Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Sức Khỏe & Đời Sống

Thực sự đã xuất hiện loại thuốc trị bách bệnh ung thư?(12:33 31-03-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

 Theo báo cáo của Tờ New York, các nhà nghiên cứu có thể đã tìm ra thuốc mới trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư - loại thuốc này có khả năng tiêu diệt mọi loại bệnh ung thư.

Bạn có thể nghe bài viết: Thực sự đã xuất hiện loại thuốc trị bách bệnh ung thư? tại đây

 

Theo Tạp chí Khoa học này, thuốc Holy Grail hoạt động theo cơ chế ngăn chặn một loại protein có tên là CD47, bản chất là một chất có khả năng “không phá hủy” hệ thống miễn dịch của cơ thể. 

 

Hình ảnh minh họa

 

Loại protein này sản sinh ra những tế bào máu khỏe mạnh, nhưng các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Stanford đã phát hiện ra rằng các tế bào ung thư sẽ tạo ra số lượng quá lớn protein này khiến cho hệ thốngmiễn dịch không thể tiêu diệt hoặc chống lại những tế bào ung thư.  


Phát hiện mới này giúp các nhà nghiên cứu tạo ra được loại kháng thể ngăn chặn protein CD47 của các tế bào ung thư, giúp hệ miễn dịch của cơ thể có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nguy hiểm. 

Hiện tại các nhà nghiên cứu đang thí nghiệm loại kháng thể này trên chuột để chống lại mầm bệnh ung thư vú, đại tràng, bàng quang, não, tử cung, gan và ung thư tuyến tiền liệt được cấy vào chuột thí nghiệm. 

Trong hầu hết các trường hợp, loại kháng thế mới do các nhà nghiên cứu tạo ra đều buộc hệ thống miễn dịchcủa chuột tiêu diệt các tế bào ung thư. 

 
Theo VTC

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)