Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Hòa Thượng Pháp sư Giác Nhiên đã về tới Pháp Viện Minh Đăng Quang(17:23 27-02-2014)

Vô Thường

Chia sẻ: Kiểu đọc

Vào lúc 20h00 ngày 26/2/2014, Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, là một trong những vị đại đệ tử của Tổ sư Minh Đăng Quang, vị khai lập Giáo đoàn IV Hệ phái Khất sĩ từ Mỹ quốc đã về đến Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang để cùng chư Tôn đức TăngNi và Phật tử Hệ phái Khất Sĩtưởng niệm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang 60 năm vắng bóng.

Bạn có thể nghe bài viết: Hòa Thượng Pháp sư Giác Nhiên đã về tới Pháp Viện Minh Đăng Quang tại đây

HT. Giác Nhường, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng chư Tôn đức đã cung đón Đại lão Hòa thượng Pháp sư về Pháp viện Minh Đăng Quang.

Trong chuyến về nước lần này, sức khỏe của Ngài tuy không được khỏe, phải ngồi xe lăn có người đẩy, nhưng tinh thần Ngài vẫn rất minh mẫn. Về đến Pháp viện ai cũng cảm thấy Ngài tràn đầy niềm hoan hỷ.

Ngay khi hay tin Ngài về, rất đông Phật tử đã vây xung quanh Ngài, ai cũng muốn được đảnh lễ Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp sư.

Được biết, Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, quê ở Ô Môn, Cần Thơ. Cụ ông thân sinh của Ngài tu tập theo Tịnh độ, cụ bà thân mẫu của Ngài thì tu tập theo truyền thống Thiền tông. Đức Trưởng lão Hòa thượng mất cha từ khi còn nhỏ, nên được thân mẫu và các anh chị rất mực yêu thương.

Sau này, khi gặp Tổ sư Minh Đăng Quang, Ngài rất khâm phục và quyết chí xuất gia đi theo tu đạo.

Một số hình ảnh Trưỡng lão Hòa thượng khi về đến Pháp viện:

Phapsu01

Phapsu02

Phapsu03

Phapsu04

Phapsu05

 

Nhóm PV- TTT Đại lễ (Nguồn: daophatkhatsi.net)

Bình luận (1)

Họ tên ( 09:56 | 14-03-2014 )

toàn mấy sư lạ đứng xung quanh, các vị giáo phẩm Hp. Khất Sĩ chỉ có một mình HT. Giác Nhường, và hàng đệ tử của ngài sao chỉ có HT Giác Toàn?

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)