Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

Thông báo chương trình tham dự Đại Lễ Vu lan, cúng dường nước & trưng bày thư pháp tại Tịnh Xá Ngọc Hưng ( Đồng Nai)(16:34 25-07-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Hòa cùng niềm hân hoan trong không khí tưng bừng mùa Vu Lan và các hoạt động ý nghĩa đang diễn ra khắp nơi. Năm nay, CLB Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức chương trình tham dự Đại Lễ Vu Lan, triển lãm Thư pháp và diễm phúc thay được Ban Tổ Chức Đại Lễ ủy thác việc cúng dường nước uống cho Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Phật tử gần xa về tham dự Đại Lễ tại tịnh xá Ngọc Hưng (Đồng Nai). Đây là địa điểm Giáo đoàn III hệ phái Khất Sĩ tập trung  tổ chức lễ Tự Tứ.

Bạn có thể nghe bài viết: Thông báo chương trình tham dự Đại Lễ Vu lan, cúng dường nước & trưng bày thư pháp tại Tịnh Xá Ngọc Hưng ( Đồng Nai) tại đây

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý nam nữ Phật tử, Thiện hữu tri thức xa gần cùng toàn thể thành viên CLB Tấm Lòng Vàng,

 

Theo truyền thống hiếu đạo của nhà Phật, noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, hàng năm cứ mỗi độ Vu Lan về mỗi người chúng ta lại bồi hồi xao xuyến bày tỏ niềm tri ân đến với đấng sinh thành, những cánh cò đã một đời lặn lội dưỡng nuôi, dạy bảo, chở che con trong khổ cực, ngậm ngùi. Thật hạnh phúc và may mắn biết bao, trong ngày Vu Lan được về chùa cài lên ngực hoa hồng đỏ thắm và cũng thật xót xa cho nỗi mất mát của những ai phải mang trên mình màu hoa hồng trắng đơn côi.

Vu Lan cũng là thời điểm mà Chư Tôn Đức Tăng Ni sau ba tháng An Cư Kiết Hạ thúc liễm thân tâm, tinh chuyên tu tập và sau đó tiến hành lễ Tự Tứ để phát lồ sám hối cho được trong sạch những lỗi lầm. Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ, chư tăng thêm một tuổi đạo. Ngày ấy sự tu học của chư Tăng Ni đã công thành quả mãn, chư Hiền Thánh Tăng ở mười phương tụ hội lại đồng nhất tâm thọ cơm Tự Tứ, vì có đầy đủ giới pháp thanh tịnh, nên đạo hạnh quý Ngài thật vô bờ bến, ai hiến cúng thức ăn, đồ uống cho các vị ấy trong ngày này, thì phước báu được tăng trưởng.

Ðức Phật dạy rằng, ai muốn báo hiếu cha mẹ, đến ngày Rằm tháng Bảy đặt thức ăn ngon vào bồn, đem cúng thập phương tự tứ tăng chúng, nhờ oai lực Tam Bảo cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phú thọ, cha mẹ nhiều kiếp trong quá khứ và người thân đã mất thì được siêu thoát, sanh về cõi nhân gian hay cõi trời hưởng phước báu.

Hòa cùng niềm hân hoa trong không khí tưng bừng mùa Vu Lan và các hoạt động ý nghĩa đang diễn ra khắp nơi. Năm nay, CLB Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức chương trình tham dự Đại Lễ Vu Lan, triển lãm Thư pháp và diễm phúc thay được Ban Tổ Chức Đại Lễ ủy thác việc cúng dường nước uống cho Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Phật tử gần xa về tham dự Đại Lễ tại tịnh xá Ngọc Hưng (Đồng Nai). Đây là địa điểm Giáo đoàn III hệ phái Khất Sĩ tập trung  tổ chức lễ Tự Tứ.

Trong thời gian Đại Lễ, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Phật tử tham dự rất đông, có năm lên tới mấy ngàn vị. Chương trình cúng dường, phục vụ nước uống của CLB sẽ diễn ra ngày từ ngày mùng 8 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch năm 2012 (PL.2556), trong đó chương trình lễ chính thức diễn ra vào các ngày 13, 14, 15, 16. Tổng kinh phí dự trù là: 45.000.000 ( bốn mươi lăm triệu đồng).

Theo kế hoạch, các Thành viên CLB và các tình nguyện viên sẽ trực tiếp dâng nước, cúng dường trong ngày Tết của Chư Tăng Ni đồng thời được tham dự, chứng kiến lễ dâng y, cúng dường cùng các thời khóa lễ ý nghĩa, được hòa mình vào niềm vui, hạnh phúc của người con Phật.

Ban Chủ Nhiệm xin thông tri đến tất cả quý nam nữ Phật tử, Thiện hữu tri thức, quý Thành viên CLB về kế hoạch chương trình nêu trên. Duyên thù thắng sẽ có được là nhờ vào những tấm lòng hướng về Tam Bảo. Chương trình của CLB sẽ được thành công viên mãn nếu có được sự hoan hỷ ủng hộ tịnh tài, tịnh vật và tham gia của tất cả thành viên và quý Phật tử xa gần vì đây là dịp để chúng ta tăng trưởng phước đức, cũng là hành động nói lên tấm lòng tri ân của hàng Phật tử tại gia đến quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, những sứ giả đại diện cho Đức Phật trong cuộc đời này để hóa độ, dẫn dắt chúng ta vượt qua khổ đau, đạt được an lạc, giải thoát. 

 

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát!

 

Ban Chủ Nhiệm 

LỊCH TRÌNH

BCN khuyến khích và kêu gọi sự phát tâm tình nguyện của các thành viên CLB trong khoảng thời gian trước ngày 13/7 âm lịch để chuẩn bị cho trưng bày thư pháp sẽ đi tự túc đến tịnh xá Ngọc Hưng, Ấp 1, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

 Các ngày chính thức diễn ra Đại Lễ từ 13 đến 16/7 âm lịch. CLB sẽ tập trung đi 2 đợt:

-         Đợt 1: Xuất phát lúc 19:00 ngày 28/08 (12/7 âm lịch) đến 31/8 (15/7 AL) 18h:00 trở về Tp.HCM

-         Đợt 2: xuất phát lúc 19h:00 ngày 30/8 (14/7 âm lịch). 18h:00  ngày 31/8 (15/7 AL) trở về TP.HCM.

Vì chương trình lễ kéo dài đến ngày 16/7 âm lịch, Ban Chủ Nhiệm và các thành viên chủ chốt sẽ tham dự đến khi bế mạc Đại Lễ vào trưa ngày 16/7. Do đó tùy sự phát tâm thành viên và Phật tử nào có thể thì sẽ ở lại đến khi hoàn mãn chương trình.

Hạn đăng kí ngày 25/08 (09/7 AL). PHÍ XE LÀ 200.000Đ/ NGƯỜI ( CẢ ĐI & VỀ)

Mọi chi tiết đăng kí, ủng hộ vui lòng liên hệ:

 Sư Cô Liên Yến, ĐT: 0935.235.233

 Viên Anh (Thu Bui): ĐT: 0983.092.657, Email: clbtamlongvang@gmail.com

    Tài Khoản Ngân Hàng:

190.420.6086.455:  Lê Đình Sơn ( Đại Đức Thích Giác Lâm), NH Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, CN Miền Đông.

0102033071: Bùi Thị Thư, NH Đông Á, CN Quận 10

    Địa điểm nhận tịnh vật cúng dường, ủng hộ: VP. CLB Tấm Lòng Vàng ( Quán Chay Tánh Thủy) - 336/37C Nguyễn Văn Luông P.12, Q6

   Số Lượng nước uống dự kiến:

 400 thùng nước lọc thùng 30L; 300 thùng  nước suối chai 350ml (7.200 chai)

25 thùng sữa đậu nành (1.200 hộp) ; 25 thùng sữa tươi (1.200 hộp); 25 thùng Yomost (1.200 hộp); 25 thùng sữa chua (1.200 hộp); 5.000 khăn lạnh;  6 thùng nước tăng lực (120 lon); 50kg đường cát trắng.

 

DANH SÁCH ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH ( CẬP NHẬT NGÀY 25/08/2012)

Sau đây là một vài hình ảnh lễ Tự Tứ Giáo Đoàn III, Đại Lễ Vu Lan năm 2011:

 

Dâng hoa

Văn nghệ cúng dường

Tăng đoàn đi khất thực

Bình luận (2)

tieusuphukhocnhe ( 20:56 | 28-07-2012 )

Ðức Phật dạy rằng, ai muốn báo hiếu cha mẹ, đến ngày Rằm tháng Bảy đặt thức ăn ngon vào "bồn" con nghi đoạn này cần xem lại "bôn"khác với bát. nếu có gì sai kính xin qúy sư hoan hỷ

Viên Anh ( 10:50 | 31-07-2012 )

Phương pháp cứu mẹ mà Đức Phật dạy cho Ngài Mục liên trở thành nghi thức cúng dường trai Tăng nhân ngày Tự Tứ, được gọi là pháp “Vu Lan” và bình bát để vật thực cúng dường cho chư Tăng chính là “Bồn” vật để trợ duyên cho pháp cứu tế, nên gọi đủ là Pháp Vu Lan Bồn. ( Nguồn: daophatngaynay.com) http://www.daophatngaynay.com/vn/van-hoa/vu-lan/8583-Luoc-Y-Dai-Le-Vu-Lan-Trong-Truyen-Thong-Phap-Hoi-Phat-Giao-Bac-Truyen.html

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)