Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Cội Bồ đề Sri Lanka xanh sắc giữa Pháp viện Minh Đăng Quang(14:05 27-02-2014)

Vô Thường

Chia sẻ: Kiểu đọc

Nhân kỷ niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, sáng 26/2/1014 (tức ngày 27/01/Âm lịch) đại diện Tăng đoàn giáo hội Phật giáo Sri Lankado Hòa thượng Phó Tăng thống đạo hiệu A.Wajirajothi Maha Thero dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm và dự đại lễ tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Bạn có thể nghe bài viết: Cội Bồ đề Sri Lanka xanh sắc giữa Pháp viện Minh Đăng Quang tại đây

 

18

Cũng trong dịp này, được sự chấp thuận của chính phủ Sri Lanka, Hòa thượng Phó Tăng thống đã trồng tặng Pháp viện một cây bồ đề được chiết từ cội Bồ Đề Sri Maha Bodh tại Anuradhapura, Sri Lanka trên 2000 năm tuổi. Cội bồ đề này có nguồn gốc từ cội Bồ Đề nơi Phật thành đạo tại Ấn Độ.

Theo ý kiến phát biểu của Hòa thượng Phó Tăng thống thì: “Đây là một niềm vinh hạnh khi được cung thỉnh cội Bồ Đề từ Sri Lanka qua trồng tại Việt Nam. Với sự gia trì, gia hộ của Tam Bảo, Phật, Pháp và Tăng cũng như sự gia trì của cội Bồ Đề linh thiêng ngày hôm nay, tôi cầu nguyện cho Pháp viện Minh Đăng Quang cũng như toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và toàn thể Phật tử người Việt Nam sớm đạt được giải thoát giác ngộ”.

Đáp lại tấm lòng của Hòa thượng Phó Tăng thống, Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng Ban tổ chức Đại lễ thay mặt Tăng Ni Hệ phái đã gửi lời thành kính cảm tạ tới Tăng đoàn cũng như chính phủ và Phật giáo Sri Lanka.

 1

 2

3

4

5

6

7

8

8

9

10

11

12

13

14

15

19\

17b

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)