Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

"Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ánh sáng cửa Phật" - Ảnh dự thi của Trương Việt Tân

 Chào mừng Phật Đản PL. 2557, Ban trị sự GHPGVN, Quận Phú Nhuận và Quan Âm tu viện tổ chức lễ thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc. Điều khá đặc biệt là bảy đóa sen hồng này được thả trên kênh Nhiêu Lộc trùng với thời điểm cuộc thi ảnh "Nhiêu Lộc- Thị Nghè- Khúc biến tấu" do Cổng Thông tin Môi trường Việt Nam (www.tinmoitruong.vn) phối hợp với Áo cưới Milan tổ chức. Sự trùng hợp này đã làm cho cuộc thi thêm phần ý nghĩa.

Hàn Quốc Phật giáo Thành phố Busan Lantern Festival kính mừng Phật đản

Đại lễ Phật đản, chư tôn đức Tăng già và Phật tử địa phương, du khách Quốc tế cùng hòa nhịp chung một niềm vui, đồng kính mừng ngày Phật Thích Ca đản sinh lần thứ 2637.

Tác giả của ca khúc "Từ Đàm quê hương tôi" qua đời

Nhạc sĩ Văn Giảng tức (Thông Đạt, Nguyên Thông) vừa từ trần tại Melbourne, Úc ngày 9-5-2013, hưởng thọ 89 tuổi. Tang lễ được cử hành tại chùa Quang Minh vào ngày 12 & 13-5-2013, sau đó hỏa táng vào lúc 8 giờ ngày 14-5-2013.

Bảy đóa Sen hồng thắp sáng kênh Nhiêu Lộc

 Hoa sen không chỉ tượng trưng cho Đức Phật đản sinh mà còn gắn liền với những phẩm chất, nét đẹp riêng của con người Việt Nam. Trụ trì Quan âm tu viện, Sư cô Huệ Đức đã có ý tưởng thả bảy đóa sen hồng thắp sáng dòng kênh Nhiêu Lộc vào ngày lễ Phật đản (8/4 âm lịch). Cổng thông tin môi trường Việt Nam đã có buổi trò chuyện cùng Sư cô Huệ Đức để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc này.

Cuộc sống thứ hai của những sản phẩm sau tái chế

 

 Nhiều vật dụng tưởng như đã bỏ đi nhưng dưới bàn tay tái chế khéo léo của con người chúng đã hồi sinh và có một cuộc đời thứ hai còn rực rỡ và hữu ích hơn.

Độc đáo bộ trò chơi xếp hình bảo vệ gấu

 

 Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ngày 16/4 cho biết, trung tâm này vừa sản xuất 2.000 bộ trò chơi tranh xếp hình danh cho trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi bảo vệ loài gấu quý hiếm tại các khu vực điểm nóng về nuôi nhốt gấu.

Chùm ảnh lễ cung tống kim quan cố Hòa thượng Giác Dũng

Để tưởng nhớ đến công hạnh của đức Trưởng lão Hòa thượng Giác Dũng nên xin làm chùm ảnh để giúp mọi người tôn kính Hòa thượng nhưng không đủ duyên để thấy tất cả tiến trình lễ cung tiễn và hỏa thiêu nhục thân cố hòa thượng.

Tăng Ni Khất Sĩ đang du học tại Ấn Độ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Dũng

Tăng Ni Khất Sĩ đang du học tại Ấn Độ tưởng niệm

Văn phòng I GHPGVN viếng HT. Thích Giác Dũng

HĐTS TƯ GHPGVN Văn phòng I do HT Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN, TT Thích Đức Thiện - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng I đã quang lâm Tịnh Xá Ngọc Quang dâng hương tưởng niệm cố HT Tân viên tịch.

Báo Giác Ngộ viếng lễ tang cố HT. Giác Dũng

Sáng ngày 7-4-2013, thừa sự ủy nhiệm của Ban Biên tập, ĐĐ.Thích Chúc Phú, Phó thư ký tòa soạn và ĐĐ.Thích Nhuận Thường, Họa sĩ trình bày báo Giác Ngộ đã đến Tịnh xá Ngọc Quang, thành phố Ban Mê Thuộc, Đak Lak, thắp hương tưởng niệm và đảnh lễ giác linh cố Hòa thượng Thích Giác Dũng.

Lễ nhập kim quan cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Dũng 06/04/2013

 Sáng nay, cả bầu trời Buôn Mê thật ảm đảm, chim ngừng hót, gió ngừng đưa, khuôn viên Tịnh Xá Ngọc Quang thật u buồn khi hàng ngàn Tăng Ni Phật tử tỉnh ĐăkLăk ngậm ngùi tiễn đưa bậc Tôn sư khả kính của mình về với Tây Phương.

Hòa Thượng Thích Giác Dũng viên tịch

Chúng con vô cùng thương tiếc nhận tin Hòa Thượng Thích Giác Dũng (trưởng Giáo Đoàn III - Hệ Phái Khất Sĩ) đã thu thần thị tịch vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, 25 tháng 2 năm Quý Tỵ (05/4/2013), tại tịnh xá Ngọc Quang (TP. Buôn Mê Thuột).

Ngày hội Tái chế chất thải hướng đến trường học

 

 Ngày 30/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày hội tái chế chất thải Thành phố Hồ Chí Minh lần 6 có chủ đề “3T trong trường học” hướng đến các hoạt động nhằm khuyến khích tiết giảm, tái sử dụng và tái chế trong trường học diễn ra vào ngày 14/4.

 

Ca sĩ Hà Okio: “Sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người”

Là Đại sứ của Giờ Trái đất 2012 và tiếp tục là năm 2013, Ca sĩ Hà Okio đã chia sẻ với Cổng thông tin môi trường Việt Nam những suy nghĩ và hành động của mình để góp phần bảo vệ môi trường

Những bức tượng Phật quý nhất tại Việt Nam

 Hàng chục tượng Phật tồn tại qua nhiều thế kỷ được trưng bày trong chuyên đề Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, 25 Tông Đản (Hà Nội).