Warning: session_start() [function.session-start]: open(/opt/alt/php53/var/lib/php/session/sess_174b4d5ksub3sha33j0mfk0154, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home/clbtamlongvang/public_html/index.php on line 3
CLB Tấm Lòng Vàng Golden Heart Club
Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Giới thiệu / Thư Ngỏ

 

 

Tp. HCM, ngày 15 tháng 12 năm 2012

 

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, thiện hữu tri thức gần xa cùng tất cả thành viên Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng,

 

Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người với người sống để yêu nhau... (Tố Hữu)

 

Trong kiếp phù sinh mộng ảo, bao người chúng ta cứ mải mê tìm kiếm hạnh phúc, những điều kì diệu nơi lợi danh xa vời. Có lúc nào bất giác nhìn lại ta nhận ra rằng hạnh phúc luôn ở xung quanh mình, hạnh phúc chỉ đơn giản là khi ta yêu thương và trao đi yêu thương. Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng (CLB) được thành lập từ quý Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng những thiện nam, tín nữ Phật tử với lòng từ bi cũng không ngoài mục đích kết nối những trái tim nhân ái  đến với những hoàn cảnh còn kém may mắn, những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống này.

 Qua hơn một năm hoạt động, công việc từ thiện của CLB được thực hiện chủ yếu dựa vào nguồn kinh phí đóng góp từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ,các thành viên cùng với các chương trình nội bộ như nuôi heo đất, bán hoa vào các dịp lễ, bán tranh thư pháp,….CLB  đã thực hiện các chương trình từ thiện như: tặng quà và giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, các trung tâm bảo trợ xã hội , đến với các đồng bào khó khăn vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh  đó là các chương trình định kì như thả cá phóng sanh, phát cơm cho bệnh nhân nhi tại Bệnh Viện Nhi Đồng I vẫn đều đặn được tổ chức mỗi tháng hai lần .

Việc làm thuần thiện phải luôn chứa đựng cả lòng Từ bi lẫn Trí tuệ, vì vậy trong các chuyến từ thiện, Ban Chủ Nhiệm CLB luôn tổ chức các buổi pháp đàm, hành thiền, tu tập  giúp các thành viên hiểu thấu hơn về giáo lý nhân - quả ,vô thường, vô ngã, tứ vô lượng tâm ,… tiến đến hạnh bố thí ba la mật. Do đó, CLB đã và đang nhận được sự hưởng ứng, đăng kí tham gia từ của mọi đối tượng đến từ mọi miền. Tổng số lượng tính đến nay đã lên đến hơn 300 thành viên. Trước tinh thần hăng hái, tấm lòng cao đẹp mong muốn  tham gia việc thiện nguyện của quý vị.  CLB đã tổ chức thêm hai chi nhánh hoạt động tại Khánh Hòa và Lâm Đồng ngoài  địa điểm chính là TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, kẻ chốn thiền môn - người nơi xa cách, chúng tôi trăn trở làm sao có thể  gắn kết duy trì tinh thần, nhiệt huyết ấy trong điều kiện khó khăn về khoảng cách địa lý và những áp lực về vật chât, thời gian vẫn còn đó.

Sau khi xem xét và ghi nhận các ý kiến, Web site: clbtamlongvang.com và tamlongvangvn.com  đã được thiết lập để đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, đăng tải các thông báo cần thiết về kế hoạch  hay báo cáo kết quả đã làm được sau mỗi chương trình đến  với thành viên cùng các nhà hảo tâm. Ngoài ra, đó cũng là nơi giải đáp những thắc mắc về giáo lý Phật pháp, những vấn đề chăm sóc sức khỏe, tinh thần, những chia sẻ cảm xúc trong cuộc sống và kinh nghiệm tu tập .v.v...Với sự hỗ trợ từ công cụ điện toán, chúng tôi không vọng tưởng lợi ích gì hơn ngoài  việc xem đó là một phương tiện để thiện sự được viên thành. Chúng tôi rất mong nhận được những phản hồi đóng góp xây dựng website, các bài viết - tác phẩm, hình ảnh hay cả những thông tin giới thiệu, chia sẻ phục vụ nhu cầu công việc, công tác của quý vị. Hi vọng  website của CLB được trở thành nhịp cầu nối giữa những tấm lòng thiện nguyện, chân thành.

Thiện sự phía trước vẫn còn những thách đố, khó khăn. Lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái luôn tràn trề nhưng sức người lại có hạn, chúng con, chúng tôi không dám hênh hoang trước vô thường của tạo hóa. Duyên thù thắng sẽ được viên mãn nếu có thêm những sự đồng cảm, trợ duyên của quý Chư Tôn Đức, quý thiện nam, tín nữ, thiện hữu tri thức xa gần. Đó cũng chính là hạnh tu mà mười phương chư Phật, chư Bồ Tát đã dạy chúng sanh thực hành để đem lại lợi lạc, lợi ích cho cõi ta bà này:

 “ Kẻ bủn – xỉn chẳng được sanh Thiên

Người ngu dại chẳng khen bố - thí

Với lòng từ - thiện bực hiền

Đời sau hưởng hạnh phước vô biên”    ( Kinh pháp cú, kệ số 177)

 

 

                                                                                                                                        BAN BIÊN TẬP

 

Xin lưu ý:, Các bài viết, tác phẩm, hình ảnh, giới thiệu cho các cá nhân, tổ chức trên trang web clbtamlongvang.com xin liên hệ email clbtamlongvang@gmail.com, vui lòng liên hệ  Ban Biên Tập, điện thoại: 0902 617 238 (Viên Anh).