Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin CLB Tấm Lòng Vàng

CLB Tấm Lòng Vàng phóng sanh và thiền tập(01:32 25-03-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Sáng ngày 24/3/2013 CLB Tấm Lòng Vàng đã thả cá phóng sanh tại Bến Bạch Đằng (Q.1) với sự chứng minh của quý Chư Tôn Đức, sự tham gia của các thành viên, các bạn trẻ tình nguyện.

Bạn có thể nghe bài viết: CLB Tấm Lòng Vàng phóng sanh và thiền tập tại đây

Đây là hoạt động đình kì của CLB để thực hành lời Phật dạy về lòng từ bi, yêu thương muôn loài. Sự sống luôn bình đẳng kể cả với các loài động vật nhỏ bé. Bên cạnh đó, việc không sát sanh, ăn chay còn góp phần giúp bảo tồn thiên nhiên, động vật, môi trường sống.

Sau khi thả cả phóng sanh, để thành tựu được cả phước báu về vật chất lẫn tinh thần, BCN còn hướng dẫn các thành viên thời khóa  thiền tập tại tịnh xá Ngọc Chánh, tạo nhân duyên cho các thành viên đến với Tam Bảo.

Tham gia việc thiện lành, gần gũi  bậc Thiện tri thức để tìm hiểu về pháp hành, tu tập chánh niệm bản thân là những giờ phút ý nghĩa lớn lao cho các  bạn trẻ. Qua sự chỉ dạy đúng đắn của quý Sư về  phước vật, phước đức và hướng đến thành tựu phước trí, các bạn đã phần nào hình thành cho mình niềm tin và sự hiểu biết cơ bản về nghi thức, giáo lý Phật, cách hành trì theo đúng chánh pháp.

Được biết, thời gian tới để tạo điều kiện cho các thành viên trẻ được học và thực hành Phật pháp, CLB sẽ tiếp tục triển khai chương trình tu tập vào mỗi cuối tuần dưới sự hướng dẫn từ quý Sư BCN.

Chư Tôn Đức và các thành viên làm lễ, tụng kinh phóng sanh

BCN và thành viên đảnh lễ Tam Bảo tại đạo tràng Tịnh xã Ngọc Chánh

Thiền hành

Thiền tọa

Tin, ảnh: Viên Anh

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)