Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin tức

Lễ cung đón kim quan cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên

Trưa ngày 3/7 năm Ất Mùi (tức 16/8/2015), Chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ cùng hàng nghìn Phật tử đã trang nghiêm, thành kính cung đón kim quan cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên từ Hoa Kỳ về Việt Nam theo di nguyện của Ngài.

Thông tin lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư THÍCH GIÁC NHIÊN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,
Kính thưa toàn thể quý Phật tử,

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG ĐẠI LỄ VU LAN PL.2559 DL. 2015

Một mùa Vu Lan nữa đang về nhắc nhở và khơi dậy trong lòng mỗi người về chữ hiếu, ân về công dưỡng dục của hai đấng sinh thành. Trong Phật giáo, chữ hiếu còn được hiểu theo nghĩa rộng là đại hiếu với mọi chúng sanh. Mỗi người sống trong cuộc đời này cần khắc ghi Tứ trọng ân: Ân cha mẹ, ân Tổ thầy, ân quốc gia và ân chúng sanh muôn loài

Tán dương tấm lòng hướng thiện của thành viên CLB

 Cô tự mình mua nguyên liệu, tỉ mỉ làm từng món đồ hand-made (các chậu hoa, thú và búp bê bằng vải voan), tự mình bán các sản phẩm thủ công rồi quyên góp vào quỹ hoạt động của CLB.

Đôi lời tri ân

 Một Vu Lan nữa lại đang về, BCN chúng tôi rất xúc động bởi khi nhớ lại những ân tình, kỉ niệm đã từng gắn bó với quý mạnh thường quân và thành viên CLB. Một năm đã qua đi, kể từ ngày quý Sư rời xa quê hương Việt Nam, sang miền đất Ấn học tập, nghiên cứu kinh điển để sau này về hoằng pháp độ sanh và dẫn dắt CLB được tốt hơn. Chúng tôi rất cảm kích trước những ân tình, những lời hỏi thăm của các thành viên, quý mạnh thường quân tại quê nhà. Vì vậy, tuy xa cách nhưng lòng không hề xa, chúng tôi vẫn luôn dõi theo từng chặng đường, các cuộc hành trình của quý vị .

Thể lệ cuộc thi "Tiếng chuông tỉnh thức"

Nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật Pháp của Tăng Ni, Phật tử trong Giáo đoàn, từ mùa Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn năm PL. 2552 – DL. 2008, được diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Lương (Bình Thuận), Ban Văn hóa trực thuộc Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức chương trình “Đố vui Phật Pháp” dành cho hàng Phật tử cư sĩ từ các miền tịnh xá trong Giáo đoàn về dự lễ Tự Tứ. Theo từng năm, chương trình cũng được Ban Văn hóa cải cách cả về hình thức lẫn nội dung. Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn vừa qua, chương trình đố vui Phật pháp này với tên gọi “Tiếng chuông tỉnh thức” đã tạo được tiếng vang, tạo được niềm hoan hỷ từ phía chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn cũng như khích lệ mạnh mẽ tinh thần học tập giáo lý từ phía cư sĩ Phật tử. 

Kế hoạch Tự Tứ - Vu Lan GĐ III 2015

 
Lễ hội Tự Tứ - Vu Lan là một lễ hội văn hóa, hiếu đạo và tâm linh của người con Phật. Được sự cho phép của Ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Thuận và chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, sự hoan hỷ chấp thuận của chính quyền các cấp, năm nay Ni trưởng Đền Liên phát tâm tổ chức Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu Lan báo hiếu để chư Tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn về sinh hoạt Tự Tứ, lắng nghe sự giáo giới của chư Tôn đức Giáo phẩm, tiếp thêm nhiệt huyết trên con đường dấn thân phụng sự. Thông qua Đại lễ này, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu phương thức chuyển hóa tâm linh của Phật giáo nói chung, của Phật giáo Khất Sĩ nói riêng, cũng như thực hành truyền thống Tri Ân và Báo Ân của người con Phật và dân tộc Việt.

Thông Báo Chương Trình Từ Thiện "Cùng Em Đến Trường" Tại Gia Lai

Trường Lương Thế Vinh thuộc xã Ya-Hội với 538 hộ với trên 2 nghìn nhân khẩu trong đó là dân tộc Ba-na,E-đê và một số dân tộc Tày, Nùng mới di cư từ miền Bắc vào sinh sống.

CLB Tấm Lòng Vàng Cúng Dường Trường Hạ Tịnh Xá Ngọc Trung

Từ khi Phật còn tại thế mùa an cư luôn là mùa mà chư Tăng Ni quay về an trú một nơi sống hòa hợp và tu hành miên mật nhằm củng cố niềm tin vào chân lý bất biến là khai mở trí tuệ cho hàng đệ tử trong mùa an cư 

CLB Tấm Lòng Vàng tặng xe lăn cho chú Trần Văn Giác - Khánh Hòa

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni
Kính thưa quý Phật tử, quý nhà hảo tâm ,các mạnh thường quân hải ngoại cùng thành viên CLB Tấm Lòng Vàng.

Các điểm An cư của Hệ phái PL.2559 - DL.2015

Kế hoạch từ thiện của Hệ phái Khất sĩ tại Nepal

Hiện nay, chính phủ đang tập trung tái thiết thủ đô, các trung tâm hành chính, cơ sở hạ tầng, các công trình văn hóa nằm khu vực trung tâm. Các tổ chức phi chính phủ, các nhóm tình nguyện viên trong và ngoài nước đang tiếp cận hỗ trợ những ngôi làng là tâm chấn của hai cơn địa chấn lớn vừa qua, các ngôi làng biệt lập sau động đất, hỗ trợ xây dựng lại trường học… 

An cư năm 2015 tại Tổ đình TX. Ngọc Viên

Trong kinh Đại Bát Niết Bàn, đức Thế Tôn đã dạy: “Này các Tỷ-kheo, nay Ta khuyên dạy các Ngươi: Các pháp hữu vi là vô thường, hãy tinh tấn, chớ có phóng dật. Đó là lời cuối cùng của Như Lai”.

Tri Ân Chương Trình Chia sẻ yêu thương cùng người dân Nepal

Hãy chung tay thắp lên ngọn lửa ấm khơi dậy tình thương yêu, chia sẻ với những mảnh đời còn bất hạnh khó khăn hơn mình.

HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN TRÊN ĐẤT NEPAL

Vượt qua chặng đường khá dài với nhiều đồi núi quanh co, chúng tôi đã đến được các ngôi làng thuộc Thulopakhar VDC. Khung cảnh hoang tàn vẫn còn hiện diện nơi đây, những ngôi nhà sụp đổ hoàn toàn với đống đổ nát, những ngôi nhà còn lại bị rạn nứt nặng không thể sử dụng được.