Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

CLB TẤM LÒNG VÀNG THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN CHAY MIỄN PHÍ TẠI TÁNH THỦY QUÁN(09:10 06-08-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Trong thời gian qua, Quán Chay Tánh Thủy (CLB Tấm Lòng Vàng) đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ, hưởng ứng của rất nhiều mạnh thường quân, quý thực khách xa gần. Qua đó, chúng tôi nhận ra một điều rằng, ngày nay việc ăn chay đã là sự lựa chọn của rất nhiều người trong xã hội. Từ việc ăn chay vì sức khỏe, điều trị bệnh hay chính vì sự xuất phát từ tấm lòng từ bi, không sát sanh động vật. Tuy nhiên, việc ăn chay như thế nào cho đúng khoa học, đảm bảo dinh dưỡng và tạo được sự yêu thích, duy trì việc ăn chay xuyên suốt trong thời gian dài đó là điều rất đáng quan tâm. Việc chế biến các món chay ngon, hợp khẩu vị là động lực và yếu tố quan trọng. Xuất phát từ nhu cầu đó, Tánh Thủy Quán sẽ mở chương trình " Dạy Nấu Ăn Chay Miễn Phí" dành cho những người nội trợ, những ai đam mê nghệ thuật ẩm thực chay,.. Chương trình sẽ được khởi động vào ngày 12/8/2012. Trong đợt này, Tánh Thủy Quán sẽ mời chuyên gia ẩm thực đến từ Đài Loan - cô Nhiêu Thu Hà trực tiếp giảng dạy và thực hành. Đây cũng là chương trình trong kế hoạch giảng dạy "nghệ thuật chế biến món chay Đài Loan" của Cô nhân chuyến sang Việt Nam đợt này. 

Bạn có thể nghe bài viết: CLB TẤM LÒNG VÀNG THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN CHAY MIỄN PHÍ TẠI TÁNH THỦY QUÁN tại đây

 

Cổ nhân có câu: “Bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”, một cái cây khi được chăm bón đúng cách sẽ tươi tốt và trổ hoa thơm trái ngọt, ngược lại, nó sẽ trở nên cằn cỗi và chỉ cho ra hoa còi trái đẹt. Con người cũng vậy, nếu biết ăn uống đúng cách sẽ khỏe mạnh, vui tươi và sáng suốt, ngược lại, có thể lắm bệnh, nóng nảy, và tâm trí nặng nề.

Hiện nay, những căn bệnh mãn tính như thấp khớp, tiểu đường, cao huyết áp, thống phong…hay ung thư, bao tử… ngày càng nhiều, những bệnh này không phải từ tôi lây sang bạn cũng không phải từ bạn truyền sang tôi, mà đó là do sự ăn thức ăn không đúng cách lâu ngày tích lũy mà sanh ra bệnh.

Bên cạnh việc ăn chay vì lý do sức khỏe, vốn là một lý do quan trọng sống còn, ăn chay vì một thế giới hòa bình, không bạo động, yêu thiên nhiên và hòa hợp trân trọng những loài động vật đang sống quanh ta… cũng khiến cho ăn chay hiện đang trở thành một xu hướng và nhu cầu cần thiết trên thế giới. Tùy theo mỗi quốc gia, nghệ thuật chế biến món chay cũng mang những phong cách và sự đa dạng khác nhau. Có thể nói rằng, ăn chay vốn đơn giản, nhẹ nhàng không cầu kỳ… đúng với phương châm “Ăn để sống chứ không phải sống để ăn”, nhưng không vì vậy mà nghệ thuật thưởng thức và trang trí chế biến món chay lại kém phần phong phú. Có câu “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”, khiến chúng ta tò mò về một nền ẩm thực đặc trưng của Trung Quốc, Đài Loan. Nghệ thuật chế biến món chay của người Đài Loan sẽ có điều gì thú vị đặc biệt?

 

Mời quý vị và các bạn trẻ bỏ chút thời gian để đến với lớp học miễn phí chế biến những món chay Đài Loan chính gốc do giáo viên là người bản xứ trực tiếp gieo duyên về Việt Nam giảng dạy.

Cô tên là Nhiêu Thu Hà, tốt nghiệp khoa dinh dưỡng thực phẩm tại trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Đài Bắc Đài Loan, từng là giảng viên phụ trách hướng dẫn các giáo viên nấu chay của trường này và trường đại học Đạm Giang. Đồng thời cô cũng là giảng viên của các hiệp hội như: Trung tâm giáo dục phát triển nấu chay Trung Hoa dân quốc, hội nông nghiệp, ngân hàng, hội Phù Luân và trung tâm Giáo Dục Phật Đà kim cơ hội. Cô cũng chịu trách nhiệm giảng dạy nấu chay cho nhà hàng Thiên Hoa và là sáng lập viên kiêm chủ nhiệm trung tâm nấu chay Sanh Từ tại Đài Loan.

 

Từng nhận lời mời đến hơn 10 nước trên thế giới như Mỹ, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc… để truyền bá nghệ thuật nấu món chay và dinh dưỡng theo phong cách Đài Loan. Đặc biệt, cô còn là tác giả của bộ sách gồm 4 tập “Ẩm thực và sức khỏe”, “m thực theo phương pháp thế giới mới”... với  nội dung sưu tập toàn bộ các món chay mà cô thực hiện qua những lần chu du tại các nước, đồng thờinghiên cứu các loại hoa quả, cỏ cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong chuyến sang Việt Nam đợt này, cô sẽ giảng dạy nấu ăn tại từ TP.HCM, Đồng Nai đến Bình Định, Huế,... Các địa điểm theo kế hoạch đó là: 

Tại TPHCM: Quán Chay Tánh Thủy (336/37C Nguyễn Văn Luông P.12, Q6), Chùa Kiều  Đàm Quận 3, Chùa Kim Sơn đường Phan Xích Long, Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TPHCM, Chùa Hoằng Pháp, Chùa Phước Hòa 

Đồng Nai: Thiền Viện Phước Sơn Long Thành

Bình ĐịnhThiện Viện Nguyên Thiều

 

Thực đơn giảng dạy và thực hành tại chỗ

Món khai vị - tráng miệng: Cuốn nấm kim châm củ cải, cuốn dẻo tứ sắc, bánh thơm áp chảo, bánh nướng nhân táo, sủi cảo, bánh củ cải, pizza thập cẩm, hamburger chay, sushi ngũ sắc, bắp cải cuốn ngũ vị, sương sa ngọc mễ,

Món mặn:Cá thu chay, cá chay ngũ uẩn, chả thơm ngọc quỳ, thiên đường điểu, xúc xích chay, tàu hủ ky rim gừng.

Món trộn:Gỏi hương bồ non, mỳ trộn chua ngọt, gỏi cần tây Tam Bảo, tàu hủ khô chua cay.

Món canh:Canh dưỡng sinh Đương Quy,canh Phật thủ bách thảo, súp nấm chua cay, súp nấm tuyết bách hợp …

Thời gian địa điểm và phương thức ghi danh

Thời gian từ 14h30 đến 16h30 ngày 12/08/2012 .Quán Chay Tánh Thủy: 336/37C Nguyễn Văn Luông P.12, Q.6. Điện Thoại: 08.6658.9855 (Ms. Tâm) 

Sư  cô Thuần Nhật, ĐT  0917.967.797

Ms. Thư, ĐT : 0983092657  

Xin vui lòng gọi điện hoặc nhắn tin trước khi tham dự.

CLB.TLV

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)