Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_8jpsoh7r5vb5ke73nrch4na6h2, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/clbtamlongvang/public_html/index.php on line 3
CLB Tấm Lòng Vàng Golden Heart Club
Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Chương Trình Nhân Đạo

CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ(17:31 24-12-2011)

Chia sẻ: Kiểu đọc

Trường dạy nghề nhân đạo KOTO là một dự án hoạt động dưới mô hình một nhà hàng kinh doanh phi lợi nhuận và trung tâm dạy nghề với phương châm làm thay đổi cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại việt nam.

Bạn có thể nghe bài viết: CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ tại đây

Trường dạy nghề nhân đạo KOTO là một dự án hoạt động dưới mô hình một nhà hàng kinh doanh phi lợi nhuận và trung tâm dạy nghề với phương châm làm thay đổi cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại việt nam.

Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên đều được thụ hưởng những thành quả của cuộc sống tiện nghi và hiện đại, sự quan tâm, chăm sóc từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, có được sự phát triển hoàn thiện cả về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần. Nhưng vẫn còn đó, trong bức tranh muôn màu của cuộc sống với nhiều mảng tối là những cảnh đời bất hạnh. Đó, là cuộc sống của rất nhiều các bạn nhỏ không được đến trường vì gia đình đông con, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ…là cuộc sống của những cô bé, cậu bé phải sớm vào đời mưu sinh. Đây chính là hệ lụy không thể tránh khỏi của một xã hội phát triển và trẻ em, người nghèo là những nạn nhân trực tiếp.

Với trăn trở, mong ước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có được tương lai tươi sáng hơn thì đã có ngày càng nhiều các tổ chức, cá  nhân trong và ngoài nước đã có nhiều hành động thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

Vì vậy, ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và thông tin đến các thành viên câu lạc bộ cùng bạn đọc thông tin về một ngôi trường đã có những việc làm ý nghĩa như thế - Trường dạy nghề nhân đạo KOTO.

Trường dạy nghề nhân đạo KOTO là một dự án hoạt động dưới mô hình một nhà hàng kinh doanh phi lợi nhuận và trung tâm dạy nghề với phương châm làm thay đổi cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại việt nam.

Trường KOTO đào tạo nghề bàn bar, pha chế, đầu bếp miễn phí và giáo dục kỹ năng sống với một khóa học kéo dài 2 năm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đây là dự án đã và đang được thực hiện tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Mịnh, dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với các điều kiện sau:

-          Từ 16 đến 22 tuổi

-          Biết đọc, biết viết và có hoàn cảnh nhân thân rõ ràng

-          Là con các gia đình nghèo, cha mẹ nghiện hút, rượu chè, cờ bạc hay các tật xấu khác, cha mẹ mắc các bệnh thần kinh, trẻ mồ côi, bị ruồng bỏ, bị lạm dụng, lao động nặng nhọc trong môi trường độc hại…

Quá trình tuyển sinh được thực hiện như sau:

-          Học viên nhận hồ sơ theo mẫu của KOTO, khai thông tin theo yêu cầu

-          Nộp hồ sơ tới KOTO

-          Nhân viên của KOTO sẽ tới tận nơi để điều tra và xác nhận thông tin

Một bộ hồ sơ nộp vào KOTO sẽ bao gồm:

-          Sơ yếu lý lịch

-          Giấy khai sinh

-          Đơn trình bày hoàn cảnh gia đình (có xác nhận của UBND xã, phường)

-          Đơn xin học nghề

-          Giấy chứng nhận sức khỏe

-          Giấy xác nhận nhân sự có dán ảnh và được sự xác nhận của công an địa phương

-          3 ảnh 4*6

-          Hộ khẩu

-          Chứng minh nhân dân

Lợi ích mang lại cho học viên:

-          Các em được học nghề miễn phí

-          Được học tiếng Anh

-          Được nhà trường lo chỗ ăn, ở.

-          Hàng tháng được cấp một khoản tiền trợ cấp

-          Được giáo dục các kỹ năng sống

-          Được khám chữa bệnh

-          Khi kết thúc khóa học các em được cấp chứng chỉ của Học viện Box Hill (Úc).

Hồ sơ và mọi thông tin liên lạc gửi về Trường dạy nghề nhân đạo KOTO chi nhánh miền Nam:

Địa chỉ: 829 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 37738577 .  Website : www.koto.com.au

Mỗi năm trường có hai đợt tuyển sinh, tháng 10 sắp tới sẽ là đợt tuyển sinh thứ 2 của năm 2011. Các thành viên câu lạc bộ nếu thấy hoặc biết các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và đáp ứng đủ điều kiện trên thì có thể giúp các em có cơ hội được học tại KOTO bằng cách liên hệ với trường KOTO để có được hồ sơ. Trong trường hợp các bạn ở xa thì trường sẽ gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới tận nơi.

Hãy giúp mọi người bằng việc làm chứ không phải bằng lời nói, hãy hành động vì thế hệ tương lai, hãy chắp thêm cho các em đôi cánh để các em có thể bay thật xa thật cao với ước mơ đổi đời các bạn nhé.

Chúc các bạn một ngày tươi hồng!

DƯƠNG THÂN THƯƠNG

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)