Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_ur0k9r2qq6up767lrdf74nbq65, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/clbtamlongvang/public_html/index.php on line 3
CLB Tấm Lòng Vàng Golden Heart Club
Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Cần Giúp Đỡ

Lớp học mùa hè cho học sinh vùng núi(16:41 27-09-2013)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Xuân Sơn là một xã vùng núi của huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa, phần lớn người dân sống bằng nghề làm ruộng. Trẻ em nơi này cũng không được đầy đủ điều kiện học tập và vui chơi. Những khuôn mặt trẻ thơ lấm lem trong chiếc áo sờn cũ có lẽ là hình ảnh không mấy xa lạ.

Bạn có thể nghe bài viết: Lớp học mùa hè cho học sinh vùng núi tại đây

Đến trường học tập đã là khó khăn nên các em không có điều kiện được đi học các lớp học phụ đạo, ôn tập. Trước thực tế đó, tịnh xá Ngọc Tháp đã mở các lớp học kèm vào mùa hè giúp các em ôn tập và nắm vững kiến thức đã học.

Qua gần 10 năm nay, lớp học vẫn được duy trì. Tổng số lượng  học sinh mỗi năm khoảng 300 em từ lớp 2 đến lớp 9. Thời gian học vào các ngày trong tuần. Riêng ngày chủ nhật, các em được tham gia khóa tu dành cho thanh thiếu niên do tịnh xá tổ chức. Giáo viên đứng lớp đa số là các giáo viên ở các trường trong xã và sinh viên tình nguyện.

 Qua đó đã đạt những kết quả đáng kể. Các em học sinh yếu đã nắm được kiến thức, số lượng học sinh khá giỏi cũng tăng và được nhà trường, chính quyền ghi nhận thành tích. Trình độ dân trí của xã đã được nâng cao hơn trước. Đây là việc làm thiết thực mang đến lợi ích cho người dân, gắn kết được tình nghĩa giữa Đạo và đời. Mặc dù có những em không phải gia đình theo đạo Phật nhưng khi tham gia lớp học, các em không những được dạy về kiến thức trong sách vở mà còn cảm nhận được tấm lòng của những người Thầy và ân đức của Tam Bảo.

Đây là nơi được dùng làm lớp học cho các em học sinh vào mỗi mùa hè

 

Từ ngôi mái lá nhỏ những buổi đầu, cách đây 2 năm nhà chùa đã xây được 2 phòng học  kiên cố và nhận được sự hỗ trợ về bàn ghế từ phía các trường. Tuy nhiên, điều quý Sư mong mỏi lúc này đó là có đủ điều kiện làm được 2 nhà vệ sinh sạch sẽ cho các em mỗi lần về chùa tu học. Điều ước nguyện nghe có vẻ giản đơn nhưng lại là cả vấn đề trăn trở tại nơi khó khăn, xa xôi này!

Khu vực dự kiến xây nhà vệ sinh cho học sinh

 

Các em nhỏ nhận quà trung thu tại tịnh xá Ngọc Tháp

 

Ghi chú: Quý mạnh thường quân phát tâm trợ duyên xây dựng nhà vệ sinh cho các em học sinh có thể liên hệ theo các thông tin bên dưới

Tịnh Xá Ngọc Tháp – Thôn Xuân Ninh, xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Điện thoại: 0186.874.4936 (Đại đức Thích Giác Thiền)

Hoặc qua CLB Tấm Lòng Vàng:

Phone: 0913.492.679 (Đại đức Thích Giác Ảnh)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)