Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Thư Viện

Ý nghĩa sự sống (sách)

Đức Đạt-lai Lạt-ma
Ý NGHĨA SỰ SỐNG
Luân Hồi và sự Giải Thoát
Hoang Phong chuyển ngữ
Nhà xuất bản Phương Đông 2015

Mùa xuân diễn xướng tác phẩm “Tìm người trong hơi thở”

Tác phẩm Tìm người trong hơi thở được Đại đức Thích Pháp Bảo cho ra mắt bạn đọc vào cuối năm 2013. Sau khi được độc giả hoan nghênh, thầy đã có ý định chuyển tác phẩm thành sách nói.

Phần mềm Kinh sách điện tử tiếng Việt

Sau hơn một năm chuẩn bị về nội dung, kỹ thuật, mỹ thuật; đến nay Ban biên tập đã hoàn thành và cho ra đời bản App windows “Kinh sách điện tử Phật giáo tiếng Việt”, tên tiếng Anh “VietNamese Buddhist Electronic Text” viết tắt (VNBET), tên tiếng Hoa 越南電子佛典, phiên bản web http://vnbet.vn/

Mẹ

Nhạc và lời: MINH ĐỨC

Tiếng hát: THÙY CHI

Cánh cò trong câu hát mẹ ru

Nhạc: Phạm Tuyên

Thơ: Chế Lan Viên

Thể hiện: Tam ca Áo Trắng

Mừng Xuân Di Lặc

Chuyện trò để khôn cái óc

Sách của GS Cao Huy Thuần thường bán khá chạy, dùkhông phải những cuốn giải trí hay dạy kinh doanh làm giàu ồn ào, mà mang những chủ đề khá nặng, từ Phật giáo đến giáo dục.

Bản thể của Phật (tác giả Daisetz Teitaro Suzuki)

Bản-thể-của-Phật còn gọi là Như Lai Tạng, Phật Tính, Pháp Giới, Chân Như… (tiếng Phạn là Tathagatagarbha), là một khái niệm quan trọng của Đại Thừa Phật Giáo. Tathagatagarbha được ghép từ hai chữ Tathagata và garbha: Tathagata có nghĩa là như thế. Đức Phật thường tự xưng mình chỉ là như thế, hiện ra nơi đây là như thế, dịch ra tiếng Hán là Như Lai; chữ garbha có nghĩa từ chương là “nguyên nhân” hay “bên trong” (của một thứ gì đó)… tiếng Hán dịch là chủng tử. Vậy Tathagatagharba hay Bản-thể-của-Phật mang một ý nghĩa như thế nào trong Phật Giáo? 

HÌNH ẢNH KHỔ HẠNH CỦA ĐỨC THẾ TÔN

Cánh cửa cuộc đời mới

Con đường như thật

Chúng ta thường đau khổ vì mặc cảm cô đơn nên dù sống giữa một cộng đồng tập thể cũng vậy. Và như thế thì cuộc sống của mỗi người là một cố gắng để mình khỏi phải cô đơn nữa.

Sách & Người: Nguyễn Huy Thiệp và Đạo Phật

Cuốn sách vừa mới ra của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, còn thơm mùi mực in, tiếp tục là Tuyển tập kịch (NXB Trẻ, 2012), bao gồm bốn (tạm gọi là) vở: Hoa sen nở ngày 29 tháng 4, Còn lại tình yêu, Cái chết được che đậy, Nhà Ôsin. Kịch cũng như văn, khó thể không tải Đạo.

Tuyển Tập Tùy Bút Của TRẦN THỊ THANH TÂM

 

  Tuyển Tập Tùy Bút

    Của TRẦN THỊ THANH TÂM

   Nhà Xuất Bản THỜI ĐẠI – Quý IV - 2012

Gồm 20 bài tùy bút tâm huyết dành cho các con – cháu, học sinh cũ, bạn trẻ và đồng nghiệp đã được ghi lại  trong hơn 20 năm dạy học qua 3 nhiệm sở & gần 40 năm trải nghiệm…

Thầy là niềm tin

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM MỚI : "NHƯ NHỮNG GIỌT SƯƠNG" CỦA MANG VIÊN LONG

Trang 12