Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Có một lớp học thư pháp miễn phí(09:43 11-12-2012)

Bùi Thư

Chia sẻ: Kiểu đọc

Lớp thư pháp ấy nằm trong hẻm 336/37C đường Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM tuần nào cũng thu hút gần 30 bạn trẻ đến học.

CLB Tấm Lòng Vàng Thông báo chương trình học thư pháp miễn phí

Bạn có thể nghe bài viết: Có một lớp học thư pháp miễn phí tại đâyỞ nơi đó, người chăm chút từng nét chữ cho các bạn là sư Giác Lâm và những người học trò mà sư đang hướng dẫn là những trái tim tha thiết hướng tâm về Phật pháp.

Hanh Y.jpg
Ảnh: Hạnh Ý

Chiều Chủ nhật nào cũng vậy, cứ khoảng 14g là các bạn trẻ lại tìm đến đây để học luyện chữ, luyện tâm (ảnh)“Dễ gì tìm được lớp thư pháp do sư dạy; cũng hiếm có người nào lại tận tình hướng dẫn như sư. Đến đây vừa học chữ, vừa được sư chỉ dạy cách từ bỏ tham, sân, si... Bình tâm trong từng nét bút nên buổi học nào cũng nhận được rất nhiều an lạc”.

Với tâm nguyện giúp các bạn trẻ yêu thích thư pháp có điều kiện học bộ môn nghệ thuật này, vì vậy khi Chủ nhiệm CLB Tấm Lòng Vàng ngỏ ý, sư Giác Lâm liền nhận lời. Và khi thông tin sư phát tâm dạy thư pháp miễn phí được đăng tải trên báo, đã có rất nhiều bạn hưởng ứng, đăng ký xin tham gia.

Sư bảo: "Nghe các bạn đăng ký chia sẻ muốn học thư pháp để viết thơ, kinh Phật, lời hay ý đẹp để tặng cuộc đời; tâm nguyện tha thiết như thế, thật lòng mình không nỡ từ chối. Mình suy nghĩ thế này: Nếu như một mình mình viết chữ, triết lý sự sống tặng mọi người thì việc hoằng pháp của mình chỉ là hạt bụi, không thể nào làm nên sa mạc. Còn nếu có thêm nhiều bạn trẻ, cùng viết, cùng phát nguyện gieo yêu thương, cái đẹp cho cuộc đời thì cái chân, thiện, mỹ sẽ ngày càng rộng lớn hơn."

Chính vì tấm lòng, sự nhiệt tình của sư mà các bạn đến đây học đều cố gắng học viết; mọi người ai cũng chăm chú từng chút một, làm hệt theo những gì sư hướng dẫn, không để lãng phí thời gian nào của buổi học. Như lời một thành viên của lớp chia sẻ: “Vì không cố gắng hết sức thì uổng công sư bỏ thời gian dạy cho mình. Sư tận tình thì mình cũng phải tận tâm mà học…”. Cứ thế, lớp dạy chữ và gieo trồng nhân lành Phật pháp của sư lúc nào cũng an bình, giúp nhiều bạn thấy cuộc sống thêm ý nghĩa!

 

Hạnh Ý (giacngo.vn)

Bình luận (0)

Viết lời bình mới:

Mã bảo vệ : (*)