Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

Báo cáo và tri ân chương trình Pháp đàm, họp mặt CLB Tấm Lòng Vàng ngày 15/7/2012 tại Tánh Thủy Quán(16:32 16-07-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Ngày 15/7/2012, CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức thành công buổi Pháp đàm, giao lưu và họp mặt giữa Ban Chủ Nhiệm và các thành viên CLB cùng các Phật tử, khách mời tại văn phòng CLB Tấm Lòng Vàng (Quán Chay Tánh Thủy).

Bạn có thể nghe bài viết: Báo cáo và tri ân chương trình Pháp đàm, họp mặt CLB Tấm Lòng Vàng ngày 15/7/2012 tại Tánh Thủy Quán tại đây

     Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh Chư Tôn Đức đã chia sẻ với các thành viên chủ đề “Giữ Vững Niềm Tin”. Đó là niềm tin vào Phật Pháp, vào những lời dạy của Đức Phật, là Tứ Diệu Đế. Qua những câu chuyện kể, những bài kinh đức Phật dạy về niềm tin của con người, yếu tố ảnh hưởng và mang tính quyết định đến sự thành công, hạnh phúc, an lạc. Việc giữ vững niềm tin là yếu tố quan trọng nhưng phải biết tin vào điều gì để niềm tin không bị sai lệch, mù quáng. Chư Tôn Đức cũng giảng giải cho các thành viên về niềm tin phải đi liền với sự soi xét, quán chiếu của trí tuệ thì niềm tin đó mới thực sự mang lại lợi ích, đưa con người đến hạnh phúc, thành công.

Các bạn trẻ tham dự cũng được quý Ngài giải đáp các thắc mắc gặp phải trong cuộc sống như: làm sao để đối diện với nỗi buồn khi bị mất niềm tin vào các mối quan hệ, cách thức để ứng phó với tình huống người thân, bạn bè có những niềm tin không chân chính, niềm tin vào tình cảm gia đình, cha mẹ và sự dạy dỗ, định hướng của cha mẹ cho con cái,…

Sau thời khóa Pháp đàm là độ ngọ, Ban Chủ Nhiệm hướng dẫn các thành viên cách dùng cơm trong chánh niệm, những động tác trong bữa ăn cần nhẹ nhàng khoan thai mang ý nghĩa Phật giáo lẫn khoa học.

Buổi chiều là chương trình trà đạo, giao lưu thiền nhạc. Các thành viên, Phật tử đã được chiêm ngưỡng nghệ thuật trà đạo, cách thức pha trà, dùng trà theo phong cách thiền trà. Cùng an trú trong phút giây hiện tại, trút bỏ hết những phiền muộn lo lắng, an lạc trong không khí thiền nhạc. Tất cả đã sẻ chia những  kỉ niệm vui buồn, duyên khởi tham gia CLB. Những lời yêu thương giữa các thành viên được sẻ chia cho nhau cũng như sự thành kính tỏ lòng tri ân đến Chư Tôn Đức, những người thầy không chỉ chèo lái CLB trong công tác thiện nguyện mà còn dạy dỗ, động viên cho những thành viên trẻ, những người con, người học trò đến với ánh sáng Phật pháp bằng trí tuệ và lòng từ bi.

Bên cạnh đó, Ban Chủ Nhiệm và các thành viên đã cùng họp bàn về phương hướng hoạt động của CLB và Tánh Thủy Quán. Các chương trình được sự thống nhất đồng ý như: Chương trình dạy nấu ăn chay do anh Dũng bếp trưởng quán đảm trách, chương trình dạy thư pháp do Đại Đức Giác Lâm và thành viên Nguyên Tiêu đảm nhận, chương trình bán cơm 5.000 được bổ sung 2 lần/ tháng vào ngày 7 và 23 âm lịch. Ban Chủ Nhiệm cũng kêu gọi tất cả thành viên CLB thu xếp thời gian tham dự chương trình cúng dường nước uống Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Ngọc Hưng (Đồng Nai) trong các ngày 13, 14, 15 tháng 7 âm lịch. Đây là  nơi tổ chức Lễ Tự Tứ cho chư Tăng của hệ phái Khất Sĩ. Việc cúng dường nước uống là hoạt động thường niên của CLB và mang lại ý nghĩa cũng như công đức rất lớn, thể hiện lòng tri ân với Tam Bảo của những người Phật tử.

Cuối cùng là những giây phút rộn ràng, phấn khởi, háo hức của đợt thu hoạch heo đất. Mọi người đã cùng nhau khui những chú heo được “xuất chuồng” trong đợt này. Tổng số tiền thu được là: 3.580.000 đồng  được bổ sung vào quỹ CLB.

Một ngày tu tập, chia sẻ đầy ý nghĩa kết thúc. Những chương trình nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc vì đã mang đến cho tất cả những ai tham gia sự cảm nhận về cách thức tu tập thông qua những việc làm hết sức giản đơn trong cuộc sống. Từ cách ăn, uống, hành động, suy nghĩ thường ngày của con người đều cần được chú ý, sửa đổi. Vì đạo Phật không phải là điều gì đó xa vời mà Đạo Phật xuất phát từ cuộc sống và phục vụ cho cuộc sống của con người.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Ban Chủ Nhiệm CLB luôn pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, luôn là điểm tựa cho bao Phật tử cũng như toàn thể thành viên CLB Tấm Lòng Vàng chúng con được “ vững niềm tin” bước đi trong cuộc sống, trên bước đường tu tập và thiện nguyện. Kính chúc tất cả các thành viên thân tâm thường an lạc, cùng nhau xây dựng một gia đình Tấm Lòng Vàng tinh tấn, đoàn kết, yêu thương để xóa đi những nỗi khổ niềm đau cho chính mình và cho cộng đồng.

BAN BIÊN TẬP

Sau đây là những hình ảnh của buổi Pháp đàm, họp mặt ngày 15/7/2012:

Ban Chủ Nhiệm chia sẻ về ý nghĩa, vai trò của niềm tin trong cuộc sống.

Bữa cơm chánh niệm

Lắng lòng trong giai điệu thiền nhạc & đợi chờ trà nô pha trà 

An trú trong thiền định

Ban Chủ Nhiệm giới thiệu nghệ thuật trà đạo, ý nghĩa thiền trà, cách pha trà, dùng trà trong chánh niệm

 

Cảm nhận hương vị trà và niềm an lạc

Nào cùng khui heo đất!

 

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)