Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Tịnh xá Ngọc Ninh: Khánh thành Bảo Tượng Quán Thế Âm - Lung linh đêm đốt nến cầu nguyện(10:09 21-08-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

 
 
18 giờ chiều hôm qua, ngày 14/7/Quý Tỵ (20/8/2013) trong khuôn khổ Đại Lễ Tự Tứ Tăng - Vu Lan Bồn PL. 2557 – DL. 2013 tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Ninh đã diễn ra lễ Khánh thành Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm, Thuyết Pháp, Tụng Kinh Vu Lan - Cầu nguyện Hòa bình, Âm Siêu Dương Thời dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni và sự tham dự của đông đảo Phật tử từ 97 tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn III – hệ phái Khất Sĩ.

Bạn có thể nghe bài viết: Tịnh xá Ngọc Ninh: Khánh thành Bảo Tượng Quán Thế Âm - Lung linh đêm đốt nến cầu nguyện tại đây

Hội chúng gần 3500 người cùng lắng động tâm tư, giữ sự trang nghiêm để lời xưng tán 12 hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm được cất lên, vang vọng khắp vùng sông núi vùng Đại Ninh, tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng những Phật tử tham dự.

Trong Chơn Lý “Nhập Định” Tổ sư Minh Đăng Quang có dạy: “Định là quả yên vui, mà con đường đi đến định kêu là đạo, và đắc chánh định gọi là đắc quả. Định là chỗ đến, kết quả, mục đích của các con đường. Định là một năng lực mạnh mẽ nhất, định là sanh mạng của thân tâm trí ta. Chính chánh định mới là bổn ngã vậy. Trước quả địa cầu là định, sau quả địa cầu là định. Trước sanh thân là định, sau sanh thân là định”. Sau chương trình Khánh thành Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm, toàn thể chư Tôn Đức Tăng Ni đồng thiền tọa trang nghiêm, tâm an trú vào đề mục.

Sau thời thiền định, TT. Giác Trong – Phó BTS đặc trách Trưởng Ban Hoằng Pháp Giáo đoàn III thay mặt chư Tôn Đức lãnh đạo giáo đoàn đã ban bố cho toàn thể hội chúng một thời pháp. Nội dung thời Pháp, Thượng tọa đã nói lên ý nghĩ của việc an vị Bảo Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và khuyến tấn chư Phật tử cố gắng tu tập trang nghiêm tự thân và phát triển những hạnh nguyện để tự tánh Quán Âm luôn hiện diện trong tâm của mỗi người.

Sau giờ thiền định, chư Tôn Đức Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni trở về địa điểm đã được kiết giới, tác pháp Tự Tứ. Ở tại khán đài diễn ra buổi lễ, toàn thể chư Phật vẫn giữ sự trang nghiêm và tụng thời kinh Vu Lan Báo Hiếu và Cầu nguyện Hòa Bình - Âm Siêu Dương Thới theo hướng dẫn của ĐĐ. Giác Hoàng. Lúc bấy giờ, hàng ngàn ngọn nến cũng đã được thắp lên. Những ngọn nến sáp dường như cảm được tâm tri ân, niệm báo ân đối với Tứ trọng ân của mỗi Phật tử nên càng trở nên lung linh hơn.

Sau hơn 3 giờ diễn ra chương trình để kết thúc tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của chư Tăng Ni và toàn thể chư Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ;

IMG 3083

IMG 3086

IMG 3088

IMG 3089

IMG 3091

IMG 3093

IMG 3095

 

IMG 3098

IMG 3116

IMG 3106

IMG 3109

IMG 3113

IMG 3114

IMG 3117

IMG 3118

IMG 3119

IMG 3120

IMG 3121

 

IMG 3123

 
Tin: Pháp Viên - Ảnh: Ngọc Chơn - Đạo Phật Khất Sĩ

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)