, sự hoan hỷ chấp thuận của chính quyền các cấp, năm nay Ni trưởng Đền Liên phát tâm tổ chức Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu Lan báo hiếu để chư Tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn về sinh hoạt Tự Tứ, lắng nghe sự giáo giới của chư Tôn đức Giáo phẩm, tiếp thêm nhiệt huyết trên con đường dấn thân phụng sự. Thông qua Đại lễ này, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu phương thức chuyển hóa tâm linh của Phật giáo nói chung, của Phật giáo Khất Sĩ nói riêng, cũng như thực hành truyền thống Tri Ân và Báo Ân của người con Phật và dân tộc Việt.

Các điểm An cư của Hệ phái PL.2559 - DL.2015

Kế hoạch từ thiện của Hệ phái Khất sĩ tại Nepal

Hiện nay, chính phủ đang tập trung tái thiết thủ đô, các trung tâm hành chính, cơ sở hạ tầng, các công trình văn hóa nằm khu vực trung tâm. Các tổ chức phi chính phủ, các nhóm tình nguyện viên trong và ngoài nước đang tiếp cận hỗ trợ những ngôi làng là tâm chấn của hai cơn địa chấn lớn vừa qua, các ngôi làng biệt lập sau động đất, hỗ trợ xây dựng lại trường học… 

An cư năm 2015 tại Tổ đình TX. Ngọc Viên

Trong kinh Đại Bát Niết Bàn, đức Thế Tôn đã dạy: “Này các Tỷ-kheo, nay Ta khuyên dạy các Ngươi: Các pháp hữu vi là vô thường, hãy tinh tấn, chớ có phóng dật. Đó là lời cuối cùng của Như Lai”.

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.

Tin Tức Phật Giáo Thế Giới Tháng 4 Năm 2015

Di tích lịch sử tháp Dharahara được xây dựng vào năm 1832 và đã được UNESCO xếp vào di sản thế giới đã bị sụp đổ sau trận động đất. May mắn thay, Lâm Tỳ Ni nơi sinh của đức Phật đã không có bị thiệt hại gì.

Lễ Phật Đản (Buddha Jayanti) Phật lịch 2559 ở Kathmandu

Trong khi Phật tử trên khắp thế giới hân hoan đón mừng Lễ Phật Đản, Phật lịch 2559, nơi quê hương của Thái tử Tất-đạt-đa vừa trải qua trận động đất kinh hoàng, thì tại nơi Nepal người con Phật chỉ với tâm thành kính hướng về Đức Từ Phụ và dâng lời kinh nguyện, còn bao lễ tiết giăng đèn, kết hoa chào đón như mọi năm không còn đủ điều kiện để thiết trí nữa.

Trang 12345678910