Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Thư Pháp & Nghệ Thuật khác

Vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội

(VOV) -Hà Nội đang ở trong thời khắc đẹp nhất, mùa thu Hà Nội bao giờ cũng lãng mạn, thơ mộng và làm say đắm lòng người.

Triển lãm tranh thư Pháp của hai Họa Sỹ Tuệ Lâm và Nguyên Tiêu

Qua việc triển lãm tranh và các tác phẩm thư pháp, đại đức mong muốn mang đến Phật pháp và sẻ chia cảm xúc nghệ thuật đến với nhiều người.  Triển lãm vừa qua đã thành công tốt đẹp như một sự đền đáp lại tâm huyết và công sức của cả hai thầy trò và sự  phát tâm, góp sức của một số bạn trẻ thành viên CLB.

Trồng cây xanh trong... khung tranh

 

Tranh cây là thuật ngữ chỉ những bức tranh làm từ cây xanh. Cây xanh thay vì được trồng trong chậu sẽ được trồng trong những khung tranh.

Tuyệt tác phù điêu - chùa Nhật Bản

Ngắm những tuyệt tác phù điêu chặm khắc trong chùa ở Nhật Bản, khách thập phương cũng như các nhà nghiên cứu mỹ thuật đều phải nể phục bởi những đôi tay thiện xảo,lòng kiên trì và đầy tâm huyết của các nhà điêu khắc nghệ thuật Phật giáo.

Ý tưởng trang trí ban công thân thiện

Những buổi sáng sớm, bạn muốn dành nhiều thời gian để tắm nắng nhưng khu vực ngoài trời ở căn hộ của bạn lại nhỏ. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trang trí không gian ban công thân thiện hơn.

Độc đáo kiến trúc chùa "ve chai"

 

Đó là chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố khoảng 8km), một ngôi chùa độc đáo bậc nhất Đà Lạt bởi ngoài kiến trúc cầu kỳ, toàn bộ ngôi chùa đều được khảm mảnh sành.

Nghịch Tử

 

Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu theo tinh thần của Phật giáo, Nhạc sĩ Quý Luân kính gửi đến tất cả những người con một thông điệp:  Hãy biết yêu thương và trân quý Cha Mẹ, khi Cha Mẹ còn sống trên đời, đừng để Cha Mẹ mất rồi mới hối hận thì không còn kịp nữa.

Tám năm thêu bộ Bát Nhã Tâm Kinh

Đối với Phật tử Việt Nam từ xưa cho đến nay, Tâm Kinh Bát Nhã vẫn là một bài nhật tụng được chuyên trì nhiều nhất. Tuy nhiên, trước khi được số đông quần chúng đón nhận dưới dạng một tác phẩm của nghệ thuật và văn hóa bởi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân thêu Lê Văn Kinh thì tập kinh này vẫn chỉ phổ biến trong giới Phật tử bằng việc tụng niệm.

Lịch sử thư pháp Việt Nam

Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp Xuân về, người dân hay đến nhà những Thầy Ðồ hay những người hay chữ để xin chữ về treo như một bức tranh, vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy đồ hay người hay chữ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn, với nội dung mang tính cách chúc tụng hay giáo dục, nét chữ thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết như vậy được gọi là Thư Pháp. Thư Pháp là phương pháp viết chữ (đẹp).

Biến tường nhà thành vườn cây xanh

Khí hậu ô nhiễm, nhiệt độ trái đất nóng lên đang là vấn đề báo động cho hành tinh này. Việc tạo nên môi trường sống xanh, sạch là điều cấp bách phải làm cho mỗi chúng ta. Nghệ thuật kiến trúc kết hợp với cây xanh trong thiết kế và xây dựng đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên. BBT xin giới thiệu cùng đọc giả Tấm Lòng Vàng về kiến trúc tạo cây xanh bên cạnh những bức tường bê tông.

Pháp viện Minh Đăng Quang - tổ đình của hệ phái Khất Sĩ

Tháng 4 năm Bính Tuất (2006), nhân mùa Phật đản PL.2550, lễ đặt đá khởi công đại trùng tu Pháp viện Minh Đăng Quang diễn ra trọng thể với sự chứng minh, tham dự của hàng ngàn chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, nhưng mãi đến ngày 28/2/2009 (thượng tuần tháng 2 năm Kỷ Sửu) công trình mới chính thức được khởi công xây dựng.

Nhạc Trịnh Công Sơn qua góc nhìn Vật Lý

Một nét tài hoa trong sáng tạo nghệ thuật biểu hiện ở chỗ người nghệ sĩ biết vận dụng kiến thức của nhiều lĩnh vực vào tác phẩm. Trịnh Công Sơn là một nghệ sĩ tài hoa, công chúng đã thừa nhận điều đó. Chúng ta thử nhặt một cánh hoa trong gia-tài-hoa của anh và xem Trịnh đã thấu hiểu vật lí đến mức nào.

Nghệ thuật biểu thị nhân dạng Đức Phật

Những ngôi chùa ấn tượng nhất Việt Nam

(Kỷ lục) - Trong các ngôi chùa nổi tiếng nhất và được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như giới nghiên cứu trong và ngoài nước là chùa Một Cột ở Thăng Long xưa. Chùa khởi công xây dựng năm Kỷ sửu 1049, thời vua Lý Thái Tông, chùa Một Cột tên ban đầu là Diên Hựu (phúc lành dài lâu) có cấu trúc hình vuông, lợp ngói ta, mỗi cạnh 3m, bốn mái cong, bốn đầu đao được đắp hình đầu rồng (theo các nhà nghiên cứu, ban đầu đắp hình đại bàng Kim Sí Điểu). Toàn bộ đài được đặt trên trụ đá có đường kính 1,2m, cao 4m (chưa kể phần chìm dưới đất). Chùa Một Cột được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1962.

MỘT NHÀ SƯ HOẰNG PHÁP BẰNG...NGHỆ THUẬT VIẾT CHỬ

Lê Đình Sơn, pháp danh Giác Lâm, bút hiệu Tuệ Lâm, đam mê thư pháp từ năm học lớp 10 nên đã mua sách về tự học. Đến năm 2009, nhân dịp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh khai giảng khóa VIII, Tuệ Lâm đã trở thành một Tăng sinh khóa mới của Học viện, và đã tham gia Câu lạc bộ Thư Pháp ở nơi đây, học được 1 tháng môn nghệ thuật cổ truyền của Đông phương này. Trải qua thời gian rèn luyện, Tuệ Lâm đã sáng tác nhiều tác phẩm thư pháp có giá trị. Với sự hoan hỷ của tác giả Tuệ Lâm, AND_ xin giới thiệu đến quý độc giả đôi nét về Tuệ Lâm, một nhà sư hoằng pháp bằng Nghệ thuật Viết Chữ.

Trang 12