Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Chia sẻ & Tâm sự

Về với tịnh xá Bửu Sơn mùa Phật Đản(20:59 29-05-2015)

Thích Giác Ảnh

Chia sẻ: Kiểu đọc

Đến cửa Phật - con luyện tâm nhà Phật
Nhận bầu thương từ những Thánh hiền
Sự thông thái con xin từ trời - đất
Từ nước mắt người chìm nổi mong manh

Bạn có thể nghe bài viết: Về với tịnh xá Bửu Sơn mùa Phật Đản tại đây

Cha con là ai - con không biết
Mẹ con là ai - con không biết
Con là đứa trẻ mồ côi
Sinh ra dưới cọng nắng trời
Đêm uống giọt sữa trăng lạnh lẽo
Không có cha cắt nẻo đường lắt léo
Không có mẹ ru tiếng khóc đầu đời
Con là đứa trẻ mồ côi
Ngày ngày tựa vào vách khổ
Mắt vu vơ tìm về cỏi nhớ
Đến cửa Phật - con luyện tâm nhà Phật
Nhận bầu thương từ những Thánh hiền
Sự thông thái con xin từ trời - đất
Từ nước mắt người chìm nổi mong manh
Sinh ra đã là phận mồ côi
Tiếng gọi mẹ, cha - cả đời không thuộc
Miếng ăn nhờ lòng người ban phước
Manh áo sờn màu ấm áp từ bi... 


Vậy là chúng tôi lại lên đường, thêm một chuyến từ thiện nữa, lần này cả đoàn về tịnh xá Bửu Sơn- nơi nuôi dưỡng gần 40 trẻ mồ côi và người già bệnh tật.
Xe xuất phát từ 5h sáng, đến nơi chúng tôi chia ra làm việc theo sự phân công trước đó, nhóm nhận nhiệm vụ vô quà, nhóm chơi với các bé, nhóm dọn dẹp phòng các cụ già,còn có nhóm thì chuẩn bị nấu cơm trưa... mọi người vừa làm vừa cười nói vui vẻ và thật rộn ràng. Đại đức Giác Thọ cùng sư Minh Đông và vài thành viên chuẩn bị khâu cuối cùng của trò chơi " Tiếng chuông tỉnh thức" .Trong khi đó thì các chú tiểu được thay quần áo mới do thành viên clb tặng. Hôm nay chú Minh Tâm, Minh Đức lớn bộn rồi nè, thêm 2 bé mới có 6 tháng tuổi bệnh tim được Sư Ông nhận về nuôi dưỡng.Vậy là năm nay có tổng cộng 35 chú ở tại tịnh xá, 14 chú đã lên sài gòn học . Sư Ông đã ban cho các bé tình thương của 1 vị bồ tát. Không những các chú tiểu được nhận tình thương từ sư Ông mà các chú còn thật hạnh phúc khi được các sư Cô chăm sóc. Các Sư Cô đã đem đến cho các chú tiểu tấm lòng của người mẹ hiền, dịu dàng, ân cần chăm sóc đàn con. Và chúng tôi, một năm rồi mới có dịp trở lại đây, ví như người Cha đi làm ăn xa, lâu lâu nhớ con, nhớ nhà về thăm con , mua quà , chơi với con một ngày rồi lại đi làm... 


Những nụ cười móm mém của các cụ già, ánh mắt rạng ngời hạnh phúc khi được chúng tôi hỏi thăm, những câu nói bi bô chưa thành câu của các chú bé tất cả đan quyện vào nhau thành một âm thanh huyền diệu - Âm thanh của lòng nhân ái ! 
 

Cả đoàn sau khi dùng trưa , nghỉ ngơi, được quý Sư hướng dẫn Thiền tập 30 phút , vài câu hỏi thắc mắc được Đại đức Giác Thọ tận tình giải thích, đến phần hấp dẫn nhất của chuyến đi là chương trình " Tiếng Chuông Tỉnh Thức " bắt đầu . Những câu hỏi về giáo lý được các chú tiểu trả lời trôi chảy, càng lúc những câu hỏi càng khó nhưng thật bất ngờ các chú ấy trả lời không câu nào sai ! Xen lẫn chương trình " Tiếng Chuông Tỉnh Thức" là chương trình ca nhạc của các bạn thành viên clb đã chuẩn bị kỹ càng từ trước đó.Điều làm tôi mê mẫn là tiếng hát thật trong trẻo cao vút của chú tiểu ,chú hát trôi chảy bài Mẹ Quan Âm và bài hát nổi tiếng Chú tiểu Ngây Thơ. Kết thúc chương trình " Tiếng Chuông Tỉnh Thức " hầu hết ai cũng đã góp nhặt thêm cho bản thân một chút ít về Giáo lý Đức Phật và những khoảnh khắc để lại ấn tượng khó phai đối với mỗi thành viên.
 

Ra về với một ngày làm từ thiện đúng với cái nghĩa của nó. Những phần thưởng cho các bé, các phần quà cho tất cả các cụ già và các chú tiểu. Riêng chúng tôi, phần thưởng lớn nhất hôm nay là mình hiểu ý nghĩa của cuộc sống vì mọi người, phần quà mà chúng tôi nhận được là tiếng cười, sự ngây thơ của các bé, những bàn tay gân guốc của các cụ già với lời nhắn nhủ: các cháu hãy về đây nữa nhé! 
 

 

Vâng, các cháu sẽ về, về ngôi nhà Hoa Sen Trắng, về thăm ngôi nhà của tất cả chúng ta và mỗi mùa Phật Đản hàng năm cùng CLB Tấm Lòng Vàng các bạn nhé!

Bửu Nhơn

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)