Loading
Tìm kiếm trên Google

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tin Tức

Tịnh xá Ngọc Đăng khai giảng lớp giáo lý "Phật Học Áo Trắng" dành cho các bạn trẻ

Vào lúc 18 giờ ngày 16 tháng giêng - Quý Tỵ (25/02/2013) tại giảng đường tịnh xá Ngọc Đăng (quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã diễn ra lễ khai giảng lớp “Phật Học Áo Trắng” do đại đức Thích Giác Phước chủ nhiệm,  với sự tham dự của quý chư Tôn đức Tăng trong ban giáo thọ bao gồm: Đại đức Thích Giác Lộc , đại đức Thích Giác Phước (Chủ nhiệm lớp học), đại đức Thích Giác Kiến, đại đức Thích Nhuận Đạt và quý chư Tôn Đức Tăng Ni khách mời cùng hơn 30 học viên, quý nam nữ Phật tử.

Vì sao tháng hai chỉ có 28 hoặc 29 ngày?

 Khác với những tháng còn lại trong năm, tháng Hai chỉ có 28 hoặc 29 ngày. Lý do thực sự của điều này, chưa hẳn ai cũng biết.

Pho tượng thật như "người" ở chùa Quán Sứ

 Từng sợi gân tay, làn da, mái tóc cho đến cặp lông mày của hòa thượng Thích Thanh Tứ đều được nặn y như thật khiến nhiều người đi lễ chùa ngạc nhiên khi biết pho tượng ngồi trong tủ kính được làm bằng sáp.

Những tác phẩm ấn tượng từ rác thải Tin ảnh

 Một nghệ sĩ kiếm được hàng nghìn USD nhờ tận dụng rác thải và biến chúng thành những bức tượng độc đáo.

Rằm tháng giêng trong truyền thống văn hóa Việt Nam và Phật giáo

Việt Nam với truyền thống lịch sử hơn 4000 năm Văn Hiến, nền văn hóa Việt Nam mang biểu trưng của văn hóa nông nghiệp lúa nước, định canh định cư; là sự giao hòa cố kết của 54 dân tộc anh em, điều đó không làm cho văn hóa Việt Nam trở nên phức tạp mà càng tô đậm thêm sự đa dạng trong vườn hoa văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Nghệ sĩ Phật tử & dự án mùa xuân

Đầu năm mới Quý Tỵ 2013, CTV trang PG-TT Báo Giác Ngộ đã gặp gỡ ba trong số những nghệ sĩ - Phật tử trẻ và nghe họ nói về những dự định trong mùa xuân này…

Trang phục vỏ cây của dân tộc Cơtu

 Đã có một thời gian rất dài, tổ tiên, ông bà của người Cơtu vùng núi Quảng Nam, đã dùng các loại vỏ cây sẵn có trong thiên nhiên để làm vật dụng che thân như tấm choàng, váy, áo...

Đà Lạt: Cháy rừng thông bên đèo Mimosa

 

 Trưa 18/2, khu rừng thông bên đèo Mimosa, cách TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) gần 7 km, bốc cháy dữ dội.
 
 

Những chiếc trống kỷ lục khai hội chùa Bái Đính 2013

Vào lúc 08h30 Ngày 15/2, tức mồng 6 Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, đông đảo Tăng Ni, Phật tử, khách thập phương ở trong và ngoài nước đã về dự khai hội chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình.

Lời chúc tết từ BCN CLB Tấm Lòng Vàng

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, CLB Tấm Lòng Vàng kính chúc:

Kính chúc chư Tôn Đức Tăng Ni thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

Kính chúc quý Phật tử thiện hữu tri thức thân khỏe, tâm an, Bồ-đề tâm tăng trưởng.

Kính chúc quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm dồi dào sức khỏe, tâm thường an lạc, phước thọ an khang, phú như đại hải.

Kính chúc tất cả thành viên CLB Tấm Lòng Vàng vạn sự như ý, sống an vui, thành tựu thiện sự!

 

Ban Chủ Nhiệm

Phát hiện mứt trái cây làm bằng... nhựa

 

Chiều ngày 5.2, tại trụ sở Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng nhập lậu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hơn 1.000 người Philippines chết trong bão Bopha

Chính phủ Philippines ngày 16/12 thông báo số người thiệt mạng khi cơn bão Bopha càn quét miền nam nước này đã vượt quá 1.000 người và có thể còn tiếp tục tăng.

Có một lớp học thư pháp miễn phí

Lớp thư pháp ấy nằm trong hẻm 336/37C đường Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM tuần nào cũng thu hút gần 30 bạn trẻ đến học.

CLB Tấm Lòng Vàng Thông báo chương trình học thư pháp miễn phí

Giải mã 5 kịch bản ‘Ngày tận thế 2012’

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là “Ngày tận thế”, 21/12/2012, sẽ đến. Sức nóng của những lời đồn thổi lan tỏa với tốc độ chóng mặt. Từ những đô thị văn minh đến các vùng quê hẻo lánh, mọi người rỉ tai nhau vể Ngày tận thế. Một số thì cười khểnh cho rằng đây là điều nhảm nhí, số khác thì bán tín bán nghi, cũng có người tin vào “Ngày tận thế”. Xin giới thiệu bài viết của Thạc sỹ Nguyễn Đức Phường, nhà khoa học trẻ thuộc Hội Thiên văn - Vũ trụ Việt Nam, từng bỏ nhiều công sức nghiên cứu về vấn đề này:

Hành động vì trẻ em nghèo

Nhiều nhóm tình nguyện tại TP.HCM đang làm những việc hết sức thiết thực nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo đón năm mới.